Game

Genshin Impact: Cộng đồng game thủ phẫn nộ vì sự kiện quá rườm rà đến từ phía miHoYo

miHoYo lại một lần nữa khiến cho cộng đồng game thủ cảm thấy không hài lòng khi sự kiện của Genshin Impact được tổ chức theo một cách không thể nào rườm rà hơn

Trong một thông báo mới nhất của miHoYo trên trang fanpage của Genshin Impact thì trò chơi này sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt mang tên Hiệp Hội Nhà Mạo Hiểm Trên Twitch và phần thưởng của sự kiện này chính là thứ tạo nên sự chú ý lớn lao của cộng đồng game thủ. Cụ thể thì phần thưởng giá trị nhất sẽ là Phong Chi Dực giới hạn: Đôi Cánh Dạ Yến và đây cũng cộng đồng biết đến là Phong Chi Dực giới hạn trong sự kiện hợp tác với một thương hiệu gà rán nổi tiếng của Genshin Impact cách đây gần 1 năm về trước.

Đôi cánh Phong Chi Dực: Đôi Cánh Dạ Yến trong sự kiện mới nhất của Genshin Impact

Genshin Impact: Cộng đồng game thủ phẫn nộ vì sự kiện quá rườm rà đến từ phía miHoYo 2

Đôi cánh xuất hiện trong sự kiện hợp tác của Genshin Impact tại Trung Quốc

Tuy nhiên vui mừng chưa được bao lâu thì cộng đồng lại vội “quay xe” khi nhìn thấy thể lệ của sự kiện mà miHoYo tổ chức, nội dung được miHoYo đăng tải cụ thể như sau:

“Tham Gia Như Thế Nào

1. Tất cả các Nhà Lữ Hành cần đăng nhập tài khoản Twitch trong thời gian sự kiện.

2. Đến kênh tham gia sự kiện (Danh sách tham gia sự kiện sẽ cập nhật tại bài viết này vào 24/11)

3. Tích luỹ đăng ký theo dõi hoặc tặng đăng ký theo dõi kênh tham gia sự kiện 2 tháng trở lên (Bậc 1 đăng ký theo dõi 2 tháng, Bậc 2 đăng ký theo dõi 1 tháng hoặc Bậc 3 đăng ký theo dõi 1 tháng) sẽ nhận được mã đổi thưởng sự kiện.”

Điều này đồng nghĩa với việc người chơi sẽ phải đăng kí kênh cho một (hoặc nhiều hơn) cho những streamer nằm trong danh sách hỗ trợ của miHoYo thì mới có thể nhận được code để đổi lấy Phong Chi Dực: Đôi Cánh Dạ Yến. Thứ đáng nói ở đây đó chính là để có thể đăng kí kênh cho một streamer trên Twitch thì người chơi sẽ phải bỏ ra một số tiền nhất định chứ không hề miễn phí.

Genshin Impact: Cộng đồng game thủ phẫn nộ vì sự kiện quá rườm rà đến từ phía miHoYo 3

Số tiền mà game thủ phải bỏ ra khi đăng kí theo dõi Bậc 2 và Bậc 3 (SGD = Singapore Dollar)

Nhanh chóng cộng đồng game thủ đã thể hiện sự phản đối của mình trên khắp các trang thông tin của Genshin Impact, hầu hết những ý kiến của cộng đồng game thủ đều cho rằng sự kiện của miHoYo khá “rườm rà”, dù cùng một tính chất đó là bỏ tiền ra để có được Phong Chi Dực giới hạn nhưng việc phải đăng kí kênh cho một streamer nào đó mới được nhận code quà dã khiến cho không ít người chơi phàn nàn về cách vận hành sự kiện của miHoYo.

Nhanh chóng đã có rất nhiều bình luận của game thủ Việt trên trang fanpage của Genshin Impact Việt Nam phàn nàn về cách tổ chức sự kiện lần này. Dù biết miHoYo hiện đang hợp tác cùng với nền tảng Twitch, nhưng việc gượng ép trong khâu tổ chức sự kiện cũng như phần quà không hề thỏa đáng đã phần nào làm cho game thủ muốn “quay xe” ngay lập tức.

Cũng có rất nhiều ý kiến khác cho rằng họ không ngại bỏ một số tiền từ 3-10 USD ra để mua Phong Chi Dực: Đôi Cánh Dạ Yến nếu như nó được bán trong shop ingame của Genshin Impact, hay thậm chí là tổ chức một sự kiện với một chuỗi cửa hàng ăn nhanh ở Việt Nam để người chơi có thể đến, mua những phần thức ăn nhanh và nhận code của game tương tự như sự kiện từng được tổ chức tại Trung Quốc thì sẽ thỏa đáng hơn rất nhiều.

