Giáo Dục

Đoạn văn miêu tả một hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp


Đoạn văn miêu tả một hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp lớp 6 do website biên soạn với các đoạn văn mẫu hay và đa dạng sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, để học tập tốt môn Ngữ văn 6.

Bản quyền tài liệu thuộc về website. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Con chim chào mào đã bay đi rồi nhưng nhân vật “tôi” vẫn có thể “nghe rất rõ” tiếng chim hót. Viết một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) miêu tả một hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp được em lưu giữ trong ký ức.

Viết đoạn văn miêu tả một hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp được em lưu giữ trong kí ức mẫu 1

(1) Khung cảnh thiên nhiên đẹp nhất trong kí ức của em, chính là cánh đồng lúa chín ở quê ngoại. (2) Đó là một cánh đồng rộng lớn, đến mỏi cánh cò bay. (3) Những bông lúa già, trĩu cả cành xuống để nâng niu những hạt lúa tròn, thơm phưng phức. (4) Dưới ánh nắng mặt trời, cả cánh đồng như một cái hồ khổng lồ chứa dòng nước vàng quý giá. (5) Và khi có gió thổi qua, mặt hồ sẽ dềnh dàng uốn lượn, bởi các đầu lúa chao đảo, rung rinh. (6) Nhưng đẹp nhất, vẫn là nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của những người nông dân, khi ngắm nhìn mùa màng bội thu sau bao tháng ngày mệt nhọc. (7) Càng nhớ về, em lại càng thêm xuýt xoa với cảnh đẹp tuyệt vời ấy.

Viết đoạn văn miêu tả một hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp được em lưu giữ trong kí ức mẫu 2

(1) Dòng sông Hương của xứa Huế quê em, mãi vẫn luôn là hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp nhất trong kí ức của em. (2) Con sông thì dài, lòng sông thì rộng, còn đáy sông thì sâu, tất cả khiến sông Hương trở nên thật là kì vĩ. (3) Nước sông thay đổi màu sắc trong cả ngày, sớm xanh biếc như nền trời, trưa thì vàng ươm như màu nắng, đến chiều tà lại ngả tím mộng mơ. (4) Mỗi sắc màu lại có một sức hút riêng, khiến ai cũng phải thích thú. (5) Lúc nào, sông hương cũng dịu dàng, đằm thắm, mặt nước êm êm đến đôi lúc khiến em tưởng rằng dòng nước đang đứng yên, chẳng chịu trôi. (6) Tối tối, trên mặt hồ, thời gian như được quay ngược trở lại, bởi những chiếc thuyền rồng, những âm thanh của nhã nhạc cung đình Huế xưa. (7) Chính dòng sông Hương ấy, đã góp phần tạo nên vẻ đẹp mộng mơ cho kinh đô Huế.

Viết đoạn văn miêu tả một hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp được em lưu giữ trong kí ức mẫu 3

(1) Nghỉ hè, em được cùng bố mẹ đến chơi ở biển Phú Quốc. (2) Ở đây, không khí trong lành, mát mẻ và dễ chịu vô cùng. (3) Dưới ánh nắng vàng ươm, bờ cát trắng hiện lên lấp lánh, như hàng ngàn hàng vạn ngôi sao trên cao đã sà xuống đây vậy. (4) Nước biển Phú Quốc trong vắt, có thể nhìn xuyên xuống cả đáy nước. (5) Khiến đôi lúc, em không biết là nước biển nơi đây có màu xanh trong, hay là không có màu nữa. (6) Điều đặc biệt nhất, chính là thế giới các loại cá biển và san hô rực rỡ sắc màu dưới đáy nước. (7) Tất cả hòa hợp với nhau, tạo nên một nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời cho tất cả mọi người.

————————————————-

Ngoài bài Đoạn văn miêu tả một hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp lớp 6 trên đây giúp các em giải đáp yêu cầu trong chương trình Ngữ văn 6. Ngoài ra, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6 và đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, cùng các tài liệu học tập hay lớp 6, website mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 6:

  • Tài liệu học tập lớp 6
  • Sách Chân Trời Sáng Tạo THCS: Giáo án, tài liệu dạy và học miễn phí

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button