Công Nghệ

2 Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack thành công 100%

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack như thế nào? Chắc hẳn đây là thắc mắc của rất nhiều cộng đồng mạng hiện nay. Bởi tình trạng bị hack nick facebook thường xuyên xảy ra liên tục trong thời gian gần đây. Nếu một ngày đẹp trời nào đó bạn tự nhiên không đăng nhập được vào tài khoản facebook của mình nữa thì cũng đừng lo lắng nhé. Trong bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại nick facebook bị khóa nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack email

Facebook cung cấp cho người dùng tùy chọn để lấy lại tài khoản bị hack với sự trợ giúp của bạn bè, người thân, nhưng tùy chọn này chỉ khả dụng nếu bạn đã thêm 3 liên hệ tin cậy. Bất cứ khi nào tài khoản Facebook bị hack, mất quyền truy cập tài khoản, bạn có thể liên hệ với những liên hệ tin cậy để được trợ giúp đặt lại mật khẩu.

Tuy nhiên nếu chưa thêm liên hệ đáng tin cậy, bạn có thể sử dụng phương pháp dưới đây để cách lấy lại nick facebook bị khóa. 

Dưới đây là chi tiết cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack email hoặc số điện thoại:

Bước 1: Truy cập Facebook.com sau đó click chọn Forgotten Password (quên mật khẩu).

Bạn truy cập vào trang Facebook và nhấn chọn Forgotten Password

Bước 2: Tiếp theo click chọn No longer have access to this (không còn quyền truy cập được nữa).

cách lấy lại nick facebook bị khóa
Tiếp theo chọn No longer have access to this

Bước 3: Tiếp theo nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại mới mà bạn vẫn có thể truy cập được, sau đó click chọn Continue (tiếp tục).

lấy lại facebook bị hack email
Tiếp tục chọn Continue

Bước 4: Trên cửa sổ tiếp theo click chọn Reveal My Trusted Contacts (công khai các số liên lạc đáng tin cậy của tôi).

cách lấy lại tài khoản facebook bị hack mất email
Click chọn Reveal My Trusted Contacts

Bước 5: Tiếp theo nhập tên người dùng của một trong những địa chỉ liên hệ đáng tin cậy mà bạn đã thêm, sau đó click chọn Confirm (xác nhận).

lấy lại acc facebook bị khoá
Nhấn chọn Confirm

Bước 6: Ở bước này bạn phải yêu cầu bạn bè của bạn truy cập link https://www.facebook.com/recover, lấy mã khôi phục và gửi lại mã cho bạn. Sử dụng mã đã nhận được nhập vào khung rồi click chọn Continue (tiếp tục).

cách lấy lại tài khoản facebook bị hack
Nhập mã vào khung và nhấn Confirm

Sau khi hoàn tất, Facebook sẽ cho phép thay đổi mật khẩu của mình. Tiến hành nhập mật khẩu mới để lấy lại tài khoản Facebook bị hack của bạn.

Đến đây là bạn đã hoàn thành các bước lấy lại facebook bị hack email của mình rồi.

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack bằng CMND

Ngoài cách lấy lại acc facebook bị khoá ở trên, người dùng có thể lấy lại tài khoản Facebook bị hack của mình bằng chứng minh nhân dân.

Dưới đây là chi tiết cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack bằng chứng minh nhân dân:

Bước 1: Để lấy lại tài khoản Facebook bị hack bằng chứng minh nhân dân, đầu tiên bạn truy cập link tại đây.

Link: https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ xác nhận danh tính với Facebook như dưới đây:

cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack bằng CMND
Giao diện cửa số xác nhận danh tính

Bước 3: Tại đây bạn thực hiện, điền đầy đủ các thông tin như dưới đây:

– Trong mục Chọn tệp: Tải lên 1 ảnh chân dung của bạn và 2 ảnh 2 mặt chứng minh nhân dân. Lưu ý, hình ảnh càng rõ nét càng tốt.

Tại mục Địa chỉ email đăng nhập hoặc số điện thoại: tiến hành nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn sử dụng để tạo tài khoản Facebook.

lấy lại tài khoản Facebook bị hack bằng CMND
Tải ảnh CMND và nhập địa chỉ email để xác minh danh tính

Sau khoảng 3 – 10 ngày Facebook sẽ gửi thông báo về địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn. Sử dụng mã đó để đặt lại mật khẩu Facebook của bạn là xong.

Một số giải pháp, mẹo bảo mật tài khoản Facebook

Nếu tài khoản Facebook không được bảo mật cẩn thận sẽ dẫn đến việc bị hack và mất tài khoản Facebook. Vì vậy sau khi đã lấy lại tài khoản Facebook bị hack, bước tiếp theo bạn cần làm là tiến hành bảo mật tài khoản của mình.

cách lấy lại tài khoản facebook bị hack bằng gmail
Hãy bảo mật tài khoản facebook của bạn một cách an toàn nhất

1. Bảo mật 2 lớp

Ngoài việc thiết lập mật khẩu tài khoản Facebook mạnh và khó đoán, mình Computer khuyến khích bạn nên kích hoạt / bật xác minh 2 bước. Trong trường hợp nếu có ai đó cố gắng đăng nhập, truy cập trái phép tài khoản của bạn trên thiết bị mới, Facebook sẽ gửi cho bạn thông báo và nhanh chóng tiến hành các giải pháp bảo mật tài khoản như đổi mật khẩu Facebook.

2. Thêm bạn bè, người thân làm liên hệ đáng tin cậy

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thêm bạn bè, người thân của mình làm liên hệ đáng tin cậy. Với cách bảo mật này, ngay cả khi kẻ xấu đã thay đổi địa chỉ email và mật khẩu của bạn, bạn vẫn có thể nhận được sự trợ giúp của bạn bè để khôi phục và lấy lại tài khoản Facebook bị hack của mình.

3. Sử dụng các mật khẩu mạnh, phức tạp

Đảm bảo sử dụng mật khẩu mạnh, duy nhất, tức là bạn chưa sử dụng cùng một mật khẩu trên bất kỳ trang web hay tài khoản nào khác.

bảo mật facebook
Sử dụng mật khẩu 2 lớp để bảo vệ tài khoản của bạn

4. Đăng xuất tài khoản khi sử dụng trên máy khác

Không đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên các thiết bị không xác định hoặc nếu có, bạn nên tiến hành đổi mật khẩu Facebook ngay lập tức sau phiên đăng nhập trên thiết bị đó. Ngoài ra hãy đảm bảo đăng xuất hoàn toàn khỏi thiết bị đó.

5. Không kết nối các wifi không đáng tin cậy

Tuyệt đối không kết nối thiết bị của bạn với kết nối Wifi không đáng tin cậy vì điều này cũng có thể dẫn đến tài khoản Facebook bị hack.

6. Sử dụng ứng dụng xác thực Google Authenticator 

Cuối cùng bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng ứng dụng xác thực như Google Authenticator để tạo mã xác minh nhằm tăng cường bảo mật Facebook, ngăn không cho người dùng khác truy cập trái phép tài khoản Facebook của bạn.

Bảo mật tài khoản Facebook
Sử dụng ứng dụng Google Authenticator

Trên đây là 2 cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack nhanh chóng. Mong rằng với những thủ thuật mà mình Computer giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn lấy lại tài khoản Facebook của mình. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên mình Computer để tìm hiểu thêm cách xem ai vào Facebook của mình nhiều nhất (Update 2021) nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách tắt hoạt động trên Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button