Thủ Thuật

Cách Chuyển PowerPoint Thành Video Trên Windows

Đã bao giờ bạn có ý định muốn chuyển file Powerpoint thành video chưa? Khi đó bạn không cần phải cài phần mềm đọc PowerPoint vẫn có thể mở và xem file. Tuyệt hơn là bạn có thể xem trình diễn PowerPoint trên tivi, với màn hình lớn hơn. Nhưng thủ thuật này bạn đang muốn tìm hiểu và chưa biết làm thế nào. Hôm này, Tienichmaytinh xin gửi đến các bạn bài viết: Cách Chuyển PowerPoint Thành Video Trên Windows.

Giới Thiệu

Microsoft PowerPoint (gọi tắt là PowerPoint) là một phần mềm do Microsoft phát triển.PowerPoint nằm trong bộ công cụ Microsoft Office, là một phần mềm trình chiếu sử dụng các slide để truyền tải thông tin. Nó cho phép người dùng tạo ra những slide phục vụ các buổi thuyết trình để thể hiện những thông điệp trong các lớp học hoặc buổi họp. Nó có thể cài đặt và sử dụng được trên cả máy tính dùng hệ điều hành Windows lẫn Mac OS.

Bên cạnh đó, chuyển đổi PowerPoint thành video được nhiều người quan tâm với nhiều lý do khác nhau.Có thể bạn muốn gửi cho ai đó một bản trình bày nhưng họ chưa cài đặt PowerPoint. Hoặc, có thể bạn muốn tải bản trình bày của mình lên một trang web chỉ chấp nhận video. Power Point có một tùy chọn tích hợp để chuyển đổi bản trình bày thành video. Khi thực hiện chuyển đổi này, tất cả các và hiệu ứng sẽ được giữ nguyên.

Cách Chuyển PowerPoint Thành Video Trên Windows

Bước 1: Trước tiên, mở file PowerPoint cần chuyển ( bằng ứng dụng PowerPoint) trên máy tính Windows hoặc Mac của bạn.

Bước 2: Tiếp đến, góc trái của PowerPoint: nhấp vào tùy chọn File > mục Export.

Bước 3: Hiện tại, trong giao diện Export > chọn vào Create a Video.

Bước 4: Tiếp đến, trong Create a Video: chọn chất lượng cho video của bạn bằng cách nhấp vào tùy chọn Full HD. (chọn chất lượng video, liên quan đến độ phân giải của video hoàn thiện. Video có chất lượng càng cao, dung lượng file càng lớn).

Bước 5: Tiếp đó, xuống thứ hai dưới tiêu đề Create a Video sẽ cho bạn biết tùy chọn ghi âm lời thuyết trình. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu muốn:

  • Nếu chưa ghi âm lời thuyết trình kèm theo video, theo mặc định nó là Don’t Use Recorded Timings and Narrations.
  • Nếu bạn đã ghi âm lời thuyết trình theo thời gian, giá trị mặc định là Use Recorded Timings and Narrations.

Bước 6: Sau đó, Thời gian mặc định ở mỗi slide là 5 giây. Bạn có thể thay đổi thời gian trong hộp Seconds to spend on each slide. Và sau đó nhấn vào mục Create Video để bắt đầu tạo video của bạn.

Bước 7: Cuối cùng, cùng nhau trải nghiệm thành quả PowerPoint Thành Video của mình nào :

 

Lời Kết

Hy vọng với những thông tin chi tiết được chúng tôi chia sẻ có thể giúp được bạn . Nếu thấy bài viết này hay thì đừng quên chia sẻ cũng như đánh giá bài viết giúp mình nhé. Có thắc mắc hay góp ý gì, bạn vui lòng bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button