Thể Thao

Đội tuyển triathlon Việt Nam chưa thể chốt quân số đấu SEA Games 31

Theo kế hoạch, đội tuyển triathlon Việt Nam có thể chọn được quân số chính thức để bắt đầu bước vào tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31 ngay cuối năm 2021 này. Tuy nhiên, quá trình này một lần nữa bị chậm do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đội tuyển triathlon quốc gia có kế hoạch chốt quân số dựa vào kết quả thi đấu tại giải 3 môn phối hợp TRI-Factor ở Đồng Nai từ 25-26/12/2021 tới. Đây là giải đấu quan trọng và sẽ quy tụ những ứng cử viên hàng đầu cho suất tham dự SEA Games 31. Giải cũng là dịp để ban huấn sử dụng thành tích nhằm chọn ra các tuyển thủ quốc gia.

Công tác chuẩn bị cho giải đang diễn ra hết sức khẩn trương và đã sẵn sàng để đón các VĐV tới tranh tài. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một lần nữa giải không thể được tổ chức đúng lịch trình trong năm 2021. Lịch thi đấu mới bị lùi tới 22-23/1/2022 cũng làm chậm quá trình tuyển quân “lệch quỹ đạo” thêm một tháng nữa.

TRI-Factor 2021 tại Đồng Nai bị hoãn khiến tiến trình chốt danh sách tuyển thủ triathlon Việt Nam dự SEA Gamé 31 sẽ bị chậm lại – Ảnh minh họa

SEA Games 31 dự kiến tổ chức từ 12-23/5/2022 tại Hà Nội và 11 tỉnh lân cận. Môn triathlon (cùng phân môn duathlon) sẽ tổ chức ở Quảng Ninh với chỉ 4 bộ huy chương là: đơn nam – nữ  triathlon và duathlon, giảm 2 nội dung (đồng đội) so với SEA Games 30.

Mặc dù đây là môn mà Việt Nam không có nhiều cơ hội cạnh tranh HCV, thậm chí là việc kiếm một tấm huy chương cũng là rất khó, nhưng ban tổ chức SEA Games 31 vẫn muốn đưa môn này vào lịch thi đấu chính thức của đại hội nhằm phát triển phong trào triathlon/duathlon đang rất phát triển ở Việt Nam những năm qua.

Tại SEA Games 30 ở Philippines cuối năm 2019, đội tuyển triathlon Việt Nam mới lần đầu dự đấu trường này. Việt Nam giành một HCĐ duathlon nữ của Nguyễn Thị Phương Trinh được coi là tín hiệu đáng mừng cho đội tuyển quốc gia.

Nhiều VĐV phong trào cũng như cựu tuyển thủ ở các môn khác cũng sẽ thử sức để kiếm một suất trong đội tuyển quốc gia dự SEA Games 31

Ở kỳ SEA Games 31 trên sân nhà sắp tới, triathlon/duathlon Việt Nam phấn đấu có huy chương, cố gắng đổi màu tấm HCĐ duathlon nữ. Do các đối thủ trong khu vực quá mạnh (Philippines, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan), tuyển quốc gia Việt Nam vẫn đặt mục tiêu học hỏi lên hàng đầu, chờ cơ hội đột phá ở kỳ SEA Games tiếp theo ở Campuchia năm 2023.

Hiện tại, Liên đoàn Triathlon Việt Nam vẫn trong quá trình hình thành và ra mắt. Dự kiến, trước khi SEA Games 31 diễn ra, bộ máy này sẽ chính thức hoạt động để đưa phong trào triathlon/duathlon Việt Nam bước sang một trang mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button