Tài Liệu

Hiển thị các file ẩn do Virus trên Windows

Máy tính của bạn bị Virus xâm nhập vì vậy kể cả sau khi đã diệt toàn bộ các mối nguy hại trên máy tính, một số dữ liệu quan trọng của bạn vẫn bị làm ẩn đi một cách kì lạ. taimienphi.vn sẽ giúp bạn hiển thị các file ẩn do Virus trên máy tính của bạn.

Bạn có một số dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên máy tính nhưng không hiểu vì lý do gì các dữ liệu này biến mất một cách kì lạ. Đừng vội cuống lên vì sợ người khác đã xâm nhập vào máy tính và lấy cắp thông tin của bạn, rất có thể những dữ liệu đó chỉ bị ẩn đi do máy tính bị nhiễm Virus.

Hiển thị file ẩn do Virus trên Windows

Bước 1: Mở Windows Explorer, click chuột phải vào khoảng trống bất kì trong thư mục chứa file bị ẩn, chọn New –> Shortcut

hien file an do virus tren windows

Bước 2: Gõ đoạn code “attrib -r -h – s” vào mục Type the location of item

Click Next để tiếp tục

Bước 3: Đặt tên cho shortcut cho dễ nhớ, có thể đặt tên “AntiVirus” –> Finish để đóng lại cửa sổ.

Bước 4: Kéo thư mục mà bạn muốn làm hiện các file ẩn và thả vào biểu tượng Shotcut. Các thuộc tính như read-only, hidden, system sẽ được loại bỏ ngay lập tức.

Tương tự với các thư mục khác mà bạn nghi có chứa các file bị ẩn do Virus, toàn bộ các dữ liệu bị ẩn trước đó sẽ tự động được hiển thị lại trong chính những thư mục bị Virus tấn công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button