Biểu Mẫu

Bài dự thi Tuổi trẻ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tải về

Bài dự thi Tuổi trẻ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

share-data.top.vn xin gửi tới bạn đọc bài viết bài dự thi Tuổi trẻ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để bạn đọc cùng tham khảo. Việc học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh là vô cùng cần thiết và quan trọng. Vậy tuổi trẻ CAND cần học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như thế nào là đúng? Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn và hoàn thành tốt bài dự thi của mình.

Bài dự thi Tuổi trẻ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bài 1:

Làm nhiều việc tốt hơn cho nhân dân

– Học tập theo tấm gương Bác Hồ bắt đầu từ những điều giản dị nhất, cụ thể nhất trong công việc hằng ngày của mỗi CBCS. Nhìn lại 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 05 của Bộ CA về đẩy mạnh học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại CATP Đà Nẵng, thật vui mừng khi đã xuất hiện hàng ngàn “bông hoa đẹp” với những hành động, nghĩa cử thân thiện, nhân văn được nhân dân rất mực tin yêu.

Nghĩa cử đẹp

Hình ảnh trung úy Lê Viết Trịnh Thành- CAP Thạch Thang (Q. Hải Châu) trong sắc phục cảnh sát bật nắp cống nhặt điện thoại giúp du khách Hàn Quốc mới đây được nhiều người khen ngợi. Trung úy Thành nghĩ đó là việc rất bình thường nhưng không ngờ nó lại mang lại hiệu ứng xã hội tích cực như vậy. Mới hay, hình ảnh người công an (CA) trở nên đẹp hơn trong mắt nhân dân đôi khi chỉ từ những hành động giản đơn nhưng chứa đựng thái độ thân thiện và tinh thần tận tụy.

Tương tự, khi Phòng CSGT huy động CBCS, phương tiện đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để thực hiện ước mơ được một lần khoác lên mình màu áo và làm nhiệm vụ của một CSGT cho cháu bé 11 tuổi Đỗ Tuấn Dũng đang mắc bệnh ung thư đã khiến hàng triệu trái tim cả nước rung động. Đấy không phải là nhiệm vụ phải làm của CSGT, song đấy là niềm mong ước bé thơ của một trái tim mong manh, và đấy còn là tiếng gọi lương tâm của mỗi cán bộ CSGT. Vậy là Dũng có một ngày sinh nhật đáng nhớ, ngập tràn trong niềm yêu thương, chẳng cần biết sự sống của mình chỉ tính bằng ngày. Khi hình ảnh nhiều CSGT có mặt ở bệnh viện chỉ để vun đắp cho một điều ước được chia sẻ trên báo chí khiến nhân dân cả nước cảm kích vô cùng, bởi nó là lẽ rất nhân văn, đời thường. Và từ đây, hình ảnh người CA cũng trở nên đẹp hơn trong mắt nhân dân, bởi các anh không chỉ có dũng khí, mưu trí mà còn rất thân thiện, giản dị và nhân văn. Học tập Bác, bắt đầu từ những việc giản đơn như vậy.

Nhân dân luôn mong đợi, kỳ vọng nhiều, và nhiều hơn nữa ở người CA thái độ thân thiện, tinh thần trách nhiệm, hết lòng hết sức vì nhân dân phục vụ. Cũng vì vậy, trong công việc của mình, mỗi đơn vị, CBCS luôn luôn phải nỗ lực vượt bậc để đáp ứng kỳ vọng ấy. Ông Nguyễn Văn Bé (48 tuổi, trú P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn) chia sẻ, ông cắt hộ khẩu đi khỏi địa phương 30 năm trước, giấy tờ thất lạc, lại cư trú ở nhiều nơi trước khi về lại Ngũ Hành Sơn, vì vậy việc làm hộ khẩu rất khó khăn. Không có hộ khẩu, cuộc sống của ông và gia đình gặp nhiều trắc trở. Vì thế, lần thứ 3 đi làm lại hộ khẩu, ông đến CAQ Ngũ Hành Sơn trình bày hoàn cảnh của mình, cũng không nghĩ lần này có thể làm được hộ khẩu. Vậy nhưng, thật bất ngờ, chỉ 1 tuần sau khi xác minh thông tin ở nhiều địa phương, CAQ Ngũ Hành Sơn đã hoàn tất hồ sơ, làm sổ hộ khẩu trao cho gia đình ông Bé trước sự vui mừng đến ngỡ ngàng của gia đình ông.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Minh Huệ (tổ 128 P. Hòa Khê, Q.Thanh Khê) cho biết, khi kẻ gian đột nhập vào nhà mình lấy đi chiếc xe máy SH Mode, là tài rất có giá trị với gia đình, chị thực sự buồn, hoang mang, báo CA địa phương rồi nhưng chị luôn nghĩ sẽ phải mất thời gian rất lâu hoặc có thể không tìm ra được thủ phạm, trả lại tài sản cho mình. Vậy nhưng, thật bất ngờ, chỉ một thời gian rất ngắn chị đã được trao trả tài sản mất trộm, thủ phạm cũng đã bị bắt giữ. Gia đình và hàng xóm chị Huệ rất cảm kích, đặt trọn niềm tin, tình cảm với lực lượng CA. Nhưng chị Huệ đâu biết rằng, để có kết quả đó, trong thời gian ngắn CA địa phương đã phải làm việc miệt mài, không kể quá giờ làm việc, hay đêm tối, có bất cứ một thông tin dù rất mong manh đều xác minh, sàng lọc. Chính tinh thần trách nhiệm trong công việc và thái độ tận tụy phục vụ nhân dân của CAQ Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê đã góp phần tạo thêm lòng tin yêu, mến phục của người dân. Đó cũng là hành động thiết thực để học tập, làm theo tấm gương Bác Hồ.

