Xe

10 mẫu ô tô ‘không thể phá hủy’, được chế tạo để thực hiện những nhiệm vụ đặc biệt

Đây là những mẫu ô tô được trang bị bộ thân vỏ cực kỳ cứng cáp và kiên cố, cho phép chúng có thể hoạt động được trong thiên tai, thậm chí cả trong chiến tranh.

1. Mercedes-Benz Unimog

Mercedes-Benz Unimog đang là chiếc xe tải quân sự hiệu quả nhất trên thế giới và hiện đang phục vụ trong quân đội của hơn 30 quốc gia. Unimog có khả năng vượt qua mọi địa hình.

2. Paramount Marauder

Paramount Marauder

Đây là một mẫu xe tải bọc thép chống mìn vô cùng kiên cố và được đánh giá là hoàn hảo cho các tình huống sinh tồn. Marauder được ra mắt vào năm 2007, do công ty quốc phòng và an ninh Nam Phi Paramount thiết kế và sản xuất.

Chiếc xe ‘không thể phá hủy’ này có khả năng chở tối đa 10 người (bao gồm cả người lái xe). Ngay cả khi mìn được kích hoạt dưới bánh, xe vẫn có thể hoạt động. Ngoài ra, Marauder còn có khả năng offroad mạnh mẽ.

3. Alvis Stalwart FV620

Alvis Stalwart FV620

Alvis Stalwart FV620 hay còn gọi là “Stolly” được trang bị hệ thống dẫn động 6 bánh độc nhất vô nhị đem lại khả năng vận hành mạnh mẽ. Stolly có khả năng lội nước, khả năng offroad ấn tượng, hoạt động linh hoạt.

Stolly được chế tạo từ năm 1966 bởi quân đội Anh và cho tới nay xe vẫn đang được sử dụng rộng rãi.

4. ZIL-4906 Bluebird

ZIL-4906 Bluebird

ZIL- 4906 là mẫu xe tải địa hình được gắn thêm cần cẩu, độ bền cao, có thể đạt tốc độ cao, tải trọng 3 tấn và có thể vượt qua những vùng nước lớn dễ dàng. ZIL- 4906 dường như là được sinh ra là để hoạt động tại Siberia, vùng đất có điều kiện khí hậu vô cùng khắc nghiệt.

Mẫu xe này ra đời vào năm 1975 với mục đích phục vụ cho không quân Liên Xô. Cụ thể là giải cứu các nhà du hành vũ trụ sau khi hạ cánh xuống khu vực phía Bắc của Nga.

5. MAZ-7907

MAZ-7907

MAZ-7907 được thiết kế và chế tạo với mục đích mang và phóng tên lửa liên lục địa ICBM của Nga.

Đây là một chiếc xe nâng hạng nặng, có tải trọng lên tới 165 tấn, được bố trí 12 trục và động cơ tuabin khí như xe tăng. MAZ-7907 còn có thể mang tải vượt mọi địa hình.

6. MAZ-537

MAZ-537

MAZ-537 là một chiếc xe tải quân sự có độ bền cao, công suất lớn được đưa vào sản xuất năm 1960. Xe được sử dụng với mục đích vận chuyển xe tăng của quân đội Nga.

MAZ-537 có sức chở lên đến 65 tấn nhờ được trang bị động cơ diesel 38 lít. Mặc dù có khối lượng nặng nhưng MAZ-537 vẫn có thể đương đầu với những địa hình, thời tiết khắc nghiệt nhất.

7. Oshkosh MTVR

Oshkosh MTVR

Oshkosh MTVR được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ quân sự trên những địa hình khắc nghiệt. Hiện mẫu xe này đang phục vụ trong lực lượng Hải quân và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.

Oshkosh MTVR có khả năng vận hành bền bỉ, đáng tin cậy nhờ được trang bị hệ thống treo độc lập và hệ thống dẫn động AWD. Xe có thể chở 15 tấn trên đường bằng và 7 tấn khi vượt địa hình. Bánh xe của MTVR có thể xả bớt hơi và bơm lại để phù hợp với mọi điều kiện địa hình.

8. Oshkosh LVSR

Oshkosh LVSR

Oshkosh LVSR được sản xuất từ năm 2006, có tải trọng lên tới 20 tấn và hiện đang là phương tiện vận tải phục vụ hậu cần cho quân đội Mỹ.

Oshkosh LVSR được trang bị hệ thống treo độc lập tiên tiến, có khả năng offroad mạnh mẽ.

9. RG-33L MRAP

RG-33L MRAP

RG-33 MRAP sở hữu động cơ diesel Cummins, lớp vỏ thép dày để có thể chống lại các vụ nổ. Mẫu xe quân sự này được đưa vào phục vụ trong quân đội Mỹ từ năm 2007. RG-33L có thể vượt qua mọi địa hình và các tình huống nguy hiểm.

10. Buffalo MPCV

Buffalo MPCV

Buffalo MPCV được thiết kế với mục đích rà phá bom mìn và các vật liệu nổ và được đưa vào phục vụ quân đội Mỹ tại chiến trường tại Afghanistan từ năm 2003.

Buffalo MPCV có trọng lượng 34,5 tấn, khả năng kéo 12,5 tấn. Sức mạnh của xe đến từ mô-men xoắn gần 1.500 lb-ft. Xe còn được trang bị một cánh tay robot điều khiển dài 9m, cho phép loại bỏ bất cứ chướng ngại vật hoặc mối nguy hiểm nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button