Giáo Dục

Bài tuyên truyền covid trong trường học 2022

Kể từ khi dịch Covid-19 được phát hiện và bùng phát mạnh mẽ ở Việt Nam, việc tuyên truyền về cách phòng, chống dịch đã được các cơ quan, đơn vị, trường học được triển khai bằng nhiều hình thức khác nhau. Sau đây là một số Bài tuyên truyền phòng chống covid trong trường học: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, mời các bạn tham khảo.

1. Bài tuyên truyền covid trong trường học số 1

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID- 19

Kính thưa toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên và các bậc phụ huynh!

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid- 19 trên thế giới còn diễn biến hết sức phức tạp. Tình hình dịch trong nước hiện tại đã ổn định.

Sau một thời gian nghỉ dịch dài, ngày …….. trường Mầm non ……..đã tổ chức lao động, phong quang trường lớp sân vườn, phối hợp trạm Y tế phun phòng dịch lần 2, khử khuẩn đồ dùng đồ chơi, lớp học, cầu thang chuẩn bị đón trẻ trở lại trường. Trường mầm non ………….., Hội phụ huynh đã thống nhất thời gian trở lại trường của trẻ Mầm non là ngày ………. Được trạm Y tế xã chứng nhận đã đảm bảo đủ điều kiện an toàn trong phòng chống dịch. Tuy nhiên để đảm bảo thực hiện tốt việc phòng chống dịch. Y tế và nhà trường đưa ra một số lưu ý khi đưa trẻ đến trường, rất mong cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh chấp hành thực hiên tốt, để đảm bảo môi trường mầm non không dịch bệnh.

1. Trước khi học sinh đến trường:

*Không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

* Nếu học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị.

* Gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ trước khi đến trường.

* Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường.

2. Khi đến trường:

* Đo thân nhiệt cho trẻ trước khi vào cổng trường.

* Giáo viên hướng dẫn trẻ sử dụng đúng ca cốc, khăn mặt riêng của từng trẻ.

* Hướng dẫn trẻ vệ sinh cá nhân như rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước đúng cách, đúng thời điểm.

* Giáo dục trẻ ý thức phòng chống dịch bệnh như: khi ho hắt hơi phải biết dùng tay che miệng và rửa tay; Vứt rác đúng nơi quy định; không khạc nhổ bừa bãi.

* Thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe từng trẻ, nếu trẻ có biểu hiện bất thường thì báo cáo ngay cho y tế trường, báo Ban giám hiệu và báo gia đình để có hướng xử trí kịp thời.

Trên đây là bài tuyên truyền phòng chống dịch CoVid-19 của trường Mầm non ………….. khi trẻ trở lại trường đi học. Rất mong sự lưu tâm của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường và các bậc phụ huynh./.

……, ngày …tháng …năm …

2. Bài tuyên truyền phòng chống covid trong trường học số 2

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và các địa phương trên cả nước. Để chủ động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới corona gây ra, Trường Tiểu học Ninh An tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, tự giác thực hiện những khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế về các việc nên làm, không nên làm để phòng chống dịch COVID-19. Đề cao ý thức tự chăm sóc sức khỏe, tăng cường dinh dưỡng và thể lực để nâng cao sức đề kháng của bản thân và gia đình. Điều quan trọng nhất vẫn là thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên vệ sinh các bề mặt đồ vật, tiếp tục thực hiện theo “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”:

KHẨU TRANG: Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Đeo khẩu trang trên đường từ nhà đến trường, từ trường về nhà và trong thời gian học tập tại trường

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế theo hướng dẫn

Trách nhiệm của học sinh: Đeo khẩu trang khi đến trường, khi ra về và trong quá trình học tập tại trường. Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: Trước khi vào lớp, sau khi ra về, khi thấy tay bẩn hoặc khi cần thiết. Chuẩn bị và mang đồ dùng cá nhân khi đến trường học, không dùng chung đồ dùng cá nhân với các học sinh khác. Thực hiện giãn cách phù hợp theo hướng dẫn của các thầy cô, ban giám hiệu nhà trường. Không khạc, nhổ; vứt rác, khẩu trang bừa bãi; che miệng và mũi khi ho, hắt hơi. Thông báo với cha mẹ, giáo viên nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở để được khám, tư vấn, điều trị. Nhắc nhở cha mẹ đo nhiệt độ, theo dõi sức khoẻ cho các em tại nhà. Chủ động tham gia thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID19 theo yêu cầu của nhà trường.

Trách nhiệm của giáo viên, người lao động tại trường: Không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về và những thời điểm cần thiết. Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; rửa tay trước khi đến trường và sau khi ra về. Yêu cầu học sinh rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: Trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, trước khi ra về. Hướng dẫn học sinh thực hiện giãn cách phù hợp trong các hoạt động ngoài lớp học

Vì “Chống dịch như chống giặc”
Vì một Việt Nam khỏe mạnh, hãy chung tay đẩy lùi dịch bệnh./

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của share-data.top.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button