Game PC

DTCL: Các tướng 1 tiền mạnh nhất mùa 6 để giữ máu lúc đầu

Các bạn có bao giờ nghĩ tại sao có những game thủ luôn giữ chuỗi thắng rất dài, từ đó đứng top đầu với hàng đống máu và vàng không? Đó là nhờ họ biết sử dụng các tướng 1 tiền mạnh nhất trong Đấu Trường Chân Lý mà chúng tôi chia sẻ trong danh sách dưới đây.

  • Honkai Star Rail: Toàn tập về các nhân vật đã được công bố

Mục lục

Camille

Tộc/hệ: Thách đấu, máy móc

Kỹ năng: Camille đá quét gây sát thương và tạo lá chắn, khi còn lá chắn các đòn tấn công được hồi máu.

Trang bị khuyên dùng: Giáp máu, giáp gai.

Đánh giá: S+

Camille được đánh giá là một tướng lỗi ở mốc 1 tiền và là tướng 1 tiền mạnh nhất mùa 6, Camille bá đạo tuyệt đối trong các cấp đầu vì chiêu cuối quá sức imba của mình, vừa tạo giáp vừa gây sát thương diện rộng lại còn hút máu. So sánh một chút để thấy mức độ bá đạo của Camille, đó là chiêu cuối của vị tướng này tốn có 50 mana, còn Darius cũng gần tương tự là 90 hoặc Illaoi là 80, đủ để thấy độ lỗi của Camille như thế nào.

Bản thân Camille có thể nhét vào bất cứ đội hình nào hoặc đứng một mình không cần kích hệ vẫn mạnh, dù là Nhà phát minh, Đế chế, Ngoại binh, Thách đấu… nói chung là tướng lỗi thì nhét vào đâu cũng lỗi hết. Đồ cho Camille khuyên dùng nên là đồ tank như Giáp gai, giáp máu hoặc giáp lửa, nếu như bạn có được giáp gai + giáp máu sớm thì Camille có thể carry qua round sói dễ như ăn kẹo.

Ezreal

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Ezreal-lol DTCL: Các tướng 1 tiền mạnh nhất mùa 6 để giữ máu lúc đầu

Tộc/hệ: Tái chế, nhà phát minh

Kỹ năng: Ezreal bắn ra một tia năng lượng vào mục tiêu, gây sát thương vật lý và tăng tốc độ đánh, cộng dồn tối đa 125%.

Trang bị khuyên dùng: Cuồng đao Guinsoo, nắm đấm công lý.

Đánh giá: S

Ở trước bản cập nhật gần nhất, thì chính Ezreal mới là tướng 1 tiền mạnh nhất mùa 6 chứ không phải Camille. Đầu tiên thì vị tướng này kích được 2 tộc hệ siêu bá đạo lúc đầu là nhà phát minh + tái chế, nó cho phép Ezreal có thể cầm 2 món đồ lớn ngay sau 3 round quái đầu tiên với sức mạnh không thể đỡ nổi. Kể cả khi nhà phát minh đã bị giảm sức mạnh bọ máy lúc đầu kha khá, thì Ezreal 2 sao sớm vẫn là cái gì đó vô địch thiên hạ.

Điểm lợi hại của Ezreal là vị tướng này bắn tay siêu khỏe, sau khi kích được tái chế thì bạn có thể quăng một cái cung gỗ và Ezreal sẽ giữ máu tới chết. Đây là tướng dùng để giữ đồ cho carry 4, 5 tiền về sau rất tốt, vì trừ đồ tank thì đồ gì Ezreal cũng có thể dùng được cả. Tất nhiên Ezreal chỉ là tướng dùng để giữ máu và lấy chuỗi thắng lúc đầu thôi, chứ về sau thì kể cả có 3 sao thì đây vẫn là tướng phế vật toàn tập.

Singed

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất singed-lol DTCL: Các tướng 1 tiền mạnh nhất mùa 6 để giữ máu lúc đầu

Tộc/hệ: Hóa kỹ, nhà phát minh

Kỹ năng: Singed hất kẻ địch cạnh bên vào khu vực có nhiều kẻ địch nhất, gây sát thương và làm choáng toàn bộ.

Trang bị khuyên dùng: Giáp máu, giáp gai

Đánh giá: A+

Do cả Singed và Ezreal đều là nhà phát minh, nên các bạn cũng có thể đoán được tại sao vị tướng này lại được đánh giá cao tới vậy. Thực tế thì Singed cũng có thể kích hóa kỹ, nhưng mà hệ này lúc đầu về cơ bản là vô dụng vì nó chỉ mạnh từ mid game trở đi. Cái khiến cho Singed trở nên bá đạo chính là chiêu cuối, đây phải nói là chiêu cuối không những top đầu các tướng 1 tiền mạnh nhất, mà còn thuộc dạng bá nhất trong cả game.

