Game Console

Genshin Impact 2.4: Cốt truyện chính Inazuma tạm kết thúc, bạn đã sẵn sàng để đến Uyên Hạ Cung?

Enkanomiya – hay Uyên Hạ Cung – có thể là một khu vực bí mật của Inazuma sẽ được ra mắt trong tương lai gần, cụ thể là Genshin Impact 2.4. Trong bài viết này, Sforum sẽ giới thiệu thêm cho bạn về địa điểm này và lý do tại sao chúng tôi cho rằng nó sẽ sớm ra mắt.

  • Bạn có biết suýt nữa thì Tomb Raider đã là game kinh dị?
  • Top game kinh dị console không thể bỏ qua dịp Halloween

Với bản patch 2.2 của Genshin Impact được tung ra vào ngày 13/10/2021 vừa qua, toàn bộ 6 hòn đảo lớn của xứ sở Inazuma đã ra mắt game thủ. Đảo Tsurumi, hòn đảo cuối cùng của quốc gia này là nơi mà game thủ sẽ khám phá một bi kịch đã diễn ra từ hàng ngàn năm trước trong một chuỗi nhiệm vụ kéo dài 4 ngày, để lại nhiều cảm xúc cho họ.

Nhưng đó chưa phải là kết thúc của các nội dung cốt truyện của Inazuma. Hẳn nhiều game thủ vẫn còn nhớ rằng trong patch 2.1, ngoài việc chiến đấu với Raiden Shogun và chấm dứt lệnh săn lùng Vision ở Inazuma, còn có một chuỗi nhiệm vụ thế giới khá nhỏ là Moon-Bathed Deep diễn ra trên đảo Watatsumi. Đây có thể là khởi đầu của một khu vực mới, nơi bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều mới mẻ để khám phá trong Genshin Impact 2.4.

Mục lục

Uyên Hạ Cung và món nợ nghìn năm với đảo Watatsumi

Nếu bạn chưa hoàn thành nhiệm vụ Moon-Bathed Deep hoặc không nhớ rõ về nó, hãy để Sforum điểm qua một chút nội dung của nhiệm vụ này. Bạn gặp được một vũ nữ trên đảo Watatsumi, nàng nhờ bạn tìm kiếm bốn vật phẩm là Mắt, Nanh, Vây và Đuôi của Watatsumi trước khi vào trong một hang động lớn để lấy Trái Tim của Watatsumi. Khi nhiệm vụ này kết thúc, bạn giữ Trái Tim của Watatsumi trong túi đồ và nhận được một thành tựu nho nhỏ, báo hiệu rằng nó sẽ còn tiếp diễn.

Nó có liên quan gì đến Uyên Hạ Cung mà Sforum nhắc tới trong tựa bài viết này? Trong cốt truyện của Genshin Impact, Uyên Hạ Cung (“cung điện dưới vực thẳm” – Enkanomiya) là quê nhà cũ của người dân trên đảo Watatsumi. Đây là nơi họ sinh sống trước khi rắn thần Orobashi tiêu diệt Dragonheir of the Depths (nghĩa đen là “hậu duệ tộc rồng ở biển sâu) và đưa con dân của mình lên đảo để được tắm dưới ánh mặt trời.

Tuy nhiên Dragonheir of the Depths chưa hề chết mà chỉ bị phong ấn, rất có thể là dưới hố nước sâu thẳm nằm ngay bên dưới ngôi đền của Kokomi. Dù rất nhiều năm đã trôi qua, linh hồn của đảo Watatsumi vẫn nghe tiếng kêu gọi của Dragonheir và đất đai trên hòn đảo này dần dần chuyển thành “Đất thiêng”. Nó sẽ biến cả hòn đảo Watatsumi thành một sa mạc nhợt nhạt như ánh trăng, không còn thích hợp với sự sống nếu không bị ngăn lại.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất genshin-impact-enkanomiya-3 Genshin Impact 2.4: Cốt truyện chính Inazuma tạm kết thúc, bạn đã sẵn sàng để đến Uyên Hạ Cung?

Cư dân Watatsumi đã cố gắng ngăn chặn điều này từ lâu bằng một nghi thức cổ. Cứ cách 7 thế kỷ, tấm màn ngăn cách giữa Watatsumi và Uyên Hạ Cung phải bị gỡ bỏ, để một ai đó lặn xuống Uyên Hạ Cung, thu về một nhành san hô mà Orobashi để lại nhằm trấn áp Dragonheir. Trong nhiệm vụ Moon-Bathed Deep, bạn đã thực hiện phần đầu tiên của nghi thức này và chỉ còn chờ đợi được Sangonomiya Kokomi cho phép lặn xuống Uyên Hạ Cung.

