Hỏi Đáp

Cách khắc phục lỗi chân sạc điện thoại bị thụt vào trong cực hiệu quả

Phải xử lý làm sao khi chân sạc điện thoại vô tình bị thụt vào trong? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra những cách khắc phục lỗi chân sạc điện thoại bị thụt vào trong cực hiệu quả và đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay đấy!

1. Nguyên nhân chân sạc điện thoại bị thụt vào trong

Chân sạc hay còn gọi là cổng sạc điện thoại có thể bị thụt vào trong do một vài nguyên nhân dưới đây.

Do rơi, rớt, va chạm mạnh, dính nước,…

Nếu bị dính nước mà không làm khô nhanh chóng bằng máy sấy thì nước sẽ làm rỉ sét các khớp nối, vi mạch bên trong, từ đó khiến cho chân sạc thụt vào trong.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi chân sạc điện thoại bị thụt vào trong cực hiệu quả

Bị lỗi do điện thoại dính nước

Do thói quen vừa sạc vừa sử dụng

Việc vừa sạc điện thoại vừa sử dụng khiến cho chân sạc phải liên tục nhận một lượng điện khổng lồ trong thời gian dài, từ đó dẫn đến chân sạc phải chịu nhiệt liên tục. Lúc này sẽ xuất hiện hiện tượng nóng chảy ảnh hưởng đến các khớp nối cố định giữa chân sạc với mainboard và khiến chân sạc bị thụt vào trong.

Vừa sạc vừa sử dụng gây ra lỗi

Vừa sạc vừa sử dụng gây ra lỗi

Do thay phải chân sạc kém chất lượng, hàng giả

Nếu như chân sạc bạn đang dùng là loại kém chất lượng, thậm chí là hàng giả thì chắc hẳn không thể tránh khỏi các lỗi khi sạc, chẳng hạn như lỗi chân sạc bị thụt vào trong. Đây là một điều mà bạn cần lưu ý khi thay chân sạc.

Chân sạc kém chất lượng

Chân sạc kém chất lượng

Do cắm nhanh, cắm ẩu, cắm mạnh, cắm ngược đầu

Nếu như bạn cắm cáp sạc một cách không cẩn thận, chẳng hạn như cắm nhanh, cắm ẩu, cắm mạnh, cắm ngược đầu thì về lâu dài cũng sẽ ảnh hưởng đến chân sạc, khiến chân sạc điện thoại bị thụt vào trong.

Cắm sạc không cẩn thận gây ra lỗi

Cắm sạc không cẩn thận gây ra lỗi

Do cáp sạc kém chất lượng

Sử dụng cáp sạc kém chất lượng thì lượng điện vào chân sạc đi đến pin sẽ không đủ, về lâu dài sẽ gây chạm mạch và dẫn đến các lỗi như chân sạc bị thụt vào trong.

Cáp sạc kém chất lượng gây ra lỗi

Cáp sạc kém chất lượng gây ra lỗi

2. Cách khắc phục lỗi chân sạc điện thoại bị thụt vào trong

Cách thông thường nhất là lấy nhíp để kéo chân sạc ra rồi thử sạc lại xem có được hay không. Đối với các chân sạc Micro USB trên điện thoại Android hoặc chân sạc Lightning thì sẽ khó dùng nhíp để gắp vì cấu tạo chân sạc bị trống ở giữa. Trong khi đó, chân sạc type C thì sẽ dễ thực hiện hơn vì có miếng kim loại ở giữa nên có thể dễ dàng dùng nhíp để kéo miếng này và lôi chân sạc ra.

Khắc phục lỗi chân sạc điện thoại bị thụt vào trong

Khắc phục lỗi chân sạc điện thoại bị thụt vào trong

Tuy nhiên, cách khắc phục tốt nhất vẫn là mang điện thoại ra các cửa hàng sữa chửa uy tín để được hỗ trợ bởi vì đây là lỗi phần cứng nên rất phức tạp. Thông thường chân sạc sẽ bị hàn dính chặt với một bo mạch phụ có các đường mạch liên kết với bo mạch chính (main điện thoại) nên nếu chân sạc bị lỗi thì có thể ảnh hưởng đến bo mạch phụ lẫn bo mạch chính.

Bảo hành điện thoại tại Thế Giới Di Động

Bảo hành điện thoại tại Thế Giới Di Động

3. Một số câu hỏi liên quan

Chân sạc điện thoại bị lỏng nên làm sao?

Trả lời: Chân sạc bị lỏng sẽ khiến pin điện thoại không vào. Vì vậy bạn có thể tham khảo một số cách bên dưới để khắc phục nhé!

Chân sạc điện thoại bị lỏng

Chân sạc điện thoại bị lỏng

Điện thoại sạc chậm, không vào pin?

Trả lời: Có rất nhiều lý do khiến điện thoại sạc chậm hoặc không vào pin. Dưới đây là một vài nguyên nhân cùng với cách khắc phục mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Rút sạc nhưng điện thoại vẫn báo sạc pin?

Trả lời: Lý do gì mà khi đã rút sạc nhưng điện thoại vẫn báo sạc pin? Tham khảo bài viết bên dưới để xem ngay cách khắc phục lỗi trên hiệu quả bạn nhé!

Rút sạc nhưng điện thoại vẫn báo đầy pin

Rút sạc nhưng điện thoại vẫn báo đầy pin

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button