Thể Thao

Giải Vô địch các Câu lạc bộ Muay quốc gia 2021 tiếp tục bị hoãn

Theo kế hoạch ban đầu, giải Vô địch các Câu lạc bộ Muay quốc gia 2021 có thể tổ chức vào cuối tháng 10 vừa qua tại tỉnh Bắc Kạn. Sau đó, thời hạn này được lùi lại vào cuối tháng 11 tới, dự kiến từ ngày 22 tới 30 tháng 11. 

Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị chuyên môn cho giải, mới đây Tổng cục Thể dục Thể thao vừa có công văn gửi tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch các tỉnh, cùng Cơ quan quản lý Thể dục thể thao các ngành về việc dời lịch tổ chức giải sang thời gian khác. 

Với việc liên tiếp bị dời lịch, các vận động viên Muay Việt Nam có thể đối mặt với việc không được thi đấu Cúp các câu lạc bộ trong năm nay, khi chỉ còn hơn 1 tháng nữa năm 2021 sẽ kết thúc. 

Các vận động viên có thể không còn đủ thời gian để tham dự giải Vô địch các Câu lạc bộ Muay Quốc gia.

Việc giải đấu dời lịch có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình tập luyện trong thời gian vừa qua của các vận động viên. Bởi khi kế hoạch thay đổi, các huấn luyện viên cũng như võ sĩ cần điều chỉnh lại toàn bộ kế hoạch cắt cân nhằm có được phong độ tốt nhất.

Bên cạnh đó, giải Vô địch các Câu lạc bộ được xem như cơ hội cho nhiều vận động viên trẻ cọ sát, nâng cao trình độ thi đấu khi tính cạnh tranh không quá cao như giải Vô địch Quốc gia, vừa kết thúc hồi tháng 4 vừa qua.

Hiện tại, các vận động viên chủ lực của Muay Việt Nam đang chờ thông tin về việc tham dự giải Vô địch Muay Thế giới, dự kiến khởi tranh đầu tháng 12 tới đây. Đây cũng là giải đấu quốc tế đầu tiên cho Muay Việt sau gần 2 năm qua không được thi đấu quốc tế. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button