Giáo Dục

Giải Tiếng Việt lớp 3 VNEN: Bài 24A: Các bạn nhỏ thật tài giỏi


Giải Tiếng Việt lớp 3 VNEN: Bài 24A: Các bạn nhỏ thật tài giỏi là bài soạn có lời giải chi tiết của chương trình VNEN Tiếng Việt 3 – Sách VNEN môn Tiếng Việt lớp 3 tập 2 trang 46, biên soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa, giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài đọc.

A. Hoạt động cơ bản Giải Tiếng Việt lớp 3 VNEN: Bài 24A

Kể tên 3 người em biết có tài năng về nghệ thuật (chơi đàn giỏi, hát hay, múa đẹp, làm thơ hay, diễn xiếc giỏi, vẽ giỏi…).

Bạn đang xem: Giải Tiếng Việt lớp 3 VNEN: Bài 24A: Các bạn nhỏ thật tài giỏi

Bài làm:

Ví dụ:

  • Người chơi đàn giỏi: Nghệ sĩ Đặng Thái Sơn, nghệ sĩ Hoàng Phạm, nghệ sĩ Thái Thị Liên
  • Người hát hay: ca sĩ Lệ Quyên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Mỹ Tâm
  • Người làm thơ hay: nhà thơ Xuân Quỳnh, nhà thơ Xuân Diệu, nhà thơ Tố Hữu.
  • Người vẽ giỏi: hoạ sĩ Tô Ngọc Lân, hoạ sĩ Bùi Xuân Phái, hoạ sĩ Nguyễn Tường Lân.

2-3-4-5. Đọc, giải nghĩa, hướng dẫn đọc và luyện đọc

Theo em, Cao Bá Quát có tài gì? Viết câu trả lời của em vào

Bài làm:

Theo em, Cao Bá Quát là người có tài đối đáp rất giỏi. Tuy là một cậu bé nhưng rất thông minh và lanh lợi khiến vua Minh Mạng thán phục.

B. Hoạt động thực hành Giải Tiếng Việt lớp 3 VNEN: Bài 24A

Thảo luận, trả lời câu hỏi:

Câu hỏi 1: Cậu bé Cao Bá Quát gặp vua Minh Mạng ở đâu? Khi đó vua đang làm gì? (Đọc đoạn 1).

Câu hỏi 2: Cậu bé Cao Bá Quát đã làm gì để được nhìn rõ mặt vua? (Đọc đoạn 2).

Câu hỏi 3: Vua Minh Mạng đã làm gì để phạt cậu bé Cao Bá Quát? Cậu bé đã làm gì để được vua tha tội? (Đọc đoạn 3 và đoạn 4).

Bài làm:

Cậu bé Cao Bá Quát gặp vua Minh Mạng ở Hồ Tây, Thăng Long. Khi đó, vua đang đi ngắm cảnh.

Để nhìn rõ được mặt vua, cậu bé Cao Bá Quát đã nảy ra ý định cởi hết quần áo, nhảy xuống hô tắm. Khi bị quân lính bắt, cậu la hét, vùng vẫy, làm náo động ở hồ, gây sự chú ý của vua

Để phạt cậu bé Cao Bá Quát, vua Minh Mạng đã ra một vế đối nếu Cao Bá Quát đối được thì mới tha tội. Để được vua tha tội, cậu bé đã lấy cảnh mình bị trói, nhanh trí đối lại khiến vua nguôi giận và ra lệnh cởi trói.

Mỗi em nói một câu trả lời cho câu hỏi sau:

Cao Bá Quát trong câu chuyện này là một người như thế nào?

Bài làm:

Đọc xong câu chuyện này, em thấy Cao Bá Quát là một cậu bé thông minh, lanh lợi, có tài đối đáp giỏi, tính cách khảng khái và tự tin.

C. Hoạt động ứng dụng Giải Tiếng Việt lớp 3 VNEN: Bài 24A

Kể cho người thân nghe những người có tài năng nghệ thuật mà em biết

Bài làm:

Ví dụ mẫu:

Mẹ ơi, mẹ có biết không, ở lớp con có bạn Nam đánh đàn rất giỏi. Từ lúc 3 tuổi bạn đã học đàn ở nhà văn hoá thiếu nhi của tỉnh rồi đó ạ. Tuần qua, nhân dịp khai giảng năm học mới, bạn Nam đã biểu diễn một bản nhạc rất hay khiến cả trường đều vỗ tay tán thưởng. Mẹ biết không, trong lúc đánh, đôi bàn tay của bạn rất điêu luyện, những ngón tay di chuyển uyển chuyển và nhẹ nhàng. Những nốt nhạc phát ra trầm bổng, du dương nghe rất thích tai. Mỗi lần bạn đàn, khuôn mặt bạn rất thư thái và phiêu theo những nốt nhạc. Bởi vậy, nhìn bạn như một nghệ sĩ chơi Piano thực thụ. Cho tới bây giờ, bạn đã chơi được rất nhiều bản nhạc, trong đó có những bản nhạc khó và nổi tiếng. Con rất khâm phục tài năng của bạn, con ước mình cũng có thể giỏi được như bạn Nam mẹ ạ.

Giải bài tập VNEN Bài 24A: Các bạn nhỏ thật tài giỏi bao gồm lời giải và đáp án đầy đủ các phần Sách VNEN Tiếng Việt 3 tập 2 trang 46 giúp các em học sinh ôn tập toàn bộ nội dung Tiếng việt lớp 3.

Ngoài Giải Tiếng Việt lớp 3 VNEN: Bài 24A: Các bạn nhỏ thật tài giỏi trên. Các em có thể tham khảo thêm nhiều đề thi hay và chất lượng như đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3, các dạng toán nâng cao hay và khó dành cho các em lớp 3 hoặc các bài tập nâng cao Tiếng Việt 3 và bài tập nâng cao Toán 3 mà website.com đã đăng tải. Chúc các em học tốt cả môn Toán lớp 3 cùng Tiếng Anh lớp 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button