Game PC

CKTG 2021 – giải đấu không giành cho các tuyển thủ già

Với một bộ môn cạnh tranh như LMHT, thì những tuyển thủ già chịu rất nhiều bất lợi cả về kỹ năng lẫn tâm lý, kinh nghiệm đôi khi không có quá nhiều ý nghĩa trong thực chiến.

  • LMHT: Vì sao Yuumi là hỗ trợ mạnh nhất CKTG 2021
  • Tìm ra nguyên nhân EA quyết định đổi tên cho FIFA?

Mục lục

Gừng già nhưng không cay nổi

CKTG 2021 này là giải đấu mà số lượng các tuyển thủ già dặn xuất hiện rất nhiều, trải dài từ các đội tuyển nhóm đầu cho tới các đội chiếu dưới, đây cũng là cơ hội có thể là cuối cùng để tỏa sáng của một số người như Faker, Doinb hay Khan (gần như chắc chắn sẽ giải nghệ vào năm sau), do đó bọn họ ai cũng muốn chứng tỏ bản thân để cháy lên lần cuối, nhưng sự thực thì không tốt đẹp cho lắm.

Đầu tiên hãy nói về 2 đường giữa được trông chờ nhất là Faker và Doinb, cả hai đều sinh cùng năm 96, đều là cựu vô địch và cùng bỏ lỡ CKTG 2020. Nếu như Faker là huyền thoại thì Doinb được trông chờ vì đã có một mùa giải 2021 chói sáng với FPX, nhưng cả hai người đều chưa thể hiện được nhiều lắm.

Doinb bắt đầu giải đấu thực sự là ác mộng, khi tướng tủ Galio mà anh ta tự tin đã bị ShowMaker nhét hành đầy cả người với một con LeBlanc chơi dị với bài Kiếm dài + Chinh phục. Sang trận thứ hai thì Doinb đã chấp nhận chọn Malzahar – vị tướng thường được nói là giành cho những ai đang ở phong độ thấp, nhưng anh ta vẫn tiếp tục mắc sai lầm với những pha di chuyển ngáo ngơ, may mà một tuyển thủ già khác ở bên kia là Perkz còn tệ hơn nên FPX mới có một trận thắng.

Faker thì cũng tương tự chưa thể hiện được gì quá nhiều, một phần do T1 rơi vào bảng đấu tương đối dễ, nhưng đáng buồn là họ đã để thua trước EDG trong một trận đấu bị ép hoàn toàn. Tại đây Faker thể hiện rõ điểm yếu về tốc độ phản xạ, khi anh ta 2 lần để chết mà con nguyên tốc biến. Trên thực tế nếu ai theo dõi LCK mùa này thì sẽ thấy tần suất mà Faker phản ứng chậm, chết mà vẫn còn nguyên phép bổ trợ khá nhiều, điều mà trước đây gần như không bao giờ xảy ra.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất faker-lol-hoang-1-960x540 CKTG 2021 – giải đấu không giành cho các tuyển thủ già

Các tuyển thủ già ở các đội đều có một điểm chung, đó là đi đường thì vẫn tốt nhưng vào giao tranh hoặc những pha cần xử lý chớp nhoáng mới gặp vấn đề. Điển hình nhất là Deft, chỉ số của anh ta cực kỳ nghịch lý khi sở hữu cs cao ngất ngưởng, là một trong 5 game thủ dẫn lính nhiều nhất ở phút 15. Nhưng cứ tới mid game là Deft xử lý quái đản dần đều, chả nói đâu xa ngay trận đấu với PSG, khi xạ thủ này cầm Draven chết khi bị Maple tấn công mà còn đủ hết công cụ mà vẫn phải chết, kéo theo việc mất sạch cả nội tại lẫn thế trận.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất lol-hoang-deft CKTG 2021 – giải đấu không giành cho các tuyển thủ già

Khan – người già duy nhất còn chơi game

CKTG 2021 cũng đánh dấu sự đi xuống rõ rệt của những tuyển thủ già sinh trong khoảng 96 đổ lại, gánh nặng của nhiều năm chinh chiến đè nặng lên bọn họ, kể cả Doinb không hiểu sao vừa có 2 mùa giải LPL hồi xuân kinh khủng, thì đến với CKTG đánh cũng rất dưới phong độ.

