Công Nghệ

Cách đăng ký kích hoạt Esim trên Apple Watch LTE nhanh nhất

Nếu như trước đây, để kết nối đồng hồ thông minh Apple Watch với điện thoại cần phải thông qua kết nối Bluetooth. Việc gắn kết 2 thiết bị bằng bluetooth có sự hạn chế đó là bạn cần đảm bảo khoảng cách giữa Apple Watch và điện thoại thì mới có thể thực hiện nghe gọi, nhận tin nhắn. Tuy nhiên với sự ra đời của Esim hạn chế này đã được xóa bỏ hoàn toàn. Vậy bạn đã biết cách đăng ký kích hoạt Esim trên Apple Watch LTE hay chưa?Nếu chưa thì hãy để tip.com.vn hướng dẫn bạn các kết nối Esim Viettel/Mobifone/Vinaphone trên Apple Watch LTC với điện thoại iphone nhé.

>>> Có thể bạn cần biết: eSIM Vinaphone là gì?

eSim là công nghệ sim mới, vừa được ra mắt trên thị trường trong thời gian qua. Hiện tại, chỉ có nhà mạng Viettel và Vinaphone chính thức cho phép các thuê bao của mình đăng ký sử dụng eSIM. Trong tương lai, chắc chắn rằng những thuê bao Mobifone cũng sẽ được trải nghiệm vô vàn tiện ích từ dịch vụ này đem đến. eSIM được kích hoạt bằng mã QR vì thế với những thiết bị không có khe lắp sim, chẳng hạn như Apple Watch LTE vẫn có thể dễ dàng kết nối và sử dụng eSIM.

Cách đăng ký và kích hoạt eSIM trên đồng hồ thông minh Apple Watch LTE đơn giản nhất

Một số điều kiện để kích hoạt eSIM Viettel/Vinaphone/Mobifone trên Apple Watch LTE:

 • Đồng hồ thông minh Apple Watch của bạn phải thuộc dòng Apple Watch Series 3 trổ lên (bản GPS + Cellular). Đồng thời hệ điều hành đang sử dụng phải là WatchOS 6.1.1 trở lên.
 • Apple Watch của bạn phải hỗ trợ băng tần 3G: 2100 MHz, 900 MHz; hoặc băng tần 4G: 1800 MHz.
 • Điện thoại mà bạn kết nối cùng đồng hồ Apple Watch thông qua eSIM phải thuộc dòng iphone 6S trở về sau và đang chạy hệ điều hành IOS 13.3 trở lên.
 • eSim mà bạn đã đăng ký phải đang trong trạng trái hoạt động bình thường ở cả 2 chiều nghe và gọi.

>> Xem ngay: Cách chuyển từ Sim thường sang eSim Viettel miễn phí, đơn giản nhất

Hướng dẫn các bước đăng ký và kích hoạt eSIM trên Apple Watch LTE nhanh nhất:

1. Tiến hành kết nối Apple Watch LTE với Iphone:

 • Trước khi thao tác đăng ký kích hoạt eSIM Viettel/Vinaphone/Mobifone trên Apple Watch bạn cần tiến hành kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại iphone đang dùng. Để ghép đôi thiết bị bạn chỉ cần nhấn giữ nút sườn trên Apple Watch cho đến khi nhìn thấy logo hình trái táo khuyết xuất hiện.
 • Tiếp theo, bạn chỉ cần đưa chiếc iphone của mình lại gần Apple Watch LTE, trong vòng giây lát màn hình ghép đôi sẽ xuất hiện >> Nhấn vào nút Tiếp tục là hoàn tất quá trình nối Apple Watch LTE và Iphone.

Cách đăng ký kích hoạt eSim trên Apple Watch LTE nhanh nhất

2. Cách đăng ký kích hoạt eSIM Viettel/Vinaphone/Mobifone trên Apple Watch LTE:

Trước khi thực hiện kích hoạt eSim trên Apple Watch LTE bạn hãy kiểm tra một lần nữa xem điện thoại và đồng hồ thông minh của mình đang dùng đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên hay chưa nhé. Nếu rồi thì còn chờ gì nữa, hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1. Mở ứng dụng Apple Watch trên điện thoại iphone >> Vào mục My Watch >> Di động (Cellular) >> Thiết lập di động (Set Up Cellular).
 • Bước 2. Tại mục thiết lập di động bạn bạn cần điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu như CMND/thẻ căn cước công dân/số hộ chiếu đã đăng ký eSIM Viettel/Vinaphone/Mobifone >> Nhấn vào nút Đăng Nhập/login.
 • Bước 3. Tại phần giao diện Đăng ký của bạn hãy chọn ngay vào nút Đồng ý/ Accpet để đăng ký sử dụng eSim trên Apple Watch LTE.
 • Bước 4. Sau đó hệ thống sẽ gửi đến bạn các điều khoản và điều kiện khi sử dụng eSIM Viettel/Vinaphone/ Mobifone trên Apple Watch LTE, bạn có thể tham khảo qua các thông tin được gửi đến và nhấn vào nút Đồng ý để chấp nhận điều khoản sử dụng.
 • Bước 5. Ngay sau đó giao diện thông báo rằng đã đăng ký kích hoạt thành công eSim trên Apple Watch. Lúc này bạn chỉ cần nhấn và nút  Đóng lại/Close là hoàn thành.

>> Tham khảo thêm: Cách chuyển đổi sim thường sang eSIM Vinaphone nhưng vẫn giữ nguyên số

Cách nhận biết eSIM Viettel/Vinaphone/Mobifone đã kết nối thành công trên Apple Watch hay chưa? 

Sau khi thực hiện 5 bước hướng dẫn như trên nhưng bạn vẫn chưa biết thao tác của mình đã thành công hay chưa, thì hãy chú ý trạng thái trên chiếc đồng hồ thông minh mà bạn vừa kết  nối. Cụ thể, khi kích hoạt esim Vinaphone/Viettel hay Mobifone trên Apple Watch sẽ có 2 trạng thái tín hiệu:

 • Kết nối thành công khi biểu tượng di động trên đồng hồ hiển thị màu xanh lá cây.
 • Kết nối không thành công khi biểu tượng di động chuyển sang màu trắng. Tuy nhiên, nếu bạn đang ghép đôi iphone và đồng hồ bằng wifi hoặc Bluetooth thì biểu tượng Di động trên đồng hồ vẫn chuyển sang màu trắng. Do đó bạn hãy cẩn trọng kiểm tra thật kỹ càng nhé.

Cách đăng ký/kích hoạt eSIM Viettel/Vinaphone/Mobifone trên Apple Watch   Trên đây là bài viết hướng dẫn cách kích hoạt eSIM trên Apple Watch LTE đơn giản, dễ dàng chỉ với 5 bước. Hi vọng chiếc eSIM Viettel/Vinaphone/Mobifone sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm tuyệt vời và tiện lợi hơn khi sử dụng chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button