Chuyển biến tích cực

Những trường hợp nêu trên chỉ là một vài tấm gương CA tiêu biểu thể hiện tinh thần thân thiện, thái độ phục vụ nhân dân tận tụy. Thực tế trong CATP còn rất nhiều tấm gương sáng của cá nhân, tập thể, với những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công việc từ sau khi thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 05 của Bộ CA. Đơn cử trên mặt trận phòng chống tội phạm, các lực lượng của CATP đã triệt phá hàng trăm ổ, nhóm tội phạm, bắt giữ xử lý hàng ngàn đối tượng, điển hình như bắt “siêu trộm” Đặng Ngọc Tân cùng đồng bọn đột nhập nhà dân thực hiện hơn 40 vụ trộm tổng thiệt hại hơn 10 tỷ đồng, 200 lượng vàng; nhanh chóng khám phá, làm rõ đối tượng Feng Long Chun dùng súng giết hại đồng hương Trung Quốc Li Mu Zi ; phá đường dây vận chuyển, mua bán ma túy với số lượng lớn do Phạm Thị Nga cầm đầu, cắt đứt các đường dây vận chuyển ma túy vào Đà Nẵng…

Trên lĩnh vực phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, toàn TP hiện có 116 mô hình có nội dung, hình thức đa dạng, có ý nghĩa trong việc xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Đồng thời qua đó cũng xuất hiện hàng trăm tấm gương dũng cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Đơn cử, anh Võ Văn Thắng trú P.Tam Thuận (Q.Thanh Khê), trong quá khứ từng phạm sai lầm, sau khi chấp hành xong án phạt tù, anh Thắng trở về địa phương, được sự giúp đỡ của CAP Tam Thuận đã có việc làm ổn định và tham gia tích cực vào đội dân phòng cơ động của phường, góp phần đảm bảo ANTT ở địa phương.

Ở các đơn vị CA thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, việc thực hiện học tập theo tấm gương Bác Hồ được gắn liền với cải cách thủ tục hành chính, giữ thái độ thân thiện, cởi mở, tận tình của mỗi CBCS. Theo tinh thần ấy, ở Phòng CSGT trước đây thời gian đăng ký sang tên, chuyển vùng phải mất 3 ngày thì nay chỉ thực hiện trong 1 ngày; lực lượng Quản lý hành chính rút ngắn thời gian tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hộ khẩu, CMND cũng như đăng ký cư trú từ 15 ngày theo quy định xuống còn 10 ngày, cấp đổi CMND từ 30 ngày xuống 15 ngày, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT từ 10 ngày xuống còn 5 ngày…

Nhìn nhận sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ CA và 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị trong CATP, Đại tá Lê Thanh Hải, Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP đánh giá, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và công tác, chiến đấu của CBCS. Từ đây, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo chỉ huy các cấp được nâng lên; kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND được tăng cường, tạo sức mạnh chiến đấu, hiệu quả công việc rõ rệt trong toàn lực lượng CATP. Để có kết quả đó, CATP đã xây dựng và tổ chức thực hiện những chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, đặc điểm của từng đơn vị, lực lượng.

