Thể Thao

Gặp khó với Trung Quốc, NBA mở đường sang UAE

Theo ESPN, Ban tổ chức NBA và Sở Văn hóa & Du lịch Abu Dhabi đã ký hợp đồng đối tác chiến lược trong nhiều năm, bắt đầu với hai trận đấu giao hữu tiền mùa giải vào năm sau.

Các trận đấu này sẽ được tổ chức tại Abu Dhabi vào tháng 10 năm 2022. Các đội bóng tham gia cùng lịch trình cụ thể sẽ được công bố sau.

Đại diện NBA và UAE ký kết hợp tác

Mối quan hệ hợp tác mới này là nỗ lực mở rộng sang các thị trường khác của NBA, sau khi gặp nhiều trở ngại với Trung Quốc trong 2 năm qua. Sau khi cựu GĐĐH của Houston Rockets, Daryl Morey phát ngôn ủng hộ Hong Kong, quốc gia tỷ dân đã cấm sóng nhiều trận đấu của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ. Gần đây, Trung Quốc đã chấm dứt phát sóng các trận đấu của Boston Celtics vì phát ngôn của Enes Kanter

Đây là lần đầu tiên các đội bóng NBA xuất hiện tại Các Tiểu Vương Quốc Ả-rập Thống Nhất, nhưng không phải là lần đầu ở Trung Đông. 4 đội NBA trước đó đã góp mặt ở 6 trận đấu giao hữu tại Tel Aviv, Israel, chạm trán các câu lạc bộ chuyên nghiệp của Israel.

Tháp Burj Khalifa (Abu Dhabi) đăng tải hình ảnh tri ân cha con Kobe Bryant

Hiện có bảy cầu thủ đến từ Trung Đông tại NBA – Alperen Sengun (Houston Rockets), Cedi Osman (Cleveland Cavaliers), Enes Kanter (Boston Celtics), Furkan Korkmaz (Philadelphia 76ers) và Omer Yurtseven (Miami Heat) tới từ Thổ Nhĩ Kỳ, Deni Avdija (Washington Wizards) của Israel và Abdel Nader (Phoenix Suns) của Ai Cập.

Mối quan hệ hợp tác mới cũng sẽ bao gồm sự xuất hiện của các cựu cầu thủ NBA và hiện tại tại các sự kiện tương tác với người hâm mộ, sự kiện NBA Jr. dành cho nam sinh và nữ sinh tại các trường học trên khắp UAE, phòng khám NBA FIT tuyên truyền về sức khỏe, sự kiện triển lãm NBA 2K League.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button