Thể Thao

Báo Ả Rập nói gì sau trận Việt Nam thua Saudi Arabia?

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục nhận thêm một thất bại nữa trên hành trình vòng loại World Cup 2022 khi thua Saudi Arabia với tỷ số tối thiểu. Tuy nhiên, dù chỉ lọt lưới một bàn nhưng “Những ngôi sao vàng” vẫn tỏ ra chênh lệch đẳng cấp trước đối thủ hàng đầu châu Á, điều mà báo chí Saudi Arabia đề cập đến.

Tờ Alwatan cho rằng Saudi Arabia tuy gặp khó khăn trong việc ghi nhiều bàn thắng trước Việt Nam nhưng lại dễ dàng làm chủ thế trận nhờ khả năng kiểm soát bóng vượt trội.

Saudi Arabia giành 16/18 điểm ở vòng loại

“Saudi Arabia nhanh chóng kiểm soát thế trận và tạo ra sự khác biệt về chất lượng. Thời gian giữ bóng vượt trội giúp chúng ta tìm kiếm cơ hội và bàn thắng đã đến khi Saleh Al-Shehri đánh đầu mở tỷ số”, tờ báo viết.

Trong khi đó, tờ Alriyadh với tiêu đề “Saudi Arabia tiếp tục tỏa sáng và đánh bại Việt Nam” bình luận rằng, đội tuyển nước này vẫn giữ vững được phong độ ở vòng loại để đánh bại đối thủ yếu nhất bảng.

“Saudi Arabia đang tiến gần hơn đến World Cup 2022 bằng chất lượng lối chơi vượt trội so với Việt Nam. Đáng tiếc là đội quân màu xanh không thể ghi nhiều bàn thắng khi hoàn toàn chủ động trên sân”, Alriyadh viết.

Việt Nam bất lực trước Saudi Arabia có trình độ vượt trội

Trang Okaz.com.sa tỏ ra tiếc nuối về bàn thắng thứ hai của Saudi Arabia không được công nhận do VAR nhưng hài lòng trước sự chắc chắn mà đội tuyển tạo ra trước Việt Nam.

“Cho đến những phút cuối cùng, hàng thủ Saudi Arabia vẫn không thực sự bị đe dọa. Chúng ta ngoài giữ bóng tốt còn kìm hãm được sự hưng phấn của đối phương. Việt Nam tiếp tục toàn thua trong lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng, điều không quá bất ngờ”, bài báo viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button