Phần Mềm

Ba Cách Cài Đặt Windows 11 Chính Thức Ngay Hôm Nay

Như trong bài viết trước đó, TIMT đã thông tin đến bạn Microsoft chính thức ra mắt Windows 11. Đây là hệ điều hành mới nhất của Microsoft tính tới thời điểm hiện tại. Với nhiều điểm cả tiến về hiệu năng tổng thể, hỗ trợ chạy Android app trực tiếp,… Tuy nhiên điểm cộng lớn nhất của hệ điều hành này là đổi mới về mặt giao diện. Với một giao diện thanh thoát hơn, tươi mới hơn, hiệu ứng mượt mà hơn so với bản tiền nhiệm. Ngay từ bản Beta của nó, Windows 11 đã thu hút về cho mình gần 1,3% PC cài đặt trên toàn cầu. (Báo cáo tháng 9.2021 của AdDuplex)

Hôm nay TIMT sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách để cài đặt hệ điều hành này nhé.

Lưu ý: Các cách này chỉ dành cho các thiết bị đủ điều kiện nâng cấp. Nếu máy bạn không đủ điều kiện, bạn nên sử dụng cách cài từ file iso đã được chỉnh sửa.

Cách 1: Thông Qua Windows Update (Khuyên Dùng)

Đây là cách dễ nhất và an toàn nhất mà bạn có thể làm. Mình khuyến khích các bạn làm theo cách này để hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình cài đặt. Tuy nhiên, vì an toàn nên máy bạn có thể phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa mới có thể cập nhật lên. Đừng lo vì bạn không phải chờ quá lâu đâu!!

Để kiểm tra xem bạn có nhận được cập nhật chưa, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở Settings bằng cách nhấn tổ hợp Windows + S. Hoặc bạn nhấn vào nút Starts và chọn biểu tượng cài đặt.

Nhấn vào nút Starts và chọn biểu tượng cài đặt.

Bước 2: Chọn mục Update & Security

Bước 3: Tại mục Windows Update bấm vào Check for updates. Nếu máy xuất hiện hình như bên dưới. Chúc mừng!! Bạn có thể cài đặt Windows 11 ngay hôm nay.

Nếu thấy như thế này thì bạn có thể cài đặt ngay hôm nay

Bước 4: Bây giờ bạn nhấn vào Download and Install và chờ cho quá trình cài đặt hoàn tất thôi. Bạn không cần phải làm gì cả, máy sẽ tự động hoàn toàn.

Cách 2: Cập Nhật Qua Windows Installation Assistant.

Cách này sẽ dành cho những máy đủ điều kiện sử dụng Windows 11 nhưng vẫn chưa nhận được lời mời cập nhật từ Windows Update. Nhưng bạn lại rất nóng lòng để được nâng cấp lên Windows 11 ngay mà không phải chờ đợi. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách này:

Bước 1: Truy cập trang tải xuống phần mềm của Windows 11 tại đây .

Bước 2: Bấm vào Download Now tại mục Windows 11 Installation Assistant. Cài đặt theo hướng dẫn của phần mềm. Sau khi cài đặt xong, thiết bị của bạn sẽ khởi động lại. Và vậy là xong, máy của bạn trong quá trình cài đặt lên Windows 11.

Bấm vào Download Now tại mục Windows 11 Installation Assistant

Lưu ý: Đừng lo nếu thiết bị của bạn bị đơ, giật lag nhẹ trong quá trình cài đặt Windows 11. Thiết bị của bạn sẽ khởi động lại vài lần trong quá trình cài đặt.

Cách 3: Cài Bằng File ISO Của Windows 11 (Dành Cho Anh Em Vọc Vạch)

Bước 1: Như cách 2, các bạn vẫn sẽ truy cập vào trang tải xuống phần mềm của Windows 11 và tải xuống hai mục như ảnh:

Tải xuống hai mục sau

Bước 2: Tại đây bạn sẽ có thể tải file ISO chính thức của Windows 11 và Windows 11 Installation Media Creation Tool. Sau đó các bạn chạy phần mềm lên Windows 11 Installation Media Creation Tool và tạo usb boot cài Win. Bạn chuẩn bị trước một USB 8GB trống nhé. Cài win thì chắc hẳn anh em dùng cách này ai cũng biết rồi nhỉ?

Lời Kết

Vậy là TIMT đã thông tin đến bạn Windows 11 chính thức ra mắt. Bạn có cập nhật lên được hôm nay không? Trải nghiệm của bạn với Windows 11 thế nào? Hãy bình luận phía bên dưới cho chúng mình biết với nhé!! Nếu có bất kì thắc mắc, khó khăn hay trục trặc gì trong quá trình cài đặt và sử dụng. Bạn cứ tự nhiên bình luận phía bên dưới. Chúng mình sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất cho bạn.

Các bạn cũng có thể yêu cầu bọn mình viết bài hướng dẫn về bất cứ phần mềm nào mà các bạn thích. Bọn mình sẽ đưa bài viết đến bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button