Giáo Dục

Giải SBT Công nghệ 7 Bài 44: Chuồng nuôi và vệ sinh trong chăn nuôi


Mời các bạn tham khảo Giải SBT Công nghệ lớp 7 bài 44: Chuồng nuôi và vệ sinh trong chăn nuôi. Đây là phần hướng dẫn giải cho các bài tập trong Sách bài tập Công nghệ 7. Hi vọng sẽ là tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của Quý thầy cô và các bạn học sinh.

Bài 1 trang 57 SBT Công nghệ 7

Chọn phương án trả lời đúng nhất cho các câu sau:

Bạn đang xem: Giải SBT Công nghệ 7 Bài 44: Chuồng nuôi và vệ sinh trong chăn nuôi

Tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp vệ sinh là:

A. Nhiệt độ thích hợp; độ ẩm từ 60% đến 70%; độ thông thoáng tốt; quản lí tốt đàn vật nuôi; thu được chất thải làm phân bón và tránh làm ô nhiễm môi trường.

B. Nhiệt độ thích hợp; độ ẩm từ 60% đến 70%; độ thông thoáng tốt; độ chiếu sáng thích hợp với từng loại vật nuôi và có ít khí độc.

C. Nhiệt độ thích hợp; độ ẩm từ 60% đến 70%; độ thông thoáng tốt; độ chiếu sáng thích hợp với từng loại vật nuôi; góp phần nâng cao năng suất chăn nuôi.

D. Nhiệt độ thích hợp; độ ẩm từ 60% đến 70%; độ thông thoáng tốt; độ chiếu sáng thích hợp với từng loại vật nuôi; giúp cho việc thực hiện quy trình chăn nuôi khoa học.

Lời giải:

Đáp án B

Bài 2 trang 57 SBT Công nghệ 7

Điền một số nội dung cơ bản về giữ vệ sinh môi trường sống của vật nuôi vào ô trống theo mẫu sơ đồ sau:

Giải Sách bài tập Công nghệ lớp 7

Lời giải:

Một số nội dung cơ bản về giữ vệ sinh môi trường sống của vật nuôi là:

Giải Sách bài tập Công nghệ lớp 7

Bài 3 trang 57 SBT Công nghệ 7

Vệ sinh trong chăn nuôi có vai trò gì? Để đảm bảo phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh” trong chăn nuôi cần phải làm gì?

Lời giải:

– Vệ sinh trong chăn nuôi là để phòng ngừa bệnh dịch xảy ra, bảo vệ sức khỏe vật nuôi và nâng cao năng suất chăn nuôi.

– Để đảm bảo vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi cần đồng thời tiến hành các biện pháp:

+ Vệ sinh môi trường sống của vật nuôi: Môi trường sống của vật nuôi phải đảm bảo cho vật nuôi sinh trưởng, phát triển được bình thường. Muốn vậy cần phải: xây dựng chuồng nuôi theo hướng và kiểu chuồng sao cho nhiệt độ, ẩm độ, ánh sáng, không khí… trong chuồng nuôi phù hợp với từng loại vật nuôi, đồng thời có tác dụng diệt hoặc hạn chế hoạt động của vi sinh vật gây hại cho vật nuôi; cung cấp thức ăn, nước uống đủ, đúng, kịp thời cho từng giai đoạn phát triển của vật nuôi.

+ Vệ sinh thân thể cho vật nuôi: thường xuyên vệ sinh thân thể cho vật nuôi, nhất là tắm, chải và cho vật nuôi vận động hợp lí…

Như vậy, website.com đã giới thiệu tới các bạn Giải SBT Công nghệ 7 Bài 44. Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm tài liệu các môn: Toán lớp 7, Ngữ văn lớp 7, Vật Lý lớp 7… và các Đề thi học kì 1 lớp 7, Đề thi học kì 2 lớp 7… được cập nhật liên tục trên website.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button