Giáo Dục

Bài văn tả cây tre lớp 2, 5, 6, 7

Bài văn tả cây tre lớp 2, 5, 6, 7 ngắn gọn sẽ giúp các bạn học sinh hình dung ra được hình dáng cũng như các công cụ mà cây tre mang lại.

Cây tre là loại cây phổ biến tại các vùng quê bắc bộ, cây mọc thành từng nhóm, hay còn gọi là luỹ tre, từ xa xưa, cây tre đã có nhiều tác dụng trong cuộc sống hàng ngày mà không thể kể hết được. Giaitoan8.com mời các em cùng tham khảo bài văn tả cây tre ngắn gọn dưới đây.


Văn mẫu tả cây tre hay nhất

Bài văn tả cây tre ngắn gọn

Ngay đầu làng em có luỹ tre đã gắn bó với biết bao nhiêu thế hệ từ rất lâu, trước khi Ông Bà, Bố Mẹ, và tới chúng em có ngày nay. Ngày đó, sau mỗi lần chơi đùa thoả thích cùng với nhóm bạn, tụi em lại ngồi nghỉ ngơi dưới bụi tre mát. Gió thổi vào cành tre phe phẩy không những đưa những làn gió mát và còn giúp chúng em có cảm giác thoải mái, xua tan mọi mệt mỏi.

Luỹ tre mọc thành từng khóm bụi, thân tre cao vút chọc trời. Khi chồi mới mọc sẽ được gọi là Măng non, đây cũng là hình tượng được đặt cho các em thiếu nhi Việt Nhi. Lá tre hình lưỡi mac, khi khía vào tay cho cảm giác khá thú vị, nhưng nếu khía mạnh cũng sẽ khiên da bị trày xước. Cây tre cũng ra hoa nhưng thật khó để thấy được thường xuyên bởi vì, cây tre chỉ ra một lần duy nhất mà thôi, phải may mắn lắm, chúng ta mới được nhìn thấy hoa tre. Bà em đã được nhìn thấy hoa tre, thích thật đấy.

Ở vùng quê của em, tre được làm ra rất nhiều vật dụng trong nhà như: giường, tủ, chõng, bàn, ghế … ngay tới những đôi đũa ăn hàng ngày cũng được làm từ tre. Vào mỗi buổi sáng khi đi chợ cùng Bà, em thường nhìn thấy các Bác, Cô, Chú gánh những hàng rong làm bằng tre với những mớ rau, đồ ăn sáng … Và khi ra đồng vào mỗi vụ thu hoạch, các bác nông dân cũng sử dụng những đôi quang gánh bằng tre để mang lúa, ngôi, khoai, lạc … về nhà.

Ngoài ra, em còn được ngạc nhiên hơn khi biết rằng, tre còn được sử dụng làm thuốc nữa, bà em kể, lá tre có thể chữa được cảm bằng cách xông hơi hoặc sắc thành thuốc, đây đúng là kiến thức rất bổ ích với em và các bạn.

Cây tre từ lâu đã trở thành hình ảnh thân thương, gần gũi với những người nông dân Việt Nam, là kỷ niệm gắn bó với các em thiếu nhi vào những buổi trưa hè. Cây tre là biểu tượng cho tinh thần bất khuất của người Việt Nam, hình ảnh cây tre được khắc hoạ trên huy hieeụ của đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Em rất tự hào khi được tham gia vào đội thiếu niên tiền phong và sẽ hứa trở thành một người đội viên giỏi, chuyên cần, để xứng đáng với những gì Cha Ông ta đã làm được.

— Hết —

Trên đây là bài văn mẫu tả cây tre Việt Nam, các em tham khảo thêm bài văn Tả cây dừa ở đây nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button