Thủ Thuật

Cách Thay Đổi Trình Duyệt Mặc Định Trên Windows 11

Windows 11 ra mắt gần đây đi kèm với nhiều sự thay đổi về mặt tính năng và giao diện. Một số người dùng chưa quen với cách thao tác trên Windows 11 nên chưa biết tùy chỉnh một số cài đặt. Trong đó trình duyệt mặc định là điều mà đa số người dùng muốn thay đổi (chủ yếu là chuyển từ Microsoft Edge sang Google Chrome). Hôm nay TIMT sẽ hướng dẫn cho bạn cách thay đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11 đơn giản, dễ thực hiện, cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu trình duyệt mặc định khi lần đầu cài Windows 11

Nếu bạn vừa mới nâng cấp PC từ Windows 10 lên Windows 11, hoặc cài mới Windows 11, chắc hẳn bạn cũng để ý rằng nếu click vào liên kết website, tài liệu PDF, tệp HTML,… thì bạn sẽ được đưa đến trình duyệt mặc định trên Windows 11 mà Microsoft khuyên dùng đó là Microsoft Edge. Nhiều người dùng không thích trình duyệt mặc định Microsoft Edge nên có mong muốn chuyển trình duyệt mặc định thành Google Chrome, Opera, Firefox, Cốc Cốc,... Trên Windows 10, chắc hẳn bạn đã biết cách thực hiện, nhưng trên Windows 11 lại có một số sự thay đổi làm cho việc thay đổi trở nên phức tạp hơn. Cùng xem qua hướng dẫn bên dưới để biết cách thực hiện.

Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11

Nếu bạn không thích Microsoft Edge, đừng lo vì bạn có thể thay đổi thông qua Cài đặt. Ở đây mình dùng Google Chrome làm ví dụ để đặt trình duyệt mặc định, các trình duyệt khác cũng làm tương tự như vậy.

Bước 1: Vào Settings > Apps > Default Apps.

Settings > Apps > Default Apps.

Settings > Apps > Default Apps.

Bước 2: Dưới mục “Set defaults for applications”, bạn tìm kiếm “Google Chrome” (hoặc tên trình duyệt mà bạn muốn chọn làm mặc định) sau đó click vào.

Tìm kiếm trình duyệt Google Chrome.

Tìm kiếm trình duyệt Google Chrome.

Bước 3: Tới bước này là điểm khác biệt so với Windows 10. Một danh sách các phần extension của file hiện ra liên quan đến web như .html, .pdf, .svg,… Lưu ý rằng bạn không thể thay đổi trình duyệt mặc định mà chỉ cần nhấn một click như ở Windows 10. Bạn phải chọn từng phần extension một, rồi thay đổi từ Microsoft Edge thành Google Chrome.

Thay đổi mặc định cho từng extension một.

Thay đổi mặc định cho từng extension một.

Bước 4: Nếu hiện ra thông báo “Before you switch”, chọn “Switch anyway” để tiếp tục.

Switch anyway để tiếp tục.

Switch anyway để tiếp tục.

Bước 5: Tới đây bạn chọn Google Chrome rồi nhấn nút “OK”.

Chọn Google Chrome rồi nhấn OK.

Chọn Google Chrome rồi nhấn OK.

Lưu ý: Bạn nhớ thực hiện tương tự cho từng extension file một nhé!

Bước 6: Như vậy là xong, bạn kiểm tra lại xem Chrome có là trình duyệt mặc định hay chưa. Bạn mở thử liên kết, tệp PDF để kiểm tra.

Lời kết

Vậy là TIMT đã hướng dẫn cho bạn cách thay đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11 thành trình duyệt mà bạn yêu thích và thường xuyên sử dụng. Hi vọng hướng dẫn sẽ giúp bạn hiểu rõ cách thay đổi để thao tác dễ hơn ở lần sau. Nếu có thắc mắc, trao đổi, đừng ngại để lại ở phần bình luận bên dưới. Cám ơn bạn đã đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button