Hình Ảnh

Cách kiếm tiền với chụp ảnh món ăn bạn nên biết

Kiếm tiền với chụp ảnh đồ ăn

Bạn có muốn kiếm tiền với chụp ảnh đồ ăn không? Bạn có thể mơ ước được xuất hiện trên tạp chí cùng với những đầu bếp tên tuổi, được nếm những món ăn và thức uống tuyệt vời cả ngày trong khi bạn vẫn có thu nhập ổn định.

Đối với hầu hết các nhiếp ảnh gia đồ ăn, cần một chút sáng tạo để kiếm tiền từ công việc và kỹ năng của họ. Tìm hiểu cách các nhiếp ảnh gia đồ ăn kiếm sống dưới đây.

Nhiếp ảnh gia món ăn tại nhà

Đây là một cách kiếm tiền phổ biến với chụp ảnh đồ ăn hiện nay. Hầu hết các nhiếp ảnh gia chụp ảnh đồ ăn đều làm nghề tự do, nhưng cũng có một số người làm việc toàn thời gian và bán thời gian cho các tạp chí truyền thông hoặc các tập đoàn thực phẩm lớn.

chụp ảnh đồ ăn cho nhà hàng

Khách hàng có thể thuê bạn làm nhiếp ảnh gia nội bộ theo yêu cầu chẳng hạn như ghé thăm nhà hàng, quán cà phê hoặc văn phòng của họ mỗi tuần một lần (hoặc tháng) cho nhu cầu chụp ảnh của họ.

Có rất nhiều khách hàng lớn muốn bạn chụp ảnh món ăn của họ thường xuyên. Tốt nhất là bạn nên thương lượng mức phí hàng tháng hoặc theo từng dự án. Bạn nên có các gói chụp cho họ từ cơ bản đến nâng cao để họ lựa chọn.

Chụp ảnh món ăn thương mại

Tương tự với Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm mà các doanh nghiệp cần đầu tư. Từ các thương hiệu thực phẩm lớn đến nhà hàng địa phương của bạn, tất cả mọi người trong ngành ẩm thực đều cần chụp ảnh món ăn chất lượng. Quảng cáo cần tươi mới, truyền thông xã hội cần nội dung.

thức ăn buổi sáng tốt

Nếu bạn mới bắt đầu, hãy xem các nhà hàng và nhà sản xuất thực phẩm địa phương của bạn. Giới thiệu bản thân và xem họ có nhu cầu và ngân sách cho các dịch vụ của bạn hay không.

Nếu bạn đang mở rộng sự nghiệp của mình và tiếp cận với các thương hiệu lớn hơn, bạn cần có khả năng tiếp thị và thương lượng hoặc thuê một người nào đó giúp bạn làm việc này.

Dạy về chụp ảnh đồ ăn

Ngoài việc kiếm tiền với việc chụp ảnh đồ ăn cho các công ty nhà hàng. Nếu bạn thích giảng dạy và chia sẻ các khía cạnh kỹ thuật và nghệ thuật của nhiếp ảnh, hãy tìm một trường dạy nhiếp ảnh, trường dạy nấu ăn hoặc các lớp học chụp ảnh món ăn. Bạn luôn có thể quảng cáo lớp học và chương trình giảng dạy của mình cho một tổ chức cho khóa học sắp tới của họ.

dạy chụp ảnh đồ ăncách bắn thức ăn

Tất nhiên, bạn cũng có thể dạy trực tuyến qua CreativeLive hoặc Lynda. Lợi thế của việc giảng dạy tại một cơ sở (hoặc trang web) đã được thành lập là bạn không phải lo lắng về tiếp thị, họ sẽ làm điều đó cho bạn. Tốc độ giảng dạy phụ thuộc rất nhiều vào chuyên môn của bạn, ngân sách của họ và kỹ năng của bạn.

Hội thảo

Nhiều người muốn học trong một hội thảo hoặc một lớp học nhỏ. Hướng dẫn hội thảo chụp ảnh món ăn cuối tuần với food stylist tại studio có bếp, ánh sáng tốt và nhiều đạo cụ, vì bạn có thể đặt chương trình, khung thời gian và giá cho riêng mình.

hội thảo chụp ảnh đồ ăn

Ở đây, lợi thế là bạn có toàn quyền sở hữu nội dung, nhưng các quy trình tiếp thị, tổ chức và đăng ký cũng rơi vào tay bạn. Tuy nhiên, bạn cần có kỹ năng tiếp thị để thu hút sinh viên đăng ký tham gia hội thảo của bạn.

Nói

Là một nhiếp ảnh gia đồ ăn có kinh nghiệm, bạn có thể muốn kể câu chuyện của mình, cách kiếm tiền với chụp ảnh đồ ăn, thông tin chi tiết về ngành hoặc chia sẻ mẹo tại các hội nghị, hội thảo hoặc sự kiện. kiện. Rất có thể bạn sẽ bắt đầu với các hợp đồng nói chuyện không lương để xây dựng một vài cuộc trò chuyện.

học bắn thức ăn

Một khi bạn cảm thấy như đã xây dựng được lịch sử nói chuyện của mình, hãy tiếp cận các nhà tổ chức sự kiện ẩm thực và tìm kiếm cơ hội. Phí khác nhau tùy thuộc vào chuyên môn của bạn, tên của bạn, ngân sách của bạn và kỹ năng của bạn trong đàm phán thương lượng. Bạn có thể sẽ thấy rằng nói là một yếu tố quan trọng trong việc tiếp thị dịch vụ của bạn.

Viết blog

Có vẻ như có rất nhiều blog về ẩm thực ngoài kia, nhưng bạn vẫn có thể tạo một blog tốt hơn hoặc trong ngành của bạn có thể thành công. Kiếm tiền từ blog hoạt động thông qua bán quảng cáo, tài trợ, bán sản phẩm hoặc quyên góp.

blog về chụp ảnh đồ ăn

Đầu tiên hãy thiết lập chủ đề, thói quen viết blog và tiếp thị của bạn và bắt đầu xây dựng khán giả của bạn. Bạn phải mất thời gian và nỗ lực để tạo ra nhiều bài viết hấp dẫn và số người theo dõi và lượt xem trang của bạn sẽ đủ cao để bạn tiếp cận các doanh nghiệp bán quảng cáo và tài trợ. Nếu bạn có được những người theo dõi trung thành, bạn cũng có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của riêng mình.

Đây là những cách tôi biết bạn có thể kiếm tiền với chụp ảnh đồ ăn. Nếu bạn có những cách làm khác, có thể chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button