Thể Thao

Gặp gỡ nữ streamer 11 tuổi, hiện tượng Esports mới của Singapore

Gia nhập EMERGE Esports vào giữa năm 2021, Chloe Alexa “Klowii” Manaloto nhanh chóng trở thành ngôi sao mới của làng streamer. Em nhanh chóng khẳng định được tài năng của mình ở các tựa game Mobile Legends: Bang Bang, Call of Duty: Mobile, Valorant… và đã có một khởi đầu thành công trong sự nghiệp livestream của mình.

Klowii, streamer trẻ nhất của EMERGE Esports

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Klowii khi về công việc streamer ở tuổi thiếu niên và bí quyết để thành công trong lĩnh vực này:

Khởi đầu của một streamer

Theo tâm sự của Klowii, em lớn lên trong một gia đình có bố và mẹ đều là những game thủ, và em được thừa hưởng tình yêu dành cho game từ chính người mẹ của mình. Cả gia đình đều coi chơi game là một hoạt động tập thể để gắn kết các thành viên trong gia đình.

Klowii được gia đình ủng hộ khi trở thành một streamer toàn thời gian

Mẹ vẫn luôn nói với em rằng khi mang thai em, mẹ vẫn thường xuyên chơi Cabal. 

Không gì tuyệt vời bằng chơi game cùng gia đình. Em luôn cảm thấy may mắn khi bố mẹ em đều ủng hộ mục tiêu cũng như con đường mà em đã lựa chọn.

Sau khi trở thành một game thủ, Klowii cũng thường xuyên theo dõi các streamer chơi game. Em đặc biệt thần tượng Alodia Gosiengfiao, nữ streamer kiêm MC người Philippines. Chứng kiến thần tượng của mình chơi game và giao lưu cùng các fan hâm mộ đã truyền cảm hứng cho Klowii trở thành một streamer.

Điều mà em ngưỡng mộ nhất ở Alodia Gosiengfiao là sự tự nhiên của chị ấy trên stream, và chị ấy còn chơi được rất nhiều games khác nhau.

Con đường trở thành streamer trẻ nhất của EMERGE Esports

Chúng em đã có những cuộc trò chuyện qua emails trước khi họ quyết định đề nghị em trở thành một trong nững Talent của tổ chức.

Được ký hợp đồng với EMERGE đã thúc đẩy sự tự tin trong em. Em cảm thấy mình đã có một bước tiến lớn trong sự nghiệp streamer.

Klowii được ký hợp đồng vào tháng 6/2021. Theo chia sẻ từ CEO của EMERGE, ông Roy Kek, tổ chức đã nhìn thấy những tiềm năng to lớn của Klowii trong quá trình đầu tư nguồn lực để tìm kiếm và giúp đỡ những tài năng trẻ như cô bé đi đúng hướng và có cơ hội phát triển sự nghiệp.

EMERGE Esports đã và đang tìm kiếm những tài năng trẻ như Klowii để phát triển sự nghiệp streamer

Trong tương lai, Klowii sẽ xây dựng được tầm ảnh hưởng to lớn của mình không chỉ tại Singapore mà còn cả trong khu vực Đông Nam Á. Em cũng sẽ trở thành đại sứ cho một số thương hiệu và sự kiện liên kết với tổ chức.

Trách nhiệm của một streamer

Klowiii đã trở thành một streamer kiêm người sáng tạo nội dung toàn thời gian của EMERGE Esports. Tuy nhiên, em vẫn là một học sinh lớp 7 và vẫn phải ưu tiên công việc học tập của mình lên hàng đầu. Em phải sắp xếp thời gian biểu hợp lý giữa các công việc học tập, chơi game, stream và dành thời gian cho gia đình.

“Sự hi sinh là đáng giá, sau tất cả em vẫn là một học sinh xuất sắc. Những ngày đi học, em phải hoàn thành hết những bài tập trước khi chơi game.

Có những thời điểm, em cảm thấy vô cùng mệt mỏi và chỉ muốn đi ngủ, nhưng em vẫn phải thức dậy và hoàn thành công việc của mình. Em tin rằng mình sẽ đánh mất rất nhiều điều nếu không stream, dù chỉ trong 1 ngày.

Klowiii phải sắp xếp thời gian biểu hợp lý để cân bằng giữa việc học, chơi game và dành thời gian cho gia đình

Một trong những rắc rối lớn nhất mà Klowii thường gặp phải là thái độ tiêu cực, thiếu văn minh của một bộ phận game thủ trong quá trình stream. Tuy nhiên, em không bao giờ để những con người tiêu cực đó tác động đến bản thân mình.

Là một game thủ, em sẽ phải đối mặt với những lời lẽ tiêu cực. Điều quan trọng là chúng ta giải quyết chúng như thế nào. Bản thân em sẽ chọn cách phớt lờ những kẻ lỗ mãng và chứng minh bằng hành động của mình.

Em từng bị ảnh hưởng bởi những lời lẽ đó, nhưng giờ đây, chúng còn trở thành động lực để em chiến thắng trong trận đấu.

Klowii luôn hướng đến một môi trường thân thiện, sạch sẽ và vui vẻ trên stream của mình. 

Kế hoạch cho tương lai

Dù tuổi còn rất trẻ, Klowii đã gặt hái những kinh nghiệm quý báu để trở thành một streamer chuyên nghiệp. Em sẽ tiếp tục gắn bó với công việc này trong tương lai.

Em đang được làm điều mà em mong muốn. Bất kỳ ai mong muốn trở thành một streamer, các bạn hãy bắt đầu ngay từ bây giờ. Đừng bao giờ đánh mất chính mình.

Klowii: Bất kỳ ai mong muốn trở thành một streamer, các bạn hãy bắt đầu ngay từ bây giờ

Các khán giả có thể theo dõi stream của Klowii tại Facebook vào 17:00 hàng ngày và 10:00 sáng các ngày cuối tuần. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button