Thể Thao

Hoàng Đức được đặt vào vị trí đặc biệt ở AFF Cup 2020

“Từ Lê Huỳnh Đức đến Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018 Nguyễn Quang Hải. Liệu Nguyễn Hoàng Đức sẽ là người mới nhất tỏa sáng ở AFF Cup 2020?”. Đó là dòng trạng thái kèm theo tấm ảnh về những cầu thủ hàng đầu của bóng đá Việt Nam được đăng tải trên trang facebook chính thức của AFF Cup.

Ba thế hệ Vàng của tuyển Việt Nam ở AFF Cup.

AFF nhắn gửi thông điệp về ba thế hệ cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam tại sân chơi này. Đó là Lê Huỳnh Đức thời kỳ thập niên 90 của thế kỷ XX. Cựu tiền đạo này cùng những danh thủ Nguyễn Hồng Sơn, Văn Sỹ Hùng, Trần Minh Chiến,… giúp tuyển Việt Nam đoạt hạng 3 Tiger Cup 1996 (tiền thân của AFF Cup).

Hai năm sau, thế hệ Vàng của bóng đá Việt Nam đánh bại Thái Lan 3-0 ở bán kết nhưng bất ngờ gục ngã trước Singapore tại trận chung kết ở Hàng Đẫy. 

Tròn một thập kỷ, thế hệ Vàng khác của bóng đá Việt Nam ra đời. Đó là Minh Phương, Lê Công Vinh. Các tuyển thủ này đóng góp công lớn để giúp tuyển Việt Nam lần đầu lên ngôi vô địch tại AFF Cup 2008.

Chu kỳ 10 năm lặp lại, Quang Hải là “đầu tàu” trong chiến tích vô địch AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam. Ba năm sau, Quang Hải, Công Phượng, Quế Ngọc Hải,… vẫn là trụ cột của đội tuyển quốc gia. Dù vậy, họ được tiếp nối bởi Hoàng Đức, cầu thủ tài năng của bóng đá nước nhà.

Hoàng Đức là niềm hy vọng lớn của đội tuyển Việt Nam. Trong hành trình chinh phục vòng loại World Cup 2022, tiền vệ sinh năm 1998 là trụ cột ở tuyến giữa. Anh có phong độ ổn định và được chờ đợi tỏa sáng ở AFF Cup 2020.

Tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch giải đấu. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo nằm chung bảng với Malaysia, Indonesia, Lào và Campuchia. AFF Cup 2020 diễn ra từ 5/12 đến 1/1/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button