Game

Genshin Impact: Mihoyo kiện 7 vị thần Leaker gần 2 tỷ đồng mỗi người do lộ thông tin bản cập nhật 2.5

Mihoyo cuối cùng cũng tiếp tục xuống tay với việc xử lý nạn leaker trong Genshin Impact sau thời gian dài thả lỏng cộng đồng này với đơn kiện gần 78,200 USD (gần 2 tỷ VNĐ) với việc hé lộ bộ kĩ năng của Yae Miko và Ayato trong bản 2.5.

Khi mà những phiên bản của Genshin Impact luôn xuất hiện rất nhiều những nội dung mới, từ bản đồ cho đến những nhân vật mới thì những thông tin từ những leaker luôn là thứ được cộng đồng game thủ quan tâm hết mực. Thậm chí nhiều game thủ còn sử dụng những thông tin được leak này đã lên kế hoạch gacha cho nhân vật mà mình yêu thích, kể cả khi chưa thật sự biết được thời điểm ra mắt của chúng.

Tuy nhiên trong những ngày gần đây miHoYo cũng đang tỏ ra cứng rắn hơn đối với những đội dung bị rò rỉ và cách đây không lâu thì leaker/dataminer Dimbreath đã chính thức bị khóa trên Twitter, nguyên do là vì tài khoản này đã leak ra quá nhiều thông tin liên quan đến bộ kỹ năng của 2 nhân vật chưa  ra mắt đó là Yae Miko và Ayato.

Genshin Impact: Mihoyo kiện 7 vị thần Leaker gần 2 tỷ đồng mỗi người do lộ thông tin bản cập nhật 2.5 2

Nếu bạn chưa biết, một số leaker và dataminer (đào thông tin trong bản cập nhật game) tại Trung Quốc đã phát hiện ra được một số file và code có liên quan đến hai nhân vật chưa được xuất hiện trong game là Yae Miko và Ayato. Trừ việc Shenhe và Yun Jin cũng là 2 nhân vật mới nhưng đã được đưa vào bản beta chơi thử nghiệm (an toàn để leak), việc đưa thông tin về Yae và Ayato có lẽ đã vượt quá mức cho phép của Mihoyo và họ đã quyết định ra tay.

  • Xem thêm: Leaker hé lộ bộ kĩ năng của Yae Miko và Ayato rồi bay luôn tài khoản Twitter 

Genshin Impact: Mihoyo kiện 7 vị thần Leaker gần 2 tỷ đồng mỗi người do lộ thông tin bản cập nhật 2.5 3

Cụ thể hơn, tài khoản Dimbreath là người hé lộ bộ kĩ năng này và chỉ sau vài phút thì tài khoản này đã bị khóa ngay lập tức. Đến nay, một leaker nổi tiếng khác là NotTangzhu (Tangzhu_ts) đã chia sẻ thông tin về 7 leaker đang bị Mihoyo đâm đơn kiện với số tiền đòi bồi thường lên tới 500.000 Nhân dân tệ mỗi người. Nếu thắng kiện, Mihoyo sẽ được khoản đền bù lên tới 3,5 triệu Nhân dân tệ (khoảng 78,200 USD ~ 12,5 tỷ VNĐ).

Genshin Impact: Mihoyo kiện 7 vị thần Leaker gần 2 tỷ đồng mỗi người do lộ thông tin bản cập nhật 2.5 4

Điều đáng nói ở đây là cả 7 leaker (hiện đang được cộng đồng gọi là 7 Thần Leak – Leak Archon) đều không tham gia chương trình beta – hoặc có tham gia nhưng chưa kí vào điều khoản bảo mật mà Mihoyo yêu cầu lúc tham gia thử nghiệm beta. Dù đây là một điều lệ mà họ có thể sử dụng để kháng kiện, tuy nhiên cách mà họ vi phạm điều khoản khi tham gia beta hoặc tệ hơn là hack vào tài khoản/file game của Genshin Impact để datamine vẫn có thể bị xử thua kiện và buộc bồi thường để răng đe các leaker khác trong tương lai.

Genshin Impact: Mihoyo kiện 7 vị thần Leaker gần 2 tỷ đồng mỗi người do lộ thông tin bản cập nhật 2.5 5

Có lẽ đây chính là một bài học đắt giá cho những leaker, bởi họ cần biết được tới thời điểm nào thì cần dừng lại để không phải bị kiện và bồi thường theo một cách không ai muốn như thế này. Những thông tin mới nhất liên quan đến leaker và Genshin Impact sẽ được Lag.vn thông tin nhanh chóng nhất đến game thủ, đừng bỏ lỡ nhé.

Genshin Impact: Mihoyo kiện 7 vị thần Leaker gần 2 tỷ đồng mỗi người do lộ thông tin bản cập nhật 2.5 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button