Ở đầu game thì mọi người luôn xếp tướng cơ bản theo kiểu tank đứng trước và carry chụm lại phía sau, Singed khi hất tank về sẽ luôn luôn làm choáng hàng sau, hơn nữa nó còn khiến đám lính của bạn tập trung mục tiêu ra phía sau, cũng như gom cả lũ bên kia lại một chỗ, đặc biệt đối thủ thích dùng nhiều tay ngắn thì cái chiêu cuối này càng vô đối. Chỉ riêng chiêu cuối thôi đã đủ cho Singed là một trong những tướng 1 tiền mạnh nhất rồi, đó là còn chưa tính việc kích nhà phát minh nữa.

Caitlyn

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Caitlyn-lol DTCL: Các tướng 1 tiền mạnh nhất mùa 6 để giữ máu lúc đầu

Tộc/hệ: Xạ thủ, cảnh binh

Kỹ năng: Bắn ra một viên đạn chết người vào kẻ địch đầu tiên trúng phải, gây sát thương cực lớn lên mục tiêu.

Trang bị khuyên dùng: Cuồng cung Runaan, cuồng đao Guinsoo

Đánh giá: A

Caitlyn theo tôi là vị tướng bị đánh giá thấp nhất và nhiều người chưa biết sử dụng nó sao cho đúng, điểm mạnh nhất của Caitlyn là chiêu cuối sát thương siêu cao, gần như là chắc chắn sẽ one-shot bất kì mục tiêu nào nếu như vị tướng này đạt được 2 sao. Điểm yếu là Caitlyn lúc đầu gần như không thể kích được hệ nào ra hồn, cũng như chiêu cuối quá tốn mana, nhưng nếu biết cách dùng thì đây lại là một trong các tướng 1 tiền mạnh nhất.

Tôi đã sử dụng Caitlyn rất nhiều và sau bản cập nhật gần nhất đã nhận ra một thứ, đó là Riot Games đã chỉnh sửa AI của vị tướng này, tức là thay vì chọn mục tiêu gần nhất như lúc trước, thì giờ Caitlyn sẽ chọn mục tiêu ở xa nhất, đồng nghĩa vị tướng này sẽ luôn luôn one-shot đám carry hàng sau. Caitlyn là tướng cầm đồ tốt nhất, theo tôi là còn tốt hơn cả Ezreal vì dmg tay cực to và còn bắn nhanh hơn cả Ezreal nữa, sở dĩ Caitlyn bị xếp thấp vì đồ tank lúc đầu giữ máu tốt hơn đồ dmg, một cái giáp máu hay giáp gai luôn luôn mạnh hơn cuồng đao hay cuồng cung.

Darius

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất darius-lol DTCL: Các tướng 1 tiền mạnh nhất mùa 6 để giữ máu lúc đầu

Tộc/hệ: Băng đảng, vệ sĩ

Kỹ năng: Darius xoay rìu theo hình tròn, sát thương toàn bộ kẻ địch xung quanh và hồi máu theo mỗi kẻ địch trúng chiêu.

Trang bị khuyên dùng: Giáp lửa, giáp gai

Đánh giá: A-

Nếu như bạn không thể móc ra những tướng 1 tiền mạnh nhất kể trên hoặc ra được 3 băng đảng từ sớm trong đó có Darius, thì có thể cân nhắc sử dụng vị tướng này để giữ máu. Điểm mạnh của Darius là vừa tank vừa dmg diện rộng, cũng như có hồi máu từ cả kích băng đảng lẫn chiêu cuối. Hơn nữa vệ sĩ vừa đươc buff tạo thêm giáp ảo, nên vị tướng này mạnh lên đáng kể so với patch trước.

Darius sở dĩ không được đánh giá cao bằng các tướng kể trên, vì một là cần kích được băng đảng, 2 là phải có Blitzcrank để vừa có vệ sĩ vừa kéo một tướng vào tầm chiêu cuối cho Darius hồi nhiều máu hơn. Cả hai điều kiện này thực ra đều rất dễ thực hiện được nhưng lỡ đen không ra sớm thì lại quá dở. Darius cũng lợi hơn khoản giữ đồ vì có thể nhét bất cứ thứ gì vào người anh ta, cả AP, AD hoặc tank vì chiêu cuối của vị tướng này gây sát thương phép. Tất nhiên nếu so sánh với các tướng 1 tiền mạnh nhất, thì Darius vẫn chỉ là lựa chọn thứ yếu.

Tạm kế

Trên đây là các tướng 1 tiền mạnh nhất mùa 6, nên mua ngay lúc đầu và lắp đồ để giữ máu, thích hợp với mọi đội hình và mọi lối chơi, nên mua chúng bất cứ khi nào có thể nhé.

>>> Xem thêm: Game PC hay 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button