Thể Thao

Chuyện tình của “khủng long” bóng chuyền Lý Thị Luyến: Thử thách chiều cao và nửa năm xa cách

Phụ công Lý Thị Luyến sinh năm 2000 tại Văn Giang, Hưng Yên, sở hữu chiều cao 1m91. Cô được đội bóng chuyền nữ Hà Nội phát hiện từ cách đây hơn 3 năm trong một lần tình cờ cả đội đi ăn cưới.

Chính các nhà tuyển trạch cũng không tin vào mắt mình vì khi ấy mới học lớp 9 Lý Thị Luyến đã cao tới 1m76, tức là gần như cao hơn tất thảy các VĐV của bóng chuyền Việt Nam khi đó. Sau này cùng với Hóa chất Đức Giang lọt vào Chung kết giải VĐQG 2020, cô gái cao 1m91 cũng được quan tâm nhiều hơn.

Lý Thị Luyến và bạn trai kém mình 10cm

Ngoài màn trình diễn trên sân đấu, mối tình giữa Luyến và chàng người yêu cao 1m80 – Ngọc Lâm cũng rất được chú ý. Cũng phải thôi, câu chuyện “nàng cao – chàng thấp” dù không mới lạ trong thế giới bóng chuyền nhưng lúc nào cũng nhận được sự chú ý. 

Bạn trai em cao 1m80, thấp hơn em. Anh ấy hơn em 7 tuổi. Chúng em quen nhau một cách tình cờ, anh ấy chủ động ra làm quen em và sau đó bọn em bắt đầu tìm hiểu về nhau”, Lý Thị Luyến nhớ lại.

Nói về những bất tiện khi người yêu thấp hơn mình đến cả  chục cm cô nàng khủng long không cho rằng đó là vấn đề lớn: “Em thấy chuyện này không quá quan trọng, bạn trai em còn tự hào về chiều cao của em nữa cơ“.

Đã nửa năm trôi qua, Luyến chỉ được gặp người yêu qua màn hình điện thoại

Khoảng cách chiều cao không phải là vấn đề quá lớn với cặp đôi này, tuy nhiên khoảng cách về mặt địa lý lại chính là rào cản không nhỏ với Lý Thị Luyến. Đã hơn nửa năm cặp đôi không thể gặp nhau trực tiếp vì dịch bệnh COVID-19, không chỉ giãn cách xã hội, Hóa chất Đức Giang cũng “cấm trại” toàn đội tập kín để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Trong thời gian đội “cấm trại”, chúng em chỉ liên lạc qua điện thoại, lúc rảnh sẽ gọi điện và nhắn tin cho nhau. Anh ấy cũng hiểu và thông cảm cho em vì em cũng cần tập trung cùng đội để tập luyện chuẩn bị thi đấu“, nữ phụ công cao 1m91 tâm sự.

Để quyết định gắn bó với một VĐV nhất là một VĐV nữ rất cần sự thông cảm, thấu hiểu. Và đối với Luyến, cô cho biết mình rất may mắn khi có người yêu tâm lý và luôn nhường nhịn mình.

Khoảng thời gian xa cách là trải nghiệm khó quên với nữ VĐV 21 tuổi

Ở vòng 1 giải VĐQG Cúp Bamboo Airways 2021, mỗi khi Luyến cũng như Hóa chất Đức Giang thi đấu, bạn trai của cô luôn có mặt trên khán đài ủng hộ bạn gái hết mình. Đó là nguồn cổ vũ tinh thần rất lớn giúp phụ công 21 tuổi tự tin tỏa sáng trên sân.

Với tình hình hiện tại, Hóa chất Đức Giang sẽ tiếp tục cấm trại tập luyện và thi đấu cho tới khi kết thúc giải Vô địch quốc gia 2021, như vậy phải tới gần hết năm Lý Thị Luyến mới được về thăm gia đình và bạn trai, chắc hẳn 8 tháng xa nhau sẽ là khoảng thời gian khó quên với cô gái người Hưng Yên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button