Thể Thao

Dustin Poirier tự tin với vai trò “dạy dỗ” lại những cái tên ở hạng nhẹ trong tương lai

Tại UFC 269 đầu tháng 12 tới, Dustin Poirier lần thứ hai bước vào trận tranh đai vô địch chính thức ở hạng nhẹ với vị vua đương nhiệm Charles Oliveira.

Tay đấm người Mỹ đã có một năm chói sáng với hai trận thắng quan trọng trước Conor McGregor, vừa mang lại danh tiếng lẫn tiền bạc chưa từng có trong sự nghiệp, cùng với suất tranh đai vào cuối năm.

Khi trận tranh đai chưa diễn ra, hạng nhẹ đã có hai cái tên chờ sẵn thách thức người bước ra khỏi lồng đấu UFC 269 cùng chiếc đai vô địch: Justin Gaethje và Islam Makhachev. 

Hiện tại, Gaethje nổi bật hơn cả sau 3 hiệp thư hùng của Michael Chandler ở UFC 268. Ngay sau đó, “Highlight” còn so bì với Khabib Nurmagomedov trên Twitter về sự xứng đáng của mình với Makhachev, đàn em của nhà cựu vô địch người Nga.

Quay trở lại trận tranh đai, Gaethje tiết lộ anh muốn Charles Oliveira giành chiến thắng, bởi anh cho rằng Dustin Poirier hẳn sẽ e ngại phải đối đầu với mình một lần nữa. 

“Nếu anh ta hạ Charles Oliveira, tôi không rõ nếu anh ta có đấu với tôi nữa không. Tôi thì nghĩ anh ta sẽ bỏ đi, bởi nếu Dustin Poirier thắng, tôi sẽ phải lôi anh ta vào trận đấu với mình một lần nữa.” – Gaethje nhận định về trận tranh đai.

Năm 2018, Dustin Poirier đã đánh bại Justin Gaethje trong cuộc đối đầu được nhiều trang tin uy tín bình chọn là “Trận đấu của năm”. Để có được loạt combo kết liễu Gaethje trong hiệp 4, Poirier phải trả giá không hề nhỏ với 115 đòn đánh uy lực, bao gồm 50 cú lowkick từ đối thủ.

Justin Gaethje tin rằng Dustin Poirier không muốn lần thứ hai chạm trán với mình.

Trước sự tự tin của Justin Gaethje, Dustin Poirier phải thêm một lần khẳng định mục đích của bản thân trong thời gian tới: không phải là tiền mà chỉ có danh hiệu. “The Diamond” còn bóc mẽ chiếc bẫy truyền thông mà Gaethje giăng sẵn để mời gọi anh tái đấu.

“Đó là cái bẫy, để mọi người thấy hứng thú. Anh ta hy vọng tôi sẽ mắc phải nó để sau khi đánh bại Olivera, tôi sẽ gọi tên anh ta. Đó là cách trò chơi hoạt động, cài cắm mọi thứ bằng cái mồm của mình.” 

“Dù sao tôi cũng là fan của anh ta, và chẳng phải ghét anh ta làm gì, tôi đã đánh bại anh ta ngay tại quê nhà của mình. Còn gì để nói cơ chứ.” – Poirier nhắc lại cú TKO năm 2018. 

“Có điều, tôi là võ sĩ, đã đủ may mắn trong năm nay rồi, với những gì tôi đã có, tôi có thể rời đi. Nhưng mấy gã này cần phải được dạy dỗ, và tôi sẽ là người làm điều đó. Chúng ta không thể dừng lại mọi thứ như thế này được. Tôi sẽ không rời đi.” – Poirier nhấn mạnh. “Tôi vẫn là một gã trai trẻ đang trong thời kì huy hoàng.”

Dustin Poirier còn nhiều mục tiêu cần thực hiện, trước mắt là suất tranh đai cần hoàn thành. 

Mục tiêu của Dustin Poirier bây giờ không phải Justin Gaethje, bởi anh vẫn chưa được nếm trải cảm giác đeo chiếc đai vô địch chính thức trên hông. Nhiệm vụ đánh bại Charles Oliveira tại UFC 269 vẫn cần đặt lên hàng đầu.

Nhưng dù có đai vô địch hay không, nhiều khả năng Dustin Poirier vẫn cần chạm trán với những cái tên trong nhóm đầu như Justin Gaethje hay Islam Makhachev, lúc này, “The Diamond” sẽ có thời gian chứng minh mong muốn dạy dỗ các đối thủ của bản thân.

UFC 269 sẽ diễn ra ngày 11 tháng 12 tại Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ (tức sáng ngày 12 tháng 12 theo giờ Việt Nam). Trận bảo vệ đai hạng nhẹ của Charles Oliveira với Dustin Poirier giữ vai trò trận đấu chính của sự kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button