Game

ĐTCL: Top 3 quân cờ tưởng rất mạnh nhưng lại yếu không tưởng trong meta hiện tại

Dù có cho mình một bộ Hệ Tộc rất đẹp nhưng những quân cờ này vẫn không được game thủ trọng dụng

Orianna

Orianna được đánh giá là quân cờ có bộ Hệ Tộc mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 6 khi vừa có thể hỗ trợ đồng đội gây sát thương mà còn bảo vệ được những quân cờ đồng minh khác nữa. Máy Móc sẽ cho phép các quân cờ trong đội sạc năng lượng nhanh hơn nhờ vào hiệu ứng tăng tốc độ đánh, còn Thuật Sư lại giúp cho team có thể sống sót cực kì lâu nhờ khả năng hồi phục của nó.

Tuy nhiên Orianna vận hành lại khiến cho quân cờ này trở nên cực kì yếu, bởi khi tung kỹ năng, quân cờ này sẽ đẩy quả cầu của mình lên phía đối phương mà phải mất một nhịp thì mới tung khống chế ra. Với tốc độ bay cực kì chậm của quả cầu sẽ khiến cho hiệu ứng làm choáng gây ra trễ hơnso với tốc độ di chuyển của những quân cờ đối phương và việc hụt kỹ năng khống chế là không thể tránh khỏi, thậm chí diễn ra vô cùng thường xuyên. Chưa kể với 180 năng lượng để tung chiêu thì Orianna cũng bị đánh giá là một quân cờ không thật sự mạnh trong meta hiện tại.

Ziggs

Là một quân cờ có cho mình đến 3 Hệ Tộc bao gồm Yordle, Tái Chế và Pháp Sư nên Ziggs mang lại lợi ích kích hoạt Hệ Tộc vô cùng lớn. Lợi ích về mặt Hệ Tộc là thế nhưng bản thân Ziggs lại là một quân cờ vô cùng “phèn” bởi khả năng tung kỹ năng vô cùng tệ của mình. 

ĐTCL: Top 3 quân cờ tưởng rất mạnh nhưng lại yếu không tưởng trong meta hiện tại 2

Tương tự như Orianna thì tốc độ bay của Bom Nảy của Ziggs lại vô cùng chậm so với những lần xuất hiện ở các mùa trước. Điều này dẫn đên việc khi các quân cờ mục tiêu đã di chuyển sang nơi khác thì Bom Nảy đã được tung vào một khoảng không mà chẳng có ai ở đó, kết quả là hiệu quả gây sát thương của Ziggs gần như bằng con số 0 tròn trĩnh.

Ezreal

Việc sở hữu tộc Tái Chế đã phần nào giúp Ezreal trở nên hữu dụng hơn ở giai đoạn đầu trận nhờ vào khả năng hack trang bị của mình, kèm theo đó là Nhà Phát Minh sẽ giúp bạn có thêm được một chút chống chịu rất có lợi ở đầu trận. Đây là điều kiện để cho Ezreal trở thành một quân cờ khởi đầu hoàn hảo cho bất kì game thủ nào muốn snowball trận đấu một cách nhanh chóng từ sớm.

ĐTCL: Top 3 quân cờ tưởng rất mạnh nhưng lại yếu không tưởng trong meta hiện tại 3

Nhưng vấn đề của Ezreal lại vô cùng giống với Ziggs khi mà kỹ năng của quân cờ này mỗi khi tung ra lại vô cùng dễ hụt một cách khó hiểu. Nguyên do cũng một phần đến từ tốc độ bay từ kỹ năng của Ezreal quá chậm và mục tiêu chỉ cần di chuyển một tí thôi thì khả năng trượt sẽ rất lớn. Việc hụt chiêu cũng chính là nguyên nhân khiến cho sức mạnh của Ezreal giảm đi rất nhiều, khi mà hiệu ứng tăng tốc độ đánh khi trúng kỹ năng lại không thể sử dụng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button