Tin Tức

Bản cập nhật iOS 15.2 mới nhất ‘vá’ một số lỗi trên iPhone, đồng thời cải thiện trải nghiệm sử dụng cho người khiếm thị

Trợ lý ảo Siri trên iPhone (Nguồn: Newshub)

Quay lại thời điểm tháng 9/2021, Apple phát hành bản cập nhật mới dành cho iOS và iPadOS 15, tuy nhiên bản cập nhật đó đã bỏ đi một vài trợ năng dành cho người dùng khiếm thị khiến cho việc sử dụng trở nên bất tiện. Một số trợ năng có thể kể đến như: Phát thư thoại, đọc lịch sử cuộc gọi, gửi email,… biến mất một cách bí ẩn.

Để khắc phục tình trạng trên, mới đây Apple vừa phát hành iOS phiên bản 15.2, bổ sung thêm các câu lệnh Siri để kích hoạt các trợ năng bị mất trước đây:

  • Hey Siri, do I have any voicemails? (tạm dịch: Này Siri, tôi có thư thoại nào không?)
  • Hey Siri, play my voicemail messages. (tạm dịch: Này Siri, hãy phát các tin nhắn thư thoại của tôi.)

  • Hey Siri, check my call history. (tạm dịch: Này Siri, hãy kiểm tra lịch sử cuộc gọi của tôi.)

  • Hey Siri, who called me? (tạm dịch: Này Siri, ai đã gọi tôi đấy?)

  • Hey Siri, send an email. (tạm dịch: Này Siri, hãy gửi email.)

  • Hey Siri, send an email to (name of person). (tạm dịch: Này Siri, hãy gửi email tới (tên người nhận).)

Trợ lý ảo Siri trên iPhoneTrợ lý ảo Siri trên iPhone (Nguồn: Newshub)

Nếu bạn chưa cập nhật lên 15.2, việc áp dụng những câu hỏi này cho Siri đều sẽ không khả dụng, thay vào đó người dùng chỉ sẽ nhận được câu trả lời của Siri với nội dung: “Xin lỗi, tôi không thể giúp bạn với yêu cầu đó”.

Hệ điều hành iOS phiên bản 15.2 cũng đã khắc phục một vài lỗi trên các dòng iPhone 13 khi xem các nội dung phát trực tuyến, lỗi hiển thị sai lịch của người dùng Microsoft Exchange, lỗi không cập nhật thông tin trên Now Playing cho một số ứng dụng khi sử dụng nền tảng CarPlay và khắc phục một số lỗi khác liên quan tới ứng dụng HomeKit của Apple.

Tính năng VoiceOver trên iPhone dành cho người khiếm thịTính năng VoiceOver trên iPhone dành cho người khiếm thị

Ngoài ra, Apple cũng đã bổ sung thêm bản vá lỗi cho Siri bị ngừng hoạt động khi sử dụng tính năng VoiceOver trên iPhone. VoiceOver là một tính năng cho phép người dùng tương tác với iPhone mà không cần nhìn màn hình, tính năng này hỗ trợ khá tốt cho người khiếm thị.

Đồng thời, bản cập nhật cũng loại bỏ lỗi khiến hình ảnh định dạng ProRAW hiển thị sai màu trên một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh bên thứ ba. Để cập nhật iPhone lên iOS 15.2 và iPad lên iPadOS 15.2 mới nhất, người dùng hãy truy cập vào Settings > General > Software Update (Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm).

Nếu bạn quan tâm tới các sản phẩm của Apple, đặc biệt là các dòng iPhone thì hãy ghé ngay Thế Giới Di Động, tại đây có bán các mẫu iPhone mới nhất chẳng hạn như iPhone 13 chính hãng, đi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

MUA IPHONE LIỀN TAY TẠI TOPZONE

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm:

  • Cách tắt Siri đọc thông báo đến iPhone khi dùng tai nghe trên iOS 15
  • Cách bật trợ năng cho từng ứng dụng trên iPhone với iOS 15

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button