Giáo Dục

Giải Cùng em học Toán lớp 2 Tuần 32 – Tiết 2


Giải sách Cùng em học Toán lớp 2

Giải Cùng em học Toán lớp 2 Tuần 32 – Tiết 2 hướng dẫn các em học sinh Giải bài tập 1, 2, 3, 4 trang 51, 52 – Tiết 2. Luyện tập chung – Tuần 32 có đáp án và lời giải chi tiết, sách Cùng em học Toán lớp 2 tập 2 giúp các em luyện tập, chuẩn bị tốt cho các kỳ thi đạt kết quả cao. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Cùng em học Toán lớp 2 Tuần 32 – Tiết 2

Giải bài tập 1, 2, 3, 4 trang 51, 52 – Tiết 2. Luyện tập chung – Tuần 32 có đáp án và lời giải chi tiết, sách Cùng em học Toán lớp 2 tập 2

Lời giải chi tiết

Câu 1. Viết các số: 657; 765; 800; 567; 576 theo thứ tự:

– Từ bé đến lớn: ……..

– Từ lớn đến bé: ……..

Phương pháp:

So sánh các số rồi sắp xếp theo thứ tự.

Cách giải:

Ta có: 567 < 576 < 657 < 765 < 800

a) Thứ tự các số từ bé đến lớn là: 567; 576; 657; 765; 800.

b) Thứ tự các số từ lớn đến bé là: 800; 765; 657; 576; 567.

Câu 2. Đặt tính rồi tính:

228 + 571

516 + 362

752 − 342

837 − 315

Phương pháp:

– Đặt tính sao cho các chữ số cùng một hàng thẳng cột với nhau.

– Cộng, trừ các chữ số cùng một hàng lần lượt từ phải sang trái.

Cách giải:

Cùng em học Toán lớp 2 Tuần 32 - Tiết 2

Câu 3. Tìm x

– x + 500 = 800

– 400 + x = 700

– x − 200 = 600

Phương pháp:

– Muốn tìm số hạng chưa biết ta lấy tổng trừ đi số hạng đã biết.

– Muốn tìm số bị trừ ta lấy hiệu cộng với số trừ.

Cách giải:

Cùng em học Toán lớp 2 Tuần 32 - Tiết 2

Câu 4. Tính chu vu mảnh đất hình tam giác có độ dài các cạnh là: 80m; 115m; 120m.

Phương pháp:

Tổng độ dài ba cạnh của hình tam giác bằng chu vi của hình đó.

Cách giải:

Chu vi mảnh đất hình tam giác là:

80 + 115 + 120 = 315 (m)

Đáp số: 315m.

Vui học: Cửa hàng lương thực nhập về 900kg gạo, được đóng đầy vào các thùng loại 250kg một thùng và 200kg một thùng. Hỏi số gạo cửa hàng đã nhập về đóng đầy vào bao nhiêu thùng mỗi loại?

Phương pháp:

Tìm số thùng loại 250kg và 200kg sao cho tổng khối lượng của các thùng bằng 900kg.

Cách giải:

Ta có: 200 + 200 = 400 (kg);

250 + 250 = 500 (kg)

Vì 400 + 500 = 900 (kg) nên số gạo cửa hàng nhập về đóng đầy vào mỗi loại 2 thùng.

Đáp số: 2 thùng loại 250kg và 2 thùng loại 200kg.

Trên đây là bài Giải Cùng em học Toán lớp 2 Tuần 32 – Tiết 2. Ngoài ra, các em học sinh lớp 2 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2 hay đề thi học kì 2 lớp 2 mà website.com đã sưu tầm và chọn lọc. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt hơn môn Toán 2 và Tiếng Việt 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button