Phần Mềm

Các Ứng Dụng Android Sẽ Hoạt Động Như Thế Nào Trên Windows 11?

Windows 11 đã chính thức được phát hành cùng với hàng loạt các tính năng và cải tiến mới. Bao gồm cả việc hỗ trợ ứng dụng Android mà không cần cài thêm phần mềm giả lập. Đây cũng được xem là một bước tiến lớn mà Microsoft phải bỏ ra nhiều năm phát triển. Vậy nguyên lý đằng sau khả năng này là gì?

Giới Thiệu

Như mọi người đã biết, hiện tại Microsoft chỉ cho phép người dùng Insider kênh Beta dùng thử các ứng dụng Android trên Windows 11. Nếu xét về số lượng, chỉ có khoảng 50 ứng dụng chính thống được Microsoft duyệt. Chúng được cung cấp ở Amazon Appstore. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi tính năng này có gì thực sự đặc biệt?

Các Ứng Dụng Android Sẽ Hoạt Động Như Thế Nào Trên Windows 11?

Intel Bridge Technology

Để các ứng dụng Android có thể hoạt động trên Windows 11. Microsoft cần đến sự giúp sức của vài công cụ hỗ trợ. Một trong số đó là Intel Bridge Technology. (Tạm hiểu là trình biên dịch). Intel Bridge Technology do chính Intel phát triển. Có nhiệm vụ đơn thuần là biên dịch lại mã của phần mềm cho phù hợp để chạy trên Windows. Nếu không có nó, các ứng dụng Android về cơ bản chỉ là những cuốn sách được viết bằng “teencode”. Đương nhiên hệ thống máy tính cũng sẽ không thể hiểu được.

Điều đặc biệt là các nhà phát triển ứng dụng không cần phải viết lại phần mềm để có thể chạy trên Windows 11. Mọi thứ cứ để Microsoft lo!

Tính Năng Này Không Phải Là Một Trình Giả Lập

Thực tế mà nói chúng ta đã có thể sử dụng các ứng dụng Android trên Windows từ lâu, nhờ sự trợ giúp của các công cụ giả lập. Khi Microsoft vừa hé lộ tính năng này, nhiều người nghĩ nó vốn là một trình giả lập được đổi tên, gắn mác chính chủ. Tuy nhiên, mọi chuyện lại không như thế. Các phần mềm giả lập tạo nên một “máy ảo” bên trong máy tính. Khiến chúng ta phải chia sẻ một lượng lớn tài nguyên để “nuôi” nó. Còn Intel Bridge Technology cho phép các ứng dụng Android thực sự chạy trên Windows 11 một cách mượt mà. Gần như không có hạn chế giống như các ứng dụng thuần Windows khác.

Nguồn Cung Cấp Ứng Dụng Android

Việc hỗ trợ các ứng dụng Android là kết quả của sự hợp tác của ba ông lớn Microsoft, Intel và Amazon. Người dùng sẽ phải tải phần mềm thông qua cửa hàng Amazon Appstore. Tuy nhiên bạn vẫn có thể cài bất kì ứng dụng nào, thậm chí cả Google Play lên Windows 11 bằng một số thủ thuật được các nhà phát triển chia sẻ.

Cần lưu ý rằng việc hỗ trợ ứng dụng Android mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm của Microsoft và nó vẫn chưa chính thức được phát hành trên Windows 11. Trong tương lai, tính năng này sẽ đến với tất cả các thiết bị đáp ứng yêu cầu phần cứng cần thiết. Tương tự như việc máy Mac có thể chạy các ứng dụng iPhone và iPad.

Trong thời gian chờ đợi Microsoft công bố chính thức, bạn vẫn có thể tự mình trải nghiệm sớm tính năng này thông qua các bài viết trước đây của Tiện Ích Máy Tính như: Hướng Dẫn Đăng Kí Windows Insider Program Để Trải Nghiệm Các Tính Năng Mới. Hướng Dẫn Cài Đặt Windows Subsystem For Android Trên Các Thiết Bị Chạy Windows 11. Cài Đặt Và Sử Dụng Bất Kì Ứng Dụng Android Nào Trên Windows 11 Bằng Lệnh ADB. Hi vọng chúng sẽ có ích với bạn!

Lời Kết

Vậy là Tiện Ích Máy Tính đã chia sẻ đến bạn cách thức hoạt động của các ứng dụng Android trên Windows 11. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Nếu như có bất kì thắc mắc hay đóng góp gì, vui lòng bình luận bên dưới. Bọn mình sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn sức khoẻ, thành công và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo!

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button