Pháp Luật

Căn cứ mức lương cũ để chuyển xếp lương quân nhân chuyên nghiệp

Tải về Bản in

Quy định về mức lương cũ để chuyển xếp lương quân nhân chuyên nghiệp

Quy định về mức lương cũ để chuyển xếp lương quân nhân chuyên nghiệp như thế nào? Đây là câu hỏi thắc mắc của người bạn đọc giả. Nội dung chi tiết về việc xếp lương quân nhân chuyên nghiệp theo mức lương cũ, mời các bạn tham khảo.

Tôi nguyên là trung úy quân nhân chuyên nghiệp Đơn vị D22 Quân đoàn 29 Bộ Tham mưu, nay đã giải thể. Tháng 2/1985, tôi chuyển ngành vào cơ quan hành chính sự nghiệp tỉnh Yên Bái, lương chuyển ngành là 151 đồng 70 hào và các khoản phụ cấp khác. Tháng 10/2016, tôi đủ tuổi về hưu.

Tôi muốn được hưởng mức lương trung úy quân nhân chuyên nghiệp cũ để tính lương hưu nhưng được BHXH tỉnh đề nghị liên hệ đến đơn vị cấp trên của đơn vị đã giải thể trước khi chuyển ngành để căn cứ vào thời điểm chuyển ngành xác nhận mức lương để có cơ sở tính mức lương thời gian trong quân đội.

Xin hỏi, mức lương Trung úy của tôi là bao nhiêu để áp được vào mức lương hiện nay? Theo văn bản nào? Đơn vị nào có thể xác nhận cho tôi?

BHXH Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Theo nội dung câu hỏi, ông Tâm nguyên là quân y sĩ, trung úy quân nhân chuyên nghiệp thuộc Đơn vị D22 Quân đoàn 29 Bộ Tham mưu (đơn vị nay đã giải thể). Tháng 2/1985, ông Tâm chuyển ngành vào cơ quan hành chính sự nghiệp tỉnh Yên Bái với mức lương trước khi chuyển ngành là 151 đồng 70 hào. Nay, ông Tâm muốn được lấy mức lương 151 đồng 70 hào để làm căn cứ tính lương hưu.

Tại thời điểm ông Tâm chuyển ngành (tháng 2/1985) chế độ tiền lương thực hiện theo quy định tại Nghị định 25/CP ngày 5/7/1960 của Chính phủ. Việc chuyển đổi mức lương quân nhân chuyên nghiệp từ mức lương theo Nghị định 25/CP sang mức lương tại thời điểm nghỉ hưu để hưởng BHXH đối với ông Tâm được thực hiện theo nguyên tắc quân nhân chuyên nghiệp làm việc gì thì phân loại xếp nhóm theo công việc ấy và căn cứ mức lương cũ để chuyển xếp sang bảng lương quân nhân chuyên nghiệp mới.

Do không có hồ sơ cụ thể nên BHXH Việt Nam chưa có căn cứ để trả lời, đề nghị ông Tâm cung cấp quyết định chuyển ngành từ quân đội sang cơ quan hành chính sự nghiệp tỉnh Yên Bái đến cơ quan BHXH nơi ông Tâm cư trú để được xem xét cụ thể. Trường hợp có vướng mắc, cơ quan BHXH sẽ xin ý kiến của cơ quan có thẩm quyền và căn cứ kết luận của cơ quan có thẩm quyền để trả lời ông Tâm theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button