Tuy nhiên, ngoài việc ngăn Đất thiêng xói mòn cả hòn đảo, các nhánh san hô này còn là thứ được dùng để phong ấn Dragonheir. Do cư dân Watatsumi liên tục lấy đi những nhánh san hô này, phong ấn Dragonheir đang ngày một yếu đi và sẽ đến lúc nó tỉnh lại. Khi nhiệm vụ kết thúc, nàng vu nữ giao cho chúng ta nhiệm vụ này để lại cho Sforum một cảm giác khá đáng ngờ khi nói rằng “có thể Dragonheir đang ở bên dưới, chờ đợi một cơ hội để tấn công. Có thể có một con quái vật còn nguy hiểm hơn Dragonheir đã đột nhập vào đó, chờ đợi khoảnh khắc mà phong ấn này buông lỏng?”

Uyên Hạ Cung trong Genshin Impact 2.4?

Những game thủ đã chơi Genshin Impact từ ngày đầu hẳn không xa lạ gì với việc nhà phát triển miHoYo tung ra thêm khu vực mới cho một quốc gia tưởng chừng đã hoàn tất. Mondstadt có Long Tích Tuyết Sơn (Dragonspine) đã được tung ra trong patch 1.2, trong khi Liyue vẫn còn có Vực Đá Sâu (Chasm) chưa ra mắt. Đó là còn chưa kể đến những địa danh như Biển Bồ Công Anh, Lò Rèn Hắc Nham, Cảng Dornman… Ngoài ra thì gần đây, một số leaker đã tiết lộ rằng patch 2.4 sẽ có một khu vực mới.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất genshin-impact-enkanomiya-2 Genshin Impact 2.4: Cốt truyện chính Inazuma tạm kết thúc, bạn đã sẵn sàng để đến Uyên Hạ Cung?

Có thể Vực Đá Sâu sẽ là địa điểm sẽ ra mắt trong bản patch này, nhưng Sforum cho rằng Uyên Hạ Cung sẽ xuất hiện trong patch 2.4 là bởi trước đây, có nhiều thông tin nói rằng Vực Đá Sâu sẽ chỉ ra mắt cùng với hệ Thảo. Chúng ta đều biết cho đến thời điểm này, hệ Thảo vẫn còn chưa được thử nghiệm. Với patch 2.3 đang trong quá trình phát triển và sẽ ra mắt vào cuối tháng 11, patch 2.4 sẽ xuất hiện vào đầu tháng 1/2022. Khoảng thời gian 3 tháng có thể là quá ngắn cho việc hoàn thiện cả một nguyên tố mới và các phản ứng của nó.

Nếu Uyên Hạ Cung thực sự xuất hiện trong Genshin Impact 2.4, Sforum tin rằng chúng ta sẽ được gặp những cơ chế mới thú vị. Đây là một khu vực nằm trong nước biển và có thể là nơi của một con trùm mới, nên biết đâu miHoYo sẽ đưa ra tính năng lặn trong game? Chúng ta từng có một pha bay lượn để chiến đấu với Dvalin ở đầu game dù ngắn ngủi nhưng cũng khá thú vị, nên miHoYo hoàn toàn có thể cải tiến cơ chế này cho một trận đấu trùm dưới biển sâu.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất genshin-impact-enkanomiya-1 Genshin Impact 2.4: Cốt truyện chính Inazuma tạm kết thúc, bạn đã sẵn sàng để đến Uyên Hạ Cung?

Mà thật ra có thể Uyên Hạ Cung đã tồn tại trong game lâu hơn chúng ta vẫn tưởng. Trong một bản beta vài tháng trước đây, một số game thủ đã nói rằng họ phát hiện đường viền của một cung điện san hô ngầm dưới đáy biển Inazuma. Vào thời điểm đó, nhiều game thủ đã cho rằng đây là nơi ở của Sangonomiya Kokomi, nhưng giờ thì chúng ta biết rằng không phải. Rất có thể đó chính là Uyên Hạ Cung đang được nhắc tới trong bài viết này.

Tạm kết

Như vậy, bạn đã biết được tại sao chúng tôi nhắc tới Uyên Hạ Cung và tin rằng nó sẽ là một trong những khu vực mới mà game thủ sẽ được khám phá trong Genshin Impact 2.4. Chúng ta sẽ phải chờ đến sau khi patch 2.3 ra đời để được kiểm chứng dự đoán này, nhưng ít ra thì patch 2.3 sẽ đem lại cho chúng ta nhân vật mới Itto khá thú vị. Mối lo ngại duy nhất của chúng tôi là những game thủ chơi trên mobile có thể sẽ tiếp tục bị thử thách bởi dung lượng của trò chơi. Nếu bạn có ý tưởng khác về khu vực này, hãy chia sẻ cho chúng tôi và các game thủ Genshin Impact khác cùng được biết trong phần bình luận bên dưới game xbox nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button