Thể Thao

Bóng ném bãi biển phải đổi luật do vận động viên không muốn khoe mông

Thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng ném thế giới (IHF) cho biết từ nay, các vận động viên nữ được phép mặc “quần ngắn bó sát”, sau khi vấp phải sự phản đối kịch liệt nhằm vào các quy định về đồng phục. Diễn biến này xảy ra sau khi đội tuyển nữ Na Uy bị phạt vì mặc quần đùi thay vì quần bơi (bikini).

Đội tuyển bóng ném bãi biển Na Uy mặc quần đùi bó sát.

Nguyên nhân là do ở Giải vô địch châu Âu hồi tháng 7/2021, đội tuyển bóng ném bãi biển Na Uy bị Liên đoàn bóng ném châu Âu phạt 1.500 euro (1.735 USD, tương đương gần 40 triệu đồng)  do “ăn mặc không phù hợp”, sau khi các cô gái Bắc Âu diện quần đùi, thay vì quần bơi bikini.

Án phạt này ngay lập tức bị các vận động viên và giới luật sư châu Âu phản đối dữ dội, buộc Liên đoàn bóng ném thế giới phải thay đổi quy định về trang phục của nữ.

Dễ dàng nhận ra tuyển thủ Na Uy và đối thủ qua trang phục thi đấu.

Song song đó thì hồi tháng 9/2021, các Bộ trưởng ở Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na Uy và Thụy Điển đồng loạt kiến nghị Liên đoàn bóng ném thế giới xem xét lại quy định về trang phục sao cho phù hợp với tiêu chí “bình đẳng giới”.

Nhận xét về án phạt dành cho Na Uy, Bộ trưởng Thể thao nước này là Abid Raja cho rằng “hết sức vô lý”. Trong khi đó, ca sĩ Mỹ Pink tuyên bố cô tự hào và sẵn sàng đón tiền phạt cho đội Na Uy.

Đội tuyển bóng ném bãi biển Việt Nam vẫn mặc bikini.

Liên đoàn bóng ném thế giới công bố quy định mới ở phần liên quan đến đồng phục nữ trong sách quy tắc của IHF hiện có nội dung như sau: “Vận động viên nữ phải mặc quần đùi bó sát” nhưng họ cũng có thể mặc “áo ba lỗ ôm sát cơ thể”.

Trong khi đó, các vận động viên nam được phép mặc quần đùi “không quá rộng thùng thình”, nhưng ống quần phải cao hơn xương bánh chè 10 cm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button