Genshin Impact: Cộng đồng game thủ phẫn nộ vì sự kiện quá rườm rà đến từ phía miHoYo 4

Genshin Impact: Cộng đồng game thủ phẫn nộ vì sự kiện quá rườm rà đến từ phía miHoYo 5

Chưa kể không phải game thủ nào cũng có hứng thú để xem một streamer nào đó trên Twitch, thậm chí số streamer còn bị giới hạn trong một danh sách nhất định chẳng khác nào một hành động “ép buộc” game thủ phải làm những điều mà họ không thích chỉ để nhận về một Phong Chi Dực đã từng được ra mắt từ rất lâu rồi.

Genshin Impact: Cộng đồng game thủ phẫn nộ vì sự kiện quá rườm rà đến từ phía miHoYo 6

Genshin Impact: Cộng đồng game thủ phẫn nộ vì sự kiện quá rườm rà đến từ phía miHoYo 7

Không chỉ game thủ Việt Nam mà rất nhiều những game thủ quốc tế khác đã cảm thấy không thật sự hài lòng với sự kiện này của miHoYo, họ thậm chí còn khẳng định ngay trên trang HoYoLab rằng họ thà bỏ 10 USD để mua những phần gà cho gia đình của họ cùng thưởng thức còn hơn là bỏ tiền cho những streamer mà họ không hề có hứng thú xem stream của họ.

Genshin Impact: Cộng đồng game thủ phẫn nộ vì sự kiện quá rườm rà đến từ phía miHoYo 8

 

“Thân gửi Mihoyo

Chúng tôi hoàn toàn không có thời gian xem Twitch nên tôi không cảm thấy có nhu cầu để sub theo dõi 1 streamer nào đó trên Twitch.

Nhưng tôi rất vui lòng cho các bạn biết rằng là mình sẵn sang đãi gia đình của mình 1 hoặc 2 hoặc 3 thùng gà để có thể lấy được cái cánh này 

Liệu rằng tôi có muốn bỏ tiền ra để sub 1 streamer nào đó mà tôi sẽ không theo dõi trong tương lai? Chắc chắn là không rồi.

Thân chào.

1 nhân viên chăm chỉ và bận rộn tình cờ chơi Genshin.”

Genshin Impact: Cộng đồng game thủ phẫn nộ vì sự kiện quá rườm rà đến từ phía miHoYo 9

“Tôi hiểu là cái cánh này được cho free ở Trung Quốc khi bạn trả tiền mua gà ở cửa hàng ăn nhanh. Nhưng điều đó cũng khiến tôi no bụng và tôi có thể ăn chung với bạn bè của mình. Điều đó hoàn toàn không lãng phí.

Nhưng lúc này đây, mấy ông lại bắt tôi mua 2 tháng Sub. Bắt buộc tôi phải ủng hộ 1 người nào đó trong cái list streamer này. Tôi muốn tiêu tiền theo ý của tôi chứ không phải là bắt buộc theo cái cách mà các ông đang làm.

Nếu Mihoyo muốn kiếm tiền từ Gilder thì cứ quăng vào shop và bán với giá 10$ đi. Tôi sẵn sang mua chúng. Nhưng các ông lại bắt tôi phải ủng hộ những người mà tôi không muốn  hoặc bắt tôi phải xem stream trong khi tôi hoàn toàn không có thời gian vì tôi còn đang bận phải đi làm để kiếm tiền để Gacha trong game của các ông.

Không hay chút nào đâu Mihoyo Đừng bắt người chơi phải tiêu tiền theo ý của mấy ông nữa.”

Genshin Impact: Cộng đồng game thủ phẫn nộ vì sự kiện quá rườm rà đến từ phía miHoYo 10

 

“ Tui thà ăn 1 trăm thùng gà tại cửa hàng còn hơn là trả tiền để sub cho 1 kênh Twitch nào đó”

Hiện tại thì những tranh cãi của cộng đồng game thủ Genshin Impact tại Việt Nam và toàn thế giới về sự kiện này vẫn còn diễn ra một cách dữ đội. Những thông tin liên quan đến những thông báo sắp tới của Genshin Impact về sự kiện hợp tác với Twitch sẽ được Lag.vn thông tin đến game thủ một cách nhanh chóng nhất, bạn đọc nhớ đón xem những bài viết tới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button