Thể Thao

HLV Steve Kerr: “May mà Alex Caruso đã sang miền Đông”

Gần đây, hậu vệ Alex Caruso đã tiết lộ rằng Los Angeles Lakers không có động thái giữ chân, bất chấp việc hâu vệ 27 tuổi đồng ý giảm lương. Anh không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ký hợp đồng hợp đồng 4 năm, trị giá 37 triệu đô la với Chicago Bulls.

Cho đến nay, Caruso đã cho thấy mình xứng đáng đến từng xu mà đội chủ sân United Center bỏ ra, và anh góp phần giúp Bulls có thành tích 8-4 hôm nay. Ngoài những người hâm mộ Chicago, một người rất vui khi Caruso không còn thi đấu cho Lakers là huấn luyện viên Steve Kerr của Golden State Warriors.

Warriors đã vượt qua Bulls cách đây ít hôm với tỉ số 119-93 bằng hiệp đấu thứ ba bùng nổ, trong trận đấu đầu tiên mùa này đội khách không có trung phong All-Star Nikola Vucevic. Nhưng trước trận đấu, Kerr đã khen ngợi Caruso khi được hỏi về khả năng phòng ngự của Alex Caruso, đặc biệt là trước Steph Curry.

Caruso đang thăng hoa cùng Chicago Bulls

“Caruso là một cầu thủ tuyệt vời. May mà cậu ấy đã chuyển sang miền Đông”, Kerr nói. “Cậu ấy là một hậu vệ xuất sắc kể cả lúc có bóng lẫn không bóng – rắn rỏi, thông minh. Chiếc bản hợp đồng tuyệt vời cho Bulls.”

Mùa giải này, Caruso đã gia tăng đáng kể khả năng phòng ngự vòng ngoài của Chicago Bulls, đặc biệt là khi kết hợp với Lonzo Ball. Các dữ liệu không đủ để nói lên màn trình diễn của hâu vệ 27 tuổi khi theo kèm Curry, nhưng bằng mắt thường cũng có thể thấy cựu hậu vệ Lakers ít nhất đã mang lại cho Curry một khoảng thời gian khó khăn, điều không mấy người tại NBA có thể tự tin làm được trước ngôi sao tấn công hàng đầu tại giải đấu

Đây là một ví dụ ở trận đấu sáng thứ bảy vừa qua, khi Curry đang cố gắng tạo ra cú dứt điểm cuối cùng trong hiệp 1 cho Warriors. Caruso chọc bóng không chỉ một mà là tới hai lần, cuối cùng đưa bóng đi ra ngoài biên.

Pha bóng Caruso khóa chặt Curry

Những người hoài nghi sẽ nhanh chóng chỉ ra rằng Curry đã kết thúc trận đấu với 40 điển, đạt hiệu suất ném 15 – 24 và 9 cú ném 3 điểm chính xác. Tuy nhiên, việc đối phó với Bếp Trưởng đòi hỏi khả năng phòng thủ gần như hoàn hảo của toàn đội và không thể đặt trách nhiệm lên vai của một hậu vệ duy nhất.

Trong hai trận đấu mùa giải chính khi Caruso đối đầu với Warriors mùa trước, Curry chỉ đạt hiệu suất 13-35 và hụt 14 trong 19 lần ra tay từ cự ly xa trước Lakers. Trong trận đấu mà Caruso vắng mặt, siêu sao 2 lần giành MVP ném 9-17 cùng hiệu suất ném xa 4-7. Quy mô mẫu không hề lớn, nhưng nhận xét của Kerr chắc chắn cho thấy rằng Caruso đã gây khó khăn cho Steph Curry và Warriors.

Caruso thường xuyên làm khó Curry

May mắn cho Kerr, Golden State chỉ phải đối đầu với Caruso một lần nữa trong mùa giải này, trừ khi Bulls và Warriors gặp nhau trong trận chung kết NBA.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button