Game

ĐTCL: Vì sao Đột Biến lại quá yếu trong meta dù là một Tộc có nhiều hiệu ứng cực mạnh?

Đột Biến sở hữu khá nhiều những hiệu ứng có lợi khác nhau và mỗi hiệu ứng đều có một điểm mạnh riêng, vậy tại sao Tộc này lại quá yếu và bị game thủ hắt hủi trong meta hiện tại?

Nếu như bạn để ý thì có thể thấy được rằng những hiệu ứng của Đột Biến tại Đấu Trường Chân Lý Mùa 6 đều là những nội dung đã từng xuất hiện từ những mùa trước. Vì vậy mà việc những hiệu ứng này xuất hiện cũng hi vọng sẽ tạo ra một sức mạnh đủ lớn đến Tộc này có một chỗ đứng trong meta. Tuy nhiên với những gì mà chúng thể hiện được ở thời điểm hiện tại thì Đột Biến đang trở nên quá yếu và không thường được game thủ trọng dụng.

Vậy nguyên do gì khiến cho Đột Biến lại trở nên yếu đuối trong meta đến như thế? Nguyên do được nhiều game thủ đồng tình nhất đó chính là sự ngẫu nhiên của Tộc này mỗi khi ra trận, bởi người chơi sẽ có thể sở hữu 1 trong 7 hiệu ứng của Đột Biến mà thôi. Chưa kể không phải vị tướng Đột Biến nào cũng phụ hợp với những buff của chính Tộc này, ví dụ điển hình nhất chính là Dr.Mundo bởi quân cờ này chẳng thể nhận được bất kì lợi ích gì từ nâng cấp Tuyến Đa Bảo cả.

Trong số những nâng cấp của Đột Biến thì Hư Không Hóa có thể được sẽ là mạnh mẽ nhất bởi nó có thể đem đến khả năng kết liễu đối thủ. Hiệu ứng này cũng phù hợp với nhiều quân cờ khác nhau như Malzahar, Kai’Sa cho tới Kog’Maw… Tuy nhiên cơ hội để cho người chơi có thể sở hữu nâng cấp Hư Không Hóa chỉ là 1/7 mà thôi và đây là một con số quá may rủi để giúp cho game thủ có thể leo rank ổn định.

ĐTCL: Vì sao Đột Biến lại quá yếu trong meta dù là một Tộc có nhiều hiệu ứng cực mạnh? 2

Với những bất lợi trên đã phần nào khiến cho Đột Biến rất khó để có thể xây dựng, chưa kể bạn sẽ mất máu rất nhiều nếu như không thể sở hữu những chủ lực mạnh lẫn Nâng cấp thích hợp. Ngoài ra việc phải phụ thuộc vào Cho’Gath từ quá sớm cũng là một điểm trừ bởi bạn cần quân cờ này để giữ máu cho giai đoạn cuối trận, còn nếu không có được Cho’Gath thì khả năng bị loại sớm là điều có thể xảy ra.

ĐTCL: Vì sao Đột Biến lại quá yếu trong meta dù là một Tộc có nhiều hiệu ứng cực mạnh? 3

Không chỉ thế việc phải sở hữu Cho’Gath cũng phần nào khiến cho bạn phải tốn thêm một vị trí nữa để lấy được hiệu ứng Khổng Lồ, khi mà trong meta đang sở hữu quá nhiều những quân cờ Hỗ trợ mạnh như Yuumi, Jayce hay Janna thì việc mất một vị trí trong đội hình sẽ là một điều kiện không tốt để đội hình Đột Biến được tận dụng tối đa các quân cờ Hỗ trợ này, để rồi bị thua thiệt nặng nề so với những đội hình khác.

ĐTCL: Vì sao Đột Biến lại quá yếu trong meta dù là một Tộc có nhiều hiệu ứng cực mạnh? 4

Thêm một nguyên nhân thú vị khiến cho đội hình Đột Biến trở nên yếu đuối đến như thế là vì những chủ lực mạnh nhất của đội hình này lại bất ngờ phù hợp hơn với những đội hình khác. Điều này sẽ khiến cho người chơi phải lâm vào cảnh tranh giành chủ lực với những người chơi còn lại trong trận đấu. Điển hình nhất cho điều này chính là Malzahar bởi khả năng trừ kháng phép của hắn ta lại quá phù hợp với đội hình Pháp Sư, điều này khiến cho nhiều người chơi đội hình Đột Biến khó có thể sở hữu quân cờ này từ sớm.

Kai’Sa cũng là một trường hợp khác khi mà cô nàng tỏ ra rất mạnh trong đội hình Thách Đấu và dường như chẳng có cơ hội nào cho người chơi Đột BIến sở hữu được quân cờ này cả.

ĐTCL: Vì sao Đột Biến lại quá yếu trong meta dù là một Tộc có nhiều hiệu ứng cực mạnh? 5

Với việc phụ thuộc vào sự “may rủi” thì sức mạnh của Đột Biến có thể xem là thiếu ổn định và bị đánh giá cực kì yếu tỏng meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý. Theo Lag.vn thì có lẽ Riot Games cần phải cân nhắc buff thêm các hiệu ứng hoặc giảm đi tính may rủi của Đột Biến để sức mạnh của đội hình này trở nên cân bằng hơn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button