Giáo Dục

Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 8: Ăn, uống hằng ngày


Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 8: Ăn, uống hằng ngày được soạn ngắn gọn trong bộ SGK môn Tự nhiên và xã hội lớp 1 trang 18, 19, giúp quý thầy cô và các em có những tiết học hiệu quả nhất. Mời các em học sinh cùng các thầy cô tham khảo chi tiết.

1. Hoạt động 1 Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1

Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 8

Bạn đang xem: Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 8: Ăn, uống hằng ngày

Hoạt động liên hệ thực tế và trả lời: Hằng ngày, bạn ăn, uống những gì?

Gợi ý: Quan sát bức tranh và nhớ lại hằng ngày chúng ta ăn, uống những gì? Các em thấy các thực phẩm trong bức tranh có quen thuộc không? Các em đã được ăn những món ăn nào mà làm từ thực phẩm ấy nhỉ?

Trả lời:

– Hằng ngày, chúng ta ăn rất nhiều thực phẩm, đồ ăn bổ dưỡng như: thịt gà, thịt lợn, cá, trứng, tôm, bánh mỳ, cơm…..

– Chúng ta uống sữa, nước tinh khiết, nước ngọt….

2. Hoạt động 2 Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1

Hoạt động quan sát và trả lời: Tại sao chúng ta phải ăn, uống hằng ngày?

Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 8

Gợi ý: Quan sát bức tranh và suy nghĩ tại sao chúng ta phải ăn, uống hàng ngày. Khi ăn uống đầy đủ, các em sẽ cảm thấy như thế nào? Em quan sát các bức tranh để thấy các bạn được làm những hành động gì nhé.

Trả lời

Chúng ta phải ăn, uống hàng ngày vì:

– Chúng ta được lớn lên hàng ngày.

– Chúng ta có sức khỏe tốt để học tập và chơi những môn thể thao.

3. Hoạt động 3 Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1

Trò chơi và học tập: Trò chơi “ Đi chợ giúp mẹ”

Con nhớ lại các món ăn và thực phẩm mà hàng ngày con được ăn và thấy bố mẹ của chúng ta mua nhé. Chúng ta cùng nhau chọn những thực phẩm đó nào!

4. Kiến thức cần nhớ Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1

Chúng ta cần ăn uống hàng ngày để cơ thể chúng ta được khỏe mạnh. Khi có sức khỏe tốt chúng ta sẽ học tập tốt và được vui chơi. Hàng ngày, ở nhà chúng ta nên ăn uống đầy đủ ba bữa một ngày: bữa sáng, bữa trưa, bữa tối. Chúng ta nên ăn uống đầy đủ chất và điều độ để mau lớn.

Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội 1 được biên soạn theo quy định, gồm 3 hoạt động liên hệ thực tế và chốt kiến thức cần nhớ, giúp các em ghi nhớ những việc cần làm, đồng thời giúp các em có sức khỏe tốt, có lối sống lành mạnh.

Ngoài Giải SGK Tự nhiên và xã hội 1 bài 8 trên, các em học sinh lớp 1 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 1 hay đề thi học kì 2 lớp 1 mà website.com đã sưu tầm và chọn lọc. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt môn Toán lớp 1 và môn Tiếng Việt lớp 1, Tiếng Anh lớp 1 hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button