Faker thì người hâm mộ đã quá quen với việc anh ta không còn là midlaner giỏi nhất nữa từ lâu, có nhiều trận phải lui xuống đánh các tướng đa dụng hỗ trợ. Deft thì thôi khỏi phải nói, ngoại trừ một chút le lói ở vòng loại khu vực thì trong vòng bảng CKTG 2021, Deft đang cùng với Willer làm tình làm tội người hâm một HLE khi liên tục bắt Chovy phải tập tạ gãy lưng mà vẫn thua.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất lol-hoang-deft2 CKTG 2021 – giải đấu không giành cho các tuyển thủ già

Nhưng trong khi các đồng hương của mình đang khổ sở để tìm lại phong độ, thì chúng ta lại có một tuyển thủ già kì lạ không những là đang thi đấu tốt, mà còn đánh như kiểu thống trị hoàn toàn đó là Khan của DWG KIA. Thực tế Khan còn lớn tuổi hơn Faker hay Doinb, đây cũng khả năng cao là giải đấu cuối cùng anh ta tham gia vì năm sau phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, có thể chính vì điều này mà Khan đang đánh cảm giác như với 1000% công lực.

Khan đang có chỉ số lính theo phút nhiều nhất, chỉ số chết ít nhất và là người dẫn cs ở phút 15 cao nhất giải đấu. Trong cả 3 trận ra đấu ở lượt đi, trận nào Khan cũng thắng đường mà còn là thắng đường cực mạnh. Anh ta đã lập kỉ lục là tuyển thủ có số vàng dẫn trước ở phút 15 nhiều nhất lịch sử các kì CKTG, cụ thể trong trận gặp Rogue cầm Jax đối đầu với Graves của Odoamne, Khan đã out đối thủ 3300 vàng chỉ sau 15 phút.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất lol-hoang-3 CKTG 2021 – giải đấu không giành cho các tuyển thủ già

Kỉ lục của người này lại là nỗi niềm khốn khổ của người khác, Odoamne (cũng là một tuyển thủ già sinh năm 95) đã “nhờ” Khan mà được khắc tên trên bảng phong thần là người phá vỡ 2 kỉ lục liên tiếp – bị dẫn nhiều thứ hai ở phút thứ 10 với 2015 vàng và nhiều nhất toàn bộ lịch sử với 3300 vàng phút 15. Chả biết có phải bị sang chấn tâm lý sau màn cháo hành kinh dị đó hay không, mà anh già Odoamne đang là tuyển thủ có KDA đứng thứ 3 từ dưới đếm lên ở đường trên.

Điều khủng khiếp nhất là Khan thắng đường tuyệt đối không phải một mà là cả 3 trận lượt đi, kể cả khi gặp Nuguri – đường trên đang có chỉ số solo kill nhiều nhất giải với 6 lần và chiếm 40% tổng sát thương của FPX, Khan cũng cho đối thủ khóc một dòng sông. Và bạn có biết rằng Khan chỉ đánh có 2 tướng là Graves cùng Jax và đều đổi kèo, nhưng kèo ngược kèo xuôi gì anh ta cũng cho bên kia ăn hành đẫy mồm.

Tạm kết

Với một số tuyển thủ già ở trên, đây có thể là mùa CKTG cuối cùng mà họ cỏn tham gia, do đó ai cũng muốn cháy lên lần cuối để ra đi trong vinh quang, nhưng có lẽ chỉ có một số ít là làm được điều đó mà thôi.

>>> Xem thêm: Game máy tính tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button