Thủ Thuật

Cách Tạo Phím Tắt Trong MathType – Tăng Hiệu Suất Công Việc

Nhắc đến soạn trong công thức toán học dành cho máy tính . Nhiều người sẽ không thể không nhắc đến phần mềm MathType là giải pháp hợp lý giúp việc soạn thảo nhanh nội dung toán học với bộ ký tự hỗ trợ rất đầy đủ. Tuy nhiên người dùng thường sử dụng MathType để nhập các công thức toán học một cách dễ dàng, nhưng có quá nhiều công thức và đôi khi thao tác của bạn sẽ bị chậm lại. Nên việc tạo phím tắt sẽ giúp bạn hạn chế được thời gian và nâng cao hiệu năng công việc. Nhưng có nhiều bạn đang còn băn khoăn cách thiết lập chúng trên phần mềm. Hôm nay, Tienichmaytinh xin chia sẻ đến các bạn Cách Tạo Phím Tắt Trong MathType – Tăng Hiệu Suất Công Việc.

Giới Thiệu

MathType là một phần mềm ứng dụng được tạo bởi Design Science. Cho phép tạo ký hiệu toán học để đưa vào các ứng dụng web và máy tính. MathType là một phần mềm hay chính xác hơn nó là một ứng dụng nhằm tạo hoặc chỉnh sửa các ký hiệu, công thức, phương trình toán học và công thức hóa học, vật lý trên các bộ soạn thảo văn bản.

Phần mềm giúp các em học sinh, sinh viên và các thầy cô có thể dễ dàng tạo ra các phương trình toán học sử dụng dấu căn, tích phân, lũy thừa, lim, pi, phân số … .Tuy nhiên người dùng thường sử dụng MathType bắt gặp quá nhiều công thức và đôi khi thao tác của bạn sẽ bị chậm lại. Nên việc tạo phím tắt sẽ giúp bạn hạn chế được thời gian và nâng cao hiệu năng công việc. Sẽ giúp bạn tạo ra được các công thức nhanh hơn, dễ nhớ hơn theo ý của mình.

Cách Tạo Phím Tắt Trong MathType – Tăng Hiệu Suất Công Việc

Bước 1: Khởi động phần mềm MathType: chọn vào Preferences > Customize Keyboard.

Bước 2: Tiếp đến, giao diện Customize Keyboard có rất nhiều phần bạn có thể tạo phím tắt trong MathType :

  • Formatting: Cách lệnh định dạng phần tử trong công thức toán học, cụ thể là trong các phương trình.
  • Recently Used Symbols and Templates: Biểu tượng được sử dụng gần đây nhất.
  • Menu Commands: Các lệnh trên thanh menu của bạn.
  • Navigation and Selection: Các lệnh cho di chuyển xung quanh và chọn item trong phương trình hiện tại. Hầu hết chúng đều hiển nhiên và trực quan.
  • Keyboard Modifiers: Các lệnh mà ảnh hưởng đến hành vi của chỉ lệnh, những phím tắt này chỉ ảnh hưởng đến những ký tự tiếp theo mà bạn nhập, không phải các ký tự trước đó. Khi bạn sử dụng phím tắt one-shot, bạn có 4 giây để nhấn phím tiếp theo hoặc nó sẽ như là bạn chưa từng nhấn phím tắt.
  • Toolbar Commands: Phím tắt cho các lệnh trên thanh công cụ, phần này ảnh hưởng đến rất nhiều phần khác nhau.
  • Windows Control: Các lệnh liên quan cửa sổ ứng dụng như phóng to, thu nhỏ
  • All Symbols và All Templates: chứa các biểu tượng và mẫu bao gồm các bảng mẫu và biểu tượng của MathType

Bước 3: Để tạo phím tắt trong MathType người dùng chọn một biểu tượng bất kỳ sau đó nhấn tổ hợp phím tắt vào phần Enter new shortcut key > chọn Assign để thêm vào.(Người dùng có thể thay đổi phím tắt đã được thiết lập sẵn trên MathType).

Cách Tạo Phím Tắt Cho Từng Biểu Tượng Trong MathType

Bước 1: Khởi động phần mềm MathType: Edit >Insert Symbol để tiến hành thêm các biểu tượng.

Bước 2:Tiếp đến, tại giao diện Insert Symbol bạn hãy click vào ký hiệu rồi nhập phím tắt muốn dùng tại Enter new shortcut key bên dưới. Cũng nhấn Assign để lưu lại.

Bước 3: Thôi thì cùng mình trải nghiệm các phím tắt mới tạo nào mọi người :

Lời Kết

Hy vọng với những thông tin chi tiết được mình chia sẻ có thể giúp được bạn. Nếu thấy bài viết này hay thì đừng quên chia sẻ cũng như đánh giá bài viết giúp mình nhé. Có thắc mắc hay góp ý gì, bạn vui lòng bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button