Pháp Luật

Danh sách 675 điều kiện kinh doanh được cắt giảm

Tải về Bản in

675 điều kiện kinh doanh được Bộ Công Thương cắt giảm

Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định cắt giảm 675 điều kiện đầu tư, kinh doanh. 675 là con số được cho là lớn chưa từng có trong lịch sử ngành được các đơn vị thuộc Bộ đề nghị cắt giảm. Nội dung chi tiết mời các bạn cùng tham khảo.

Ngày 20/9/2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký ban hành Quyết định 3610a/QĐ-BCT ban hành phương án cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện đầu tư, kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương giai đoạn 2017 – 2018.

Theo đó, 675 điều kiện đầu tư, kinh doanh được cắt giảm dựa trên 5 nguyên tắc sau:

– Chuyển đổi phương thức quản lý nhà nước bằng việc chuyển dần sang hậu kiểm trong xây dựng, thực hiện các điều kiện kinh doanh.

– Việc xây dựng, thực hiện điều kiện đầu tư kinh doanh phải tính đến các điều kiện gia nhập thị trường theo các cam kết quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Điều kiện đầu tư, kinh doanh nếu thực sự cần thiết cũng phải đáp ứng các tiêu chí theo quy định tại Điều 7 Luật Đầu tư 2014.

Phương án cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện đầu tư kinh doanh và chuyển đổi phương thức quản lý nhà nước trong từng lĩnh vực phải được đánh giá, xem xét thận trọng về tính khả thi, các điều kiện nguồn lực của cơ quan quản lý nhà nước các cấp, xem xét khả năng phân cấp mạnh mẽ hơn cho các địa phương trong quản lý, thực hiện.

Phương án cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện đầu tư kinh doanh cần phải gắn với công tác cải cách hành chính, đặc biệt là công tác cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính.

Dự kiến sẽ có khoảng 675 điều kiện kinh doanh được cắt giảm, nhiều hơn khoảng 60 điều kiện so với dự kiến ban đầu và chiếm khoảng 55,5% tổng số điều kiện kinh doanh của 27 nhóm ngành hàng.

Bộ Công Thương đã chính thức thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia đối với 05 thủ tục hành chính bao gồm:

– Cấp chứng nhận xuất xứ ưu đãi;

– Cấp phép nhập khẩu tự động xe mô tô phân khối lớn;

– Cấp phép nhập khẩu các chất làm suy giảm tầng ô-dôn;

– Cấp Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu vật liệu nổ công nghiệp;

– Cấp Giấy chứng nhận quy trình Kimberley đối với kim cương thô.

Chi tiết 675 điều kiện kinh doanh được cắt giảm, mời bạn xem và tải về chi tiết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button