Đà Nẵng đang quyết tâm từng ngày để xây dựng môi trường sống yên bình, hơn ai hết mỗi CBCS CATP đều cảm nhận rõ nét điều đó. Con đường phía trước còn nhiều thách thức, để biến quyết tâm ấy thành hiện thực đòi hỏi mỗi CBCS cần có nhiều việc làm cụ thể, sáng tạo, nhân văn hơn nữa đặc biệt trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bài 2:

Tuổi trẻ Công an Nghệ An thi đua làm theo lời Bác

Học tập và làm theo gương Bác, tuổi trẻ Công an Nghệ An không chỉ phát huy tinh thần xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn mà còn xung kích, tình nguyện, chung sức vì cuộc sống cộng đồng thông qua các chương trình đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện. Từ trong mỗi hành động nhỏ đến mỗi việc làm ý nghĩa đã góp phần xây dựng, làm đẹp thêm hình ảnh thanh niên CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Trung úy Đậu Trọng Cường, Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự, Kinh tế, Ma túy Công an huyện Tương Dương là 1 trong 20 gương mặt tiêu biểu được Tỉnh đoàn Nghệ An vinh danh tại buổi lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và trao Giải thưởng 26/3 vừa qua. 26 gương mặt được tôn vinh dịp này là những đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ưu tú có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, chiến đấu, không ngừng học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cống hiến cho quê hương đất nước bằng trí tuệ, nhiệt huyết và ước mơ hoài bão của mình.

Là một cán bộ trẻ mới ra trường, công tác, chiến đấu trong điều kiện phức tạp, đồng chí Đậu Trọng Cường luôn thể hiện bản lĩnh của người CAND, dũng cảm, mưu trí, cùng đồng đội phá hàng chục chuyên án, bắt giữ hàng trăm đối tượng phạm tội. Những cuộc đấu súng nghẹt thở, những lần giáp mặt với các đối tượng sừng sỏ khiến đồng chí Cường 2 lần bị đối tượng nhiễm HIV chống trả, gây thương tích phải điều trị phơi nhiễm.

Trong đó phải kể đến lần vây bắt “ông trùm” buôn ma túy Lương Ba Duy khi y tìm mọi cách chống trả quyết liệt và chĩa súng vào lực lượng chức năng. Với tinh thần mưu trí, dũng cảm, bất chấp hiểm nguy, đồng chí Cường đã lao vào quật ngã, tước súng, khống chế đối tượng. Trong lúc giằng co với đối tượng, Trung úy Đậu Trọng Cường và Thiếu úy Nguyễn Văn Lam đã bị thương ở ngực và tay phải điều trị phơi nhiễm.

Chia sẻ cảm xúc trong lễ tuyên dương, Trung úy Đậu Trọng Cường khiêm tốn: “Khi đối mặt với hoàn cảnh đó, ai cũng sẽ hành động như thế. Bởi, khi đã vào cuộc chiến cũng có nghĩa chấp nhận với hiểm nguy, thậm chí là hy sinh, không bao giờ khoan nhượng, đầu hàng trước tội phạm. Có sức trẻ, mình càng phải dấn thân…”.

Cùng với Trung úy Đậu Trọng Cường, dịp này, Công an Nghệ An vinh dự có đồng chí Thượng úy Nguyễn Đình Khánh, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh là 1 trong 6 gương mặt thủ lĩnh Đoàn tiêu biểu được nhận Giải thưởng 26/3. Trên cương vị là Phó Bí thư, đồng chí Khánh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, cùng Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phát động nhiều phong trào, đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên Công an Nghệ An ngày càng phát triển vững mạnh.

2. Trung úy Đậu Trọng Cường và Thượng úy Nguyễn Đình Khánh chỉ là hai trong vô vàn tấm gương ĐVTN mưu trí, dũng cảm của tuổi trẻ Công an Nghệ An trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và điển hình tiên tiến của phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”.

Chúng ta không thể nào quên những tấm gương dũng cảm, mưu trí trong chiến đấu của đồng chí Lê Văn Tuấn (Công an huyện Quế Phong), đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng (Công an TX Thái Hòa), đồng chí Trần Tiến Dũng (Công an huyện Tương Dương)… trong những lần truy bắt các đối tượng nguy hiểm nhiễm HIV dùng kim tiêm dính máu chống trả quyết liệt. Hay những tấm gương bất chấp nguy hiểm lao xuống dòng nước xiết để cứu người của đồng chí Đặng Trọng Phúc (Công an huyện Yên Thành) và mới đây nhất là đồng chí Nguyễn Duy Tưởng (Công an huyện Đô Lương)…; đến những tấm gương liêm khiết nhặt được của rơi trả lại người mất, đã được các cấp chính quyền, người dân viết thư khen ngợi, cảm ơn.

