Thủ Thuật

Hướng Dẫn Ẩn Thanh Taskbar Trên Windows 11 Khi Không Sử Dụng

Thanh Taskbar là một phần của giao diện đồ họa người dùng trên Windows 11. Là không gian chứa nút Start và các ứng dụng được ghim sẵn hoặc đang chạy. Ngoài ra nó còn chứa một số nút như Search, Task View,.. hay những nút chức năng được cho là quan trọng khác. Dù Taskbar được đánh giá là rất tiện lợi. Nhưng trong số ít trường hợp bạn sẽ muốn máy tính tự động ẩn thanh Taskbar khi không dùng tới. Có thể là để tăng diện tích sử dụng màn hình hay chỉ đơn giản là cho đẹp, gọn gàng hơn. Hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của Tiện Ích Máy Tính xem sao nhé!

Giới thiệu

Như đã nói ở trên. Đôi khi trong quá trình sử dụng, một số người dùng sẽ muốn ẩn tạm thời thanh Taskbar để có thể xem phim, chơi game, chạy phần mềm full màn hình. Hay đơn giản không muốn người khác thấy các cửa sổ đang mở trên máy. Thật may mắn là tính năng này được ông lớn Microsoft tích hợp sẵn trong ứng dụng Settings và bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác nhỏ là ok ngay.

Hướng Dẫn Ẩn Thanh Taskbar Trên Windows 11 Khi Không Sử Dụng

Bước 1: Chuột phải vào vị trí trống trên thanh Taskbar. Chọn Taskbar Settings.

Bước 2: Trong cửa sổ vừa hiện ra. Chọn vào Taskbar behaviors ở cuối danh sách.

Bước 3: Trong tùy chọn Taskbar behaviors. Tick vào Automatically hide the taskbar.

Automatically hide the taskbar

Sau khi thực hiện các bước trên, thanh Taskbar sẽ tự động được ẩn khi con trỏ chuột không ở trên vị trí của nó.

Nếu như bạn muốn khôi phục như cũ. Hãy thực hiện lại các bước như trên. Bỏ tích tại Automatically hide the taskbar là mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Thanh Taskbar sẽ không tự động ẩn nữa.

Lời Kết

Vậy là Tiện Ích Máy Tính đã chia sẻ đến bạn cách ẩn thanh Taskbar khi không sử dụng trên Windows 11. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Nếu như có bất kì thắc mắc hay đóng góp gì, vui lòng bình luận bên dưới. Bọn mình sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn sức khoẻ, thành công và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button