Giáo Dục

Giải Vở bài tập Công nghệ lớp 7 Bài 38


Giải VBT Công nghệ 7 bài 38: Vai trò của thức ăn đối với vật nuôi

website xin giới thiệu tới các bạn Giải Vở bài tập Công nghệ lớp 7 Bài 38: Vai trò của thức ăn đối với vật nuôi thuộc chương 1 phần 3 bao gồm các gợi ý trả lời cho từng bài tập trong Vở bài tập sẽ giúp các em học sinh lớp 7 nắm vững nội dung bài học và giải bài tập hiệu quả. Sau đây mời các em tham khảo!

I. Thức ăn được tiêu hóa và hấp thụ như thế nào? (Trang 75 – vbt Công nghệ 7)

Dựa vào bảng 5 “Sự tiêu hoá và hấp thụ thức ăn” (SGK), điền vào chỗ trống các câu sau đây để thấy được kết quả của sự tiêu hoá của thức ăn.

Nước được cơ thể hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu.

Protêin được cơ thể hấp thụ dưới dạng các axit amin. Litpit được hấp thụ dưới dạng các glyxerin và axit béo. Gluxit được hấp thụ dưới dạng đường đơn. Muối khoáng được cơ thể hấp thụ dưới dạng các ion khoáng. Các vitamin cũng được hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu.

II. Vai trò của các chất dinh dưỡng trong thức ăn vật nuôi (Trang 75 – vbt Công nghệ 7)

Dựa vào bảng 6 “Vai trò của thức ăn” (SGK), điền các từ, cụm từ: sản phẩm chăn nuôi; chất dinh dưỡng; gia cầm; tăng sức đề kháng; năng lượng vào chỗ trống cho phù hợp với vai trò của thức ăn.

Thức ăn cung cấp năng lượng cho vật nuôi hoạt động và phát triển. Thức ăn cung cấp chất dinh dưỡng cho vật nuôi lớn lên và tạo ra sản phẩm chăn nuôi như thịt, cho gia cầm đẻ trứng, vật nuôi cái tạo ra sữa nuôi con. Thức ăn còn cung cấp năng lượng cho vật nuôi tạo ra lông, sừng, móng. Cho ăn thức ăn tốt và đủ vật nuôi sẽ cho nhiều sản phẩm chăn nuôi và vật nuôi tăng sức đề kháng đối với bệnh tật.

Như vậy, website.com đã giới thiệu tới các bạn Giải Vở bài tập Công nghệ lớp 7 bài 38. Mời các bạn tham khảo thêm tài liệu các môn: Toán lớp 7, Ngữ văn lớp 7, Vật Lý lớp 7… và các Đề thi học kì 1 lớp 7, Đề thi học kì 2 lớp 7… được cập nhật liên tục trên website.com để học tốt các môn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button