Tài Liệu

HJSplit – Khắc phục, fix lỗi “I/O error 123”

HJSplit là phần mềm chia tách và ghép nối file rất dễ sử dụng vì không phải mất công cài đặt trên máy tính như những phần mềm khác. Tuy nhiên không vì vậy mà không xảy ra lỗi, lỗi của tiện ích này chủ yếu là do người sử dụng không đúng cách. taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi “I/O error 123”.

Cùng với lỗi “I/O error 112” thì “I/O error 123” là lỗi mà khá nhiều người gặp phải. Vì HJSplit là phần mềm không cần cài đặt trên máy tính mà có thể sử dụng trực tiếp được luôn ngay sau khi download về máy tính nên tất cả các sự cố mà bạn gặp phải trong phần mềm này chủ yếu là do trong quá trình sử dụng, sử dụng không đúng cách nên mới xảy ra tình trạng này.

Nguyên nhân, khắc phục lỗi I/O error 123

* Nguyên nhân 1: Do thư mục chứa các file ghi bằng tiếng việt.

Khắc phục:

Vì HJSplit là phần mềm chỉ sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính nên không hỗ trợ cho một ngôn ngữ nào khác. Vì vậy thư mục chứa các file hoặc các file có sẵn bên trong phải được lưu bằng những kí tự không dấu.

Thư mục không dấu

loi i/o error 123

Các file bên trong cũng được gõ không dấu

HJSplit

* Nguyên nhân 2: Do tên các file nối không đặt trùng khớp nhau.

Khắc phục: Các file ghép nối phải được đặt tên giống nhau, chỉ khác tên thành phần phía sau.

Ví dụ, bạn có 3 file được chia tách sẵn từ một file hoàn chỉnh. Đặt tên file theo dạng abc.001, abc.002 hoặc abc.003.

Lỗi “I/O error 123” là sự cố mà rất nhiều người nếu không chú ý kĩ sẽ mắc phải. Đây là sự cố rất dễ khắc phục tuy nhiên nếu như bạn không biết cách giải quyết thì rất dễ gây hoang mang, mặc dù đã xóa phiên bản cũ và cài đặt phiên bản mới. Ngoài HJSplit, bạn có thể thay thế bằng những phần mềm ghép nối file khác có trong taimienphi.vn.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button