Đó thực sự là những bông hoa đẹp trong vườn hoa làm theo lời Bác, những tấm gương sáng ngời truyền cảm hứng, thắp lên lòng nhiệt huyết, khát khao cống hiến cho tuổi trẻ Công an Nghệ An.

Thấm nhuần lời dạy của Bác, tuổi trẻ Công an Nghệ An đã kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của ngành và lực lượng thanh niên CAND tự hào viết tiếp những trang sử hào hùng, xứng đáng với những lời căn dặn của Bác với lực lượng thanh niên.

Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ, tuổi trẻ Công an Nghệ An đã xây dựng, đăng ký, duy trì thực hiện 83 công trình, phần việc thanh niên, giải quyết những khâu yếu, việc khó trên tất cả các lĩnh vực, làm thêm ca, thêm giờ, tăng cường cho cơ sở với hơn 1 vạn ngày công, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH của Công an Nghệ An.

Bám sát kế hoạch, nội dung chỉ đạo của Tổng cục Chính trị CAND và tình hình nhiệm vụ chính trị của Công an tỉnh, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên đã chủ động, sáng tạo, cụ thể hóa nội dung phong trào thi đua thành 12 chỉ tiêu phấn đấu, lồng ghép vào chương trình công tác hàng năm, tổ chức triển khai có hiệu quả, thực hiện tốt 7 nội dung thi đua “Xung kích thực hiện cần, kiệm, liêm, chính”; “Xung kích học tập, nâng cao trình độ, làm chủ khoa học công nghệ”; “Xung kích đảm nhận việc mới, việc khó của đơn vị”; “Xung kích thực hiện nghiêm điều lệnh CAND”; “Tình nguyện làm thêm ca, thêm giờ phục vụ công tác chuyên môn”; “Tình nguyện tăng cường cho lực lượng trực tiếp chiến đấu, đơn vị cơ sở”; “Tình nguyện chung sức vì cộng đồng”…

Bài dự thi Tuổi trẻ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

3. Với những kết quả xuất sắc trong thực hiện phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh vinh dự được Chủ tịch nước tuyên dương và Tổng cục Chính trị Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen là 1 trong 20 tập thể Công an và Quân đội có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện chương trình phối hợp đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giữa thanh niên Công an và Quân đội; được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Cờ đơn vị dẫn đầu, 1 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen, 2 cá nhân được Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen trong thực hiện phong trào thi đua “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”. Nhiều đoàn viên ưu tú được tôn vinh là gương mặt trẻ tiêu biểu của đất nước, của ngành; hàng trăm lượt đoàn viên được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý.

Đại úy Hoàng Lê Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết: “Ban chấp hành Đoàn luôn xác định học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là phong trào trọng tâm, có ý nghĩa xuyên suốt trong mọi hoạt động của Đoàn thanh niên. Từ đó đẩy mạnh phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, tạo được sức lan tỏa trong lực lượng ĐVTN.

Từ việc tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cho ĐVTN, chăm lo xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ ĐVTN có lý tưởng cách mạng, dám dấn thân, thông qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều công trình phần việc hiệu quả, nhiều gương mặt ĐVTN điển hình gắn với những chiến công xuất sắc của Công an Nghệ An trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân”.

Bài 3:

Tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Bình đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời Bác

