Thể Thao

7 cầu thủ và 1 HLV đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An dương tính COVID-19

Theo đó, trường hợp của 7 cầu thủ cùng 1 HLV của VTV Bình Điền Long An mới được phát hiện dương tính với COVID-19 vào sáng nay. Đó đều là các thành viên chuẩn bị di chuyển ra Ninh Bình dự tranh vòng hai và VCK giải VĐQG khởi tranh từ 15/12 tới. Trong đó có cả một số gương mặt thuộc diện trụ cột của đội bóng hàng đầu này. Điều mà ngành thể thao cùng lãnh đạo đội bóng lo ngại nhất chính là nguy cơ lân lan ra toàn đội, cho dù tất cả các thành viên đã lập tức thực hiện việc cách ly nghiêm ngặt. Sau 72h, toàn bộ các thành viên trong đội sẽ được cho test lại.

Với việc có tới 8 trường hợp dương tính, cùng diễn biến phức tạp, đại diện VTV Bình Điền Long An cũng xác nhận sẽ phải tính đến phương án xấu nhất là rút lui khỏi vòng 2 và VCK giải VĐQG. Đội sẽ khó có đủ lực lượng để tham dự. Việc “đôn” quân trẻ cũng vô cùng khó khăn trong quỹ thời gian còn lại chỉ còn hai tuần. Và điều quan trọng nhất chính là việc đội bóng sẽ khó có thể đáp ứng được việc phòng chống nguy cơ và đáp ứng các nguyên tắc phòng dịch, theo quy định chung, cũng như của đơn vị đăng cai Ninh Bình.

VTV Bình Điền Long An là một trong những Ứng cử viên cạnh tranh huy chương

Được biết, vào sáng mai, Sở Y tế và Sở Văn hóa- Thể thao tỉnh Long An sẽ có văn bản chính thức về trường hợp 7 cầu thủ, 1 HLV dương tính với COVID- 19 cùng các vấn đề liên quan. Lãnh đạo đội bóng cũng sẽ sớm có có báo cáo và đề xuất với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam để có phương án giải quyết phù hợp nhất. Trong khi đó, Ban Tổ chức giải VĐQG cho biết đã nắm được thông tin, và đang chờ báo cáo chính thức từ VTV Bình Điền Long An.

Dù vắng Thanh Thúy đang thi đấu tại Nhật Bản, VTV Bình Điền Long An với sự tái xuất của phụ công 34 tuổi Ngọc Hoa vẫn được coi là một ứng viên sáng giá tranh ngôi thứ cao nhất tại vòng 2 và VCK giải VĐQG 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button