Công Nghệ

Apple bị buộc gỡ bỏ ứng dụng Skype của Microsoft khỏi App Store ở Trung Quốc

Theo New York Times đưa tin, hôm thứ 3 vừa qua Apple bị buộc gỡ bỏ Skype khỏi App Store ở Trung Quốc theo yêu cầu từ Bộ Công An Trung Quốc sau một loạt những ứng dụng mạng xã hội, nghe gọi, nhắn tin VoIP khác bị cấm tại quốc gia này.

Skype là một trong những ứng dụng thoại VoIP phổ biến nhất, Skype cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi thoại Internet và gửi tin nhắn cho bạn bè, người thân ở xa. Tuy nhiên có vẻ như Trung Quốc không muốn người dân của họ sử dụng những ứng dụng nhắn tin, gọi điện của quốc gia khác, đặc biệt là Hoa Kỳ, trước khi Apple bị buộc gỡ bỏ ứng dụng Skype của Microsoft khỏi App Store ở Trung Quốc thì WhatsApp cũng bị chặn hoàn toàn tại quốc gia đông dân nhất thế giới này cách đây không lâu

Bạn xem tin: WhatsApp bị chặn tại Trung Quốc ở đây

Chính phủ Trung Quốc cấm các ứng dụng và dịch vụ sử dụng mã hóa đầu cuối để giao tiếp hoặc nếu các ứng dụng này không tuân thủ các quy tắc của quốc gia về giám sát và xác định người dùng, và đây cũng chính là lý do khiến Skype bị xóa khỏi App Store ở Trung Quốc.

Apple bị buộc gỡ bỏ ứng dụng Skype của Microsoft khỏi App Store ở Trung Quốc

Phát ngôn viên của Apple cho biết: “Chúng tôi đã được Bộ Công An thông báo một số ứng dụng VoIP không tuân thủ theo luật quốc gia. Vì vậy các ứng dụng này phải được gỡ bỏ khỏi App Store ở Trung Quốc”. “Các ứng dụng này vẫn có mặt trên tất cả các thị trường khác”.

Skype không bị cấm hoàn toàn ở Trung Quốc

Skype không bị cấm hoàn toàn ở Trung Quốc, ứng dụng vẫn tiếp tục được sử dụng ở trong nước. Nhiều dấu hiệu cho thấy Microsoft đang đàm phán với các cơ quan của Trung Quốc để khôi phục lại ứng dụng càng sớm càng tốt. Nếu Microsoft thất bại, Skype cũng sẽ sớm gia nhập với các ứng dụng bị cấm ở Trung Quốc bao gồm Whatsapp, Facebook, Snapchat, Twitter, Telegram Gmail.

Chính phủ Trung Quốc đã cấm sử dụng tất cả các dịch vụ trên, hạn chế cho phép truy cập các dịch vụ tin nhắn tương tự. Gần đây, Chính phủ Trung Quốc cũng ngăn cấm việc bán Watch Series 3 LTE mới nhất của Apple ở trong nước vì vấn đề an ninh.

Khả năng rất cao Apple bị buộc gỡ bỏ Skype khỏi App Store ở Trung Quốc cũng như trên các cửa hàng ứng dụng khác mà người dùng có thể tải ứng dụng. Nếu như điều này trở thành hiện thực, thì người dùng chỉ có thể sử dụng Skype trên nền web để có thể nhắn tin, trò chuyện với bạn bè, đối tác của mình tại Trung Quốc.

Nhiều trường hợp khi dùng Skype không thể đăng nhập để chat, trò chuyện, không phải vì Skype bị cấm mà vì do đường truyền hoặc một số lý do nào đó, bạn tham khảo cách sửa lỗi Skype không đăng nhập mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây để có hướng khắc phục tốt nhất

https://thuthuat.taimienphi.vn/apple-bi-buoc-go-bo-skype-khoi-app-store-o-trung-quoc-29251n.aspx
Một tin vui với người dùng Youtube, đó là thông tin Youtube đã quay trở lại Amazon Echo Show, thông tin chính thức, các bạn xem tại đây: Youtube quay lại Amazon Echo Show

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button