Phần Mềm

AnyRec Screen Recorder – Trình Quay Phim Màn Hình macOS

Trong quá trình học tập và làm việc từ xa online trong thời Covid ngày nay. Đôi khi bạn sẽ muốn quay lại màn hình của một buổi học hoặc một cuộc họp. Đặc biệt là trong quá trình học tập, đoạn phim như là một tư liệu tham khảo về sau. Khi các bạn sinh viên quên mất kiến thức có thể ôn lại một cách nhanh chóng. Mặc dù trên macOS đã có sẵn trình quay phim mặc định. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng, mình đánh giá là trình mặc định này “không ngon”. Thứ nhất là không thể lấy âm thanh trực tiếp từ hệ thống mà phải thông qua mic. Thứ hai là thỉnh thoảng bạn sẽ không thể lưu file vừa quay xong. Vì vậy mà mình đã chọn cách là tìm đến những phần mềm bên thứ ba. Hôm nay, TIMT xin giới thiệu đến bạn AnyRec Screen Recorder – Trình Quay Phim Màn Hình macOS.

Bạn đang xem: AnyRec Screen Recorder – Trình Quay Phim Màn Hình macOS

Giới Thiệu AnyRec Screen Recorder

AnyRec Screen Recorder là phần mềm giúp bạn có thể quay màn hình macOS. Bạn có thể ghi hình lại các buổi họp, livestream, webcam, highlight một cách dễ dàng. Không chỉ dừng lại ở đó, phần mềm còn cho phép bạn xem trước khi lưu. Thực hiện các chỉnh sửa cơ bản như cắt, ghép video vừa quay. Bên cạnh định dạng truyền thống là MP4. Bạn có có thể lưu thành các định dạng khác như MOV, WMV, AVI, F4V, TS. Bạn có thể tùy chỉnh để hiện hoặc ẩn thao tác của trỏ chuột. Đây là tùy chọn mà trình quay phim mặc định của macOS không có. Lưu đoạn phim trên thành ảnh gif để dùng làm hướng dẫn,…

Không chỉ dừng lại chức năng quay màn hình. Bạn còn có thể recorder lại webcam, ghi âm âm thanh hệ thống, hoặc chụp ảnh màn hình. Đặc biệt với chức năng chụp ảnh màn hình. Bạn có thể chọn khu vực mà bạn muốn chụp mà không phải cắt sau khi chụp toàn màn hình. Còn đối với trình ghi âm, cũng giống với chức năng quay phim màn hình. Trình ghi âm cũng cho phép bạn xuất ra thành nhiều định dạng khác như M4A, AAC, WMA. Phục vụ tốt nhất cho nhu cầu, tình huống sử dụng của bạn.

Các Tính Năng Chính

 • Chọn khu vực chụp màn hình.
 • Ghi âm.
 • Lưu các tệp ghi âm thành các định dạng khác như MP3, M4A, AAC, WMA.
 • Cho phép bạn ghi lại âm thanh hệ thống và âm thanh micrô.
 • Ghi lại trò chơi và webcam. Sau khi ghi, bạn có thể xem trước và cắt các clip đã ghi.
 • Ghi chuột, lưu vào GIF và cắt đoạn ghi
 • Hiển thị con trỏ chuột, ghi lại các lần nhấp chuột và ghi lại vùng chuột bằng màu tùy chỉnh.

Tải Xuống AnyRec Screen Recorder

AnyRec Screen Recorder – Trình Quay Phim Màn Hình macOS

Pass giải nén: www.tienichmaytinh.net

Hướng Dẫn Cài Đặt

Bước 1: File cài đặt vừa tải về sẽ nằm trong thư mục Downloads của máy. Kích đúp vào file bạn vừa tải về để bắt đầu cài đặt.

Kích đúp vào file vừa tải về

Bước 2: Bạn tiến hành kéo file ứng dụng bên trái vào thư mục Applications bên phải nhé. Chờ cho đến khi hệ thống copy xong.

Kéo file ứng dụng từ bên trái vào thư mục Applications bên phải.

Bước 3: Sau khi quá trình copy hoàn tất. Bạn mở Menu ứng dụng và khởi chạy ứng dụng lần đầu.

Khởi chạy ứng dụng lần đầu

Bước 4: Một hộp thoại sẽ hiện ra ở lần khởi chạy đầu tiên. Bạn chỉ cần click vào nút Open để xác nhận.

Lưu ý: Nếu máy có báo lỗi vào yêu cầu bạn “Move To Trash” thì bạn vui lòng tham khảo bài viết này để sửa lỗi nhé: Hướng Dẫn Tắt Gatekeeper – Sửa Lỗi “Move To Trash” Trên macOS

Click Open để xác nhận

Bước 5: Khi cửa số ứng dụng hiện ra như hình bên dưới là bạn có thể sử dụng được rồi.

Giao diện của ứng dụng

Lần lượt từ bên trái qua là:

 • Video Recorder – Quay màn hình
 • Webcam Recorder – Quay video qua webcam
 • Audio Recorder – Ghi lại âm thanh hệ thống
 • Screen Capture – Chụp ảnh màn hình

Tùy vào nhu cầu sự dụng mà bạn chọn chức năng phù hợp nhé.

Lời Kết

Vậy là TIMT đã giới thiệu và hướng dẫn cách bạn cài đặt AnyRec Screen Recorder – Trình Quay Phim Màn Hình macOS. Nếu có bất kì thắc mắc, khó khăn hay trục trặc gì trong quá trình cài đặt và sử dụng. Bạn cứ tự nhiên bình luận phía bên dưới. Chúng mình sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất cho bạn. Các bạn cũng có thể yêu cầu bọn mình viết bài hướng dẫn về bất cứ phần mềm nào mà các bạn cần. Bọn mình sẽ gửi bài viết đến bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã xem và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button