Những năm qua, tuổi trẻ Công an tỉnh đã tích cực, tự giác đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua “Thanh niên Công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” bằng nhiều hình thức hoạt động phong phú đa dạng, phát huy tích cực tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trên tất các các lĩnh vực, địa bàn công tác Công an, cũng như trong thực hiện phong trào Đoàn, đạt nhiều kết quả nổi bật, góp phần cùng toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh hiện có hơn 1.300 đoàn viên, sinh hoạt tại 32 tổ chức cơ sở Đoàn (Với 24 tổ chức Đoàn tại Công an các đơn vị và 8 tổ chức Đoàn tại Công an các huyện, thành phố, thị xã). Quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, địa phương và ngành Công an về học tập và làm theo lời Bác, trọng tâm là thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, 100% đoàn viên, thanh niên trong toàn Công an tỉnh đã được học tập, nghiên cứu các chuyên đề theo chủ đề từng năm, đồng thời xây dựng các kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh thường xuyên định hướng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiều hình thức, nội dung phong phú; đẩy mạnh tuyên truyền những mô hình tốt, việc làm hay, tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác; tổ chức tọa đàm, giao lưu, mở các đợt sinh hoạt chính trị để động viên, khích lệ phong trào thi đua trong toàn Đoàn. Nổi bật các hoạt động cụ thể như: Tổ chức chương trình giao lưu, đối thoại “Đảng với thanh niên – Thanh niên với Đảng”, tọa đàm truyền thống nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tổ chức ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2016 – 2018; tham mưu tổ chức cuộc thi tìm hiểu 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn toàn tỉnh; phát động đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia tích cực các cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, cuộc thi “Tìm hiểu chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lý luận chính trị” trực tuyến trên Internet với hàng nghìn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Học tập và làm theo lời Bác, tuổi trẻ Công an tỉnh luôn phát huy tinh thần xung kích trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn, lực lượng đoàn viên, thanh niên không ngừng tu dưỡng rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, pháp luật phục vụ yêu cầu công tác, góp phần giải quyết các vụ việc phức tạp về ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao lớn diễn ra trên địa bàn tỉnh. Tuổi trẻ Công an luôn nêu cao tinh thần dũng cảm, sáng tạo, tham gia tích cực các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, xung kích đi đầu trong việc áp dụng công nghệ thông tin, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong cải cách hành chính; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước trên lĩnh ANTT. Các cấp bộ Đoàn đã đăng ký và duy trì thực hiện hơn 50 công trình, phần việc thanh niên phục vụ công tác chuyên môn, tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến. Qua thực tiễn công tác và chiến đấu, nhiều đồng chí đã không ngừng tiến bộ, trưởng thành được Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao, được xem xét đề bạt, bổ nhiệm giữ chức vụ chỉ huy ở Công an một số đơn vị, địa phương.

Cùng với phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, tuổi trẻ công an tỉnh luôn nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ thông qua việc tổ chức các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được duy trì thường xuyên, liên tục với nhiều kết quả nổi bật. Từ năm 2012 đến nay, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã vận động các nguồn lực trong và ngoài Ngành để hỗ trợ xây dựng, tu sửa hơn 25 ngôi nhà tình nghĩa trị giá hơn 1,5 tỷ đồng; tổ chức hơn 50 chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới có điều kiện kinh tế khó khăn như xã Trường Sơn, Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, xã Thượng Hóa, Hồng Hóa, huyện Minh Hóa, xã Lâm Thủy, Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy…; xây dựng công trình “Thắp sáng bản làng” tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh và “Thắp sáng đường quê” tại xã Quảng Trường, huyện Quảng Trạch; tổ chức tốt các hoạt động thăm, tặng quà giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi với các mô hình như “Thùng quỹ nhân ái”, “Em nuôi của Đoàn”; đã huy động hơn 1.000 lượt đoàn viên, thanh niên trực tiếp xuống các địa bàn Bố Trạch, Quảng Trạch, Ba Đồn, Tuyên Hóa… giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả do thiên tai, mưa bão gây ra năm 2013 và 2016; hàng năm, tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy tặng hơn 10.000 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo điều trị qua Tết nguyên đán tại các bệnh viên; tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy, về trật tự ATGT và giao lưu văn nghệ, thể dục, thể thao; phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” được duy trì thường xuyên, thu hút đông đảo đoàn viên, tham gia…Thông qua các hoạt động tình nghĩa trên đã khẳng định vai trò, trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên Công an đối với xã hội và cuộc sống cộng đồng.

Với những thành tích đã đạt được, từ năm 2012 đến nay, tuổi trẻ Công an tỉnh liên tục được Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn tặng Cờ thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Cờ thi đua xuất sắc khối lực lượng vũ trang năm 2013 và 2016; Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen trong công tác tình nguyện giai đoạn 2010 – 2014; Ủy ban nhân dân thị xã Ba Đồn tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khắc phục hậu quả lũ lụt năm 2016; hàng trăm lượt đoàn viên, thanh niên được các cấp lãnh đạo biểu dương, khen thưởng.

Những thành tích mà tuổi trẻ Công an tỉnh đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện, chung sức vì cộng đồng đã trở thành nét đẹp văn hóa trong hoạt động phong trào, góp phần thực hiện có hiệu quả những lời Bác dạy đối với lực lượng Công an nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp của người đoàn viên Công an Quảng Bình “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button