Giáo Dục

Giải bài tập SBT Sinh Học 8 bài 60


Giải Sách bài tập Sinh Học 8 bài 60: Cơ quan sinh dục nam

Giải bài tập SBT Sinh học 8 bài 60 được website sưu tầm và đăng tải, trả lời ngắn gọn, rõ ràng các câu hỏi trong sách bài tập môn Sinh học lớp 8. Đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh. Mời các thầy cô và các em học sinh tham khảo.

Giải bài tập SBT Sinh Học 8 bài 58

Giải bài tập SBT Sinh Học 8 bài 59

Giải Sách bài tập Sinh Học 8 Bài 60

Bài 60: Cơ quan sinh dục nam

I – Bài tập nhận thức kiến thức mới

Bài tập (trang 153 VBT Sinh học 8): Dựa vào hình 60 – 1 SGK và chú thích để hoàn thiện thông tin dưới dây về chức năng của từng bộ phận (lần lượt theo đường đi của tinh trùng bắt đầu từ nơi sinh ra nó):

Trả lời:

Nơi sản xuất tinh trùng là tinh hoàn. Nằm phía trên mỗi tinh hoàn là mào tinh, đó là nơi tinh trùng tiếp tục hoàn thiện về cấu tạo. Tinh hoàn nằm trong bìu ở phía ngoài cơ thể tạo điều kiện nhiệt độ thích hợp cho sự sản sinh tinh trùng (khoảng 33ºC – 34ºC). Tinh trùng từ mào tinh sẽ theo ống dẫn tinh đến chứa tại túi tinh.

II – Bài tập tóm tắt và ghi nhớ kiến thức cơ bản

Bài tập (trang 153 VBT Sinh học 8): Xác định đường đi của tinh trùng từ nơi sản sinh (tinh hoàn) đến ống niệu – sinh dục (ống đái) để ra ngoài qua những đâu?

Trả lời:

Tinh trùng từ mào tinh sẽ theo ống dẫn tinh đến chứa tại túi tinh. Tinh trùng từ túi tinh được hòa với dịch từ tuyến tiền liệt tiết ra tạo thành tinh dịch và theo ống niệu – sinh dục (ống đái) ra ngoài lúc phóng tinh.

III – Bài tập củng cố, hoàn thiện kiến thức

Bài tập 1 (trang 153-154 VBT Sinh học 8): Chọn chức năng thích hợp ở cột bên phải (kí hiệu a, b, c,…) ứng với mỗi bộ phận của cơ quan sinh dục nam ở cột bên trái (kí hiệu 1, 2, 3,…) ở bảng dưới đây và ghi vào ô .

Trả lời:

1 – c

2 – g

3 – i

4 – h

5 – e

6 – a

7 – b

8 – d

Bài tập 2 (trang 154 VBT Sinh học 8): Chọn phương án đúng bằng cách điền dấu × vào ô ở đầu câu.

Trả lời:

Tế bào sinh dục nam (tinh trùng):

x

A – I, II, V, VI, VIII.

B – I, III, IV, VII, VIII.

C – I, II, IV, VII, VIII.

D – I, III, V, VI, VIII.

Ngoài tài liệu Sinh học lớp 8 trên, các em học sinh có thể tham khảo thêm các dạng Đề thi học kì 1 lớp 8 và Đề thi học kì 2 lớp 8 mới nhất được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button