Giáo Dục

Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 10: Ôn tập: Con người và sức khỏe


Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 10: Ôn tập: Con người và sức khỏe được soạn ngắn gọn trong bộ SGK môn Tự nhiên và xã hội lớp 1 trang 22, giúp quý thầy cô và các em có những tiết học hiệu quả nhất. Mời các em học sinh cùng các thầy cô tham khảo chi tiết.

1. Hoạt động 1 Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 10

Hoạt động liên hệ thực tế và trả lời câu hỏi: Muốn có sức khỏe tốt, bạn phải làm gì? Hãy kể các hoạt động hàng ngày của bạn?

Bạn đang xem: Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 10: Ôn tập: Con người và sức khỏe

Hoạt động 1 Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 10

Hoạt động 1 Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 10

Gợi ý: Quan sát bức tranh và nhớ lại hằng ngày em cần làm gì để có một sức khỏe tốt. Hai bức tranh đầu các bạn đang làm gì?. Bức tranh thứ ba có rất nhiều đồ ăn và thực phẩm trên bàn? Bức tranh thứ tư bạn nhỏ đang làm gì nhỉ?

Trả lời:

– Để có một sức khỏe tốt con cần:

+ Tập thể dục hàng ngày

+ Vui chơi lành mạnh các trò chơi bổ ích: nhảy dây, đá cầu, bơi

+ Ăn uống điều độ và đủ chất

+ Vệ sinh cá nhân sạch sẽ

– Hàng ngày, em thường đi tập thể dục cùng với bố vào buổi sáng, ăn bữa sáng cùng với gia đình, vệ sinh thân thể và răng miệng mỗi ngày.

2. Hoạt động 2 Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 10

Trò chơi học tập Trò chơi: “Ai gọi tên các bộ phận cơ thể nhanh nhất”

Con hãy quan sát các bộ phận trên cơ thể mình hoặc bạn bè để liệt kê các bộ phận cơ thể.

3. Kiến thức cần nhớ Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 10

Muốn cho các bộ phận, các giác quan khỏe mạnh, các con phải biết bảo vệ giữ gìn thân thể sạch sẽ. Hàng ngày, các con phải giữ gìn vệ sinh chung các bộ phận trên cơ thể. Các con thực hiện tốt các hoạt động vui chơi lành mạnh.

Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội lớp 1 được biên soạn theo quy định của Bộ GD và ĐT, giúp giáo viên hiểu rõ hơn để truyền đạt tới các em học sinh một cách dễ dàng nhất, để xây dựng các chủ đề và phương pháp dạy học được khoa học nhất.

Ngoài Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 10 trên, các em học sinh lớp 1 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 1 hay đề thi học kì 2 lớp 1 mà website.com đã sưu tầm và chọn lọc. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt môn Toán lớp 1 và môn Tiếng Việt lớp 1, Tiếng Anh lớp 1 hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button