Giáo Dục

Giải bài tập SGK Địa lý 9 bài 40


Giải bài tập SGK Địa lý 9 bài 40: Thực hành – Đánh giá tiềm năng kinh tế của các đảo ven bờ

Giải bài tập SGK Địa lý 9 bài 40: Thực hành – Đánh giá tiềm năng kinh tế của các đảo ven bờ và tìm hiểu về ngành công nghiệp dầu khí được website sưu tầm và đăng tải, tổng hợp bài tập và lời giải ngắn gọn của các câu hỏi trong sách giáo khoa nằm trong chương trình giảng dạy môn Địa lý lớp 9. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh. Mời các quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo

Giải bài tập SGK Địa lý 9 bài 36

Giải bài tập SGK Địa lý 9 bài 37

Giải bài tập SGK Địa lý 9 bài 38

Giải bài tập SGK Địa lý 9 bài 39

Thực hành:

1. Đánh giá tiềm năng kinh tế của các đảo ven bờ

(trang144 gk Địa lý lớp 9) Dựa vào bảng 40.1, hãy cho biết những đảo có điều kiện thích hợp để phát triển tổng hợp ngành kinh tế biển?

Trả lời:

Những đảo có điều kiện thích hợp để phát triển tổng hợp ngành kinh tế biển: Cái Bầu, Cát Bà, Phú Quý, Côn Đảo, Phú Quý.

2. Quan sát hình 40.1, hãy nhận xét về tình hình khai thác, xuất khẩu dầu thô, nhập khẩu xăng dầu và chế biến dầu khí ở nước ta.

Trả lời:

Từ 1999 đến năm 2002:

– Sản xuất dầu thô khi thác ngày càng tăng từ 15,2 triệu tấn (năm 1999) lên 16,9 triệu tấn (năm 2002).

– Dầu thô xuất khẩu ngày càng tăng. Hầu hết dầu thô khai thác được xuất khẩu. Tỉ lệ dầu thô xuất khẩu trong sản lượng dầu thô khai thác qua các năm đều chiếm trêm 95% và dần tăng lên (năm 2002: 100% sản lượng dầu thô khai thác đều được xuất khẩu).

– Lượng xăng nhập khẩu ngày càng nhiều.

⇔ Mặc dù nhu cầu xăng dầu của nước ta ngày càng tăng, lượng dầu thô khai thác ngày càng nhiều (chủ yếu để xuất khẩu), nhưng công nghiệp chế biến dầu khi chưa được phát triển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button