Hỏi Đáp

Hệ điều hành iOS 12 trên iPhone có gì mới so với iOS 11? Có nên nâng cấp không?

Phải đến 22/9 bộ đôi iPhone Xs và Xs Max mới chính thức lên kệ nhưng hệ điều hành iOS 12 sẽ được Apple phát hành sớm trước 4 ngày, tức sau 0h ngày 18/9 theo giờ Việt Nam. Vậy hệ điều hành mới này có khác biệt gì so với iOS 11 hay không, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây của Big Data VN nhé.

 iOS 12 có gì mới so với iOS 11

So với iOS 11, iOS 12 cho hiệu năng được cải thiện, giúp thiết bị khởi chạy ứng dụng, game nhanh hơn tận 40%, khởi chạy máy ảnh từ màn hình khóa nhanh hơn 70%, bàn phím xuất hiện nhanh hơn 50%, thao tác nhập phản hồi tốt hơn và hầu hết các tác vụ xử lý hằng ngày đều mượt mà hơn phiên bản trước đây.

Hệ điều hành iOS 12 trên iPhone có gì mới

Khác với các phiên bản hệ điều hành trước, Apple khẳng định phiên bản iOS 12 lần sẽ không làm thiết bị đời cũ trở nên chậm chạp và ì ạch hơn mỗi khi nâng cấp. Đây thực sự là tin vui với nhiều người đang sở hữu những chiếc iPhone hoặc iPad phiên bản cũ.

Vậy có nên nâng cấp hệ điều hành iOS 12 không?

Đây chắc chắn là phiên bản phần mềm đáng để cài đặt nhất trong số các phiên bản trước đây, từ hiệu năng cho đến thời lượng pin đều được cải thiện. Hầu như ở tất cả các dòng máy đời cũ khi nâng cấp lên iOS 12 đều mang đến tốc độ nhanh hơn và ổn định hơn trước.

Hệ điều hành iOS 12 trên iPhone có gì mới

Không chỉ cải thiện hiệu suất đáng kể, iOS 12 còn trang bị thêm nhiều tính năng mới như: gom nhóm thông báo, Screen Time giúp bạn theo dõi và kiểm soát thời lượng sử dụng điện thoại cũng như từng ứng dụng cụ thể trong thiết bị của mình, gọi video FaceTime nhóm lên đến 32 người, tối ưu trải nghiệm thực tế tăng cường, mang thao tác cử chỉ của iPhone X đến với iPad, đồng thời bổ sung thêm nhiều Emoji vui nhộn.

Các thiết bị hỗ trợ iOS 12

Bản cập nhật iOS lần này sẽ không tập trung nhiều vào các tính năng mới mà chủ yếu cải thiện hiệu suất và khắc phục các lỗi còn đang tồn đọng lại nhằm hỗ trợ người dùng sử dụng một cách hiệu quả hơn. iOS 12 sẽ khả dụng trên tất cả các thiết bị đã nhận được iOS 11.

Hệ điều hành iOS 12 trên iPhone có gì mới

Được cài đặt sẵn trên iPhone Xs, Xs Max và iPhone XR, những model trước đó như iPhone X, 8, 8 Plus hay model cũ hơn nữa như iPhone 6, SE, 5s đều được cập nhật lên phiên bản mới nhất này. Các dòng máy tính bảng như iPad Pro, iPad mini 2 hay cũng như iPad Air đều được nâng cấp, có thể nói iOS 12 hỗ trợ đa số các thiết bị di động đã ra mắt từ 5 năm trước cho đến thời điểm hiện tại.

Một số lưu ý trước khi nâng cấp iOS 12

Để có thể nâng cấp lên iOS 12, người dùng chỉ cần sử dụng kết nối Wi-Fi, truy cập vào phần Settings (Cài đặt) của thiết bị iPhone, iPad và lựa chọn phần Update Software (cập nhật phần mềm) sau đó chờ đợi để máy tải về và cài đặt.

Hệ điều hành iOS 12 trên iPhone có gì mới

Dù vậy, người dùng nên lưu ý một số thông tin dưới đây trước khi tiến hành nâng cấp:

  • Sao lưu dữ liệu quan trọng đang có trên máy ra máy tính thông qua phần mềm iTunes hoặc sao lưu lên dịch vụ lưu trữ iCloud trước khi nâng cấp lên iOS 12 đề phòng 1 số rủi ro không đáng có làm mất dữ liệu khi nâng cấp tham khảo tại đây .
  • Ghi nhớ tài khoản và mật khẩu iCloud vì sau khi nâng cấp xong có thể Apple sẽ yêu cầu nhập lại iCloud để tiến hành thiết lập máy. Nếu quên mật khẩu bạn có thể tham khảo bài viết sau đây .
  • Để cập nhật iOS 12 cần khoảng 2.5 đến 3GB bộ nhớ trống. Chính vì thế, bạn cần dọn dẹp bộ nhớ của thiết bị, dành ra dung lượng trống để sẵn sàng tải về, nếu không đủ dung lượng bạn có thể tham khảo thêm tại đây .
  • Để cài đặt bản cập nhật mới, iOS yêu cầu thiết bị phải còn trên 50% pin hoặc đang cắm sạc. Vì thế, nếu không có thể vừa sạc vừa cập nhật, bạn nên sạc thiết bị của mình trên 50% trước khi lên đời iOS 12.
  • Sau cùng cũng là bước quan trọng mà nhiều người dùng thường hay bỏ qua là nên sử dụng 1 mạng Wifi ổn định, mạng Wifi thiếu ổn định sẽ trì hoãn quá trình cập nhật, nặng hơn là lỗi chương trình và mất dữ liệu.

Vậy là sau bài viết này các bạn đã có đầy đủ thông tin về iOS 12 rồi, bạn thấy sao về phiên bản iOS mới này? Hãy cho Big Data VN biết câu trả lời ở phần bình luận phía dưới bài viết nhé.

Siêu thị Big Data VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button