Thủ Thuật

Hướng dẫn cài đặt và tạo một tài khoản Instagram

 Bài viết gồm 3 phần: 

 • Download ứng dụng Instagram về điện thoại 
 • Đăng kí tài khoản 
 • Tìm kiếm bạn bè

 

1. Download ứng dụng (app) về điện thoại của bạn. 

Instagram vốn là một ứng dụng trên điện thoại. Bạn không thể đăng ký tài khoản Instagram trên máy tính của bạn bởi nó chỉ nó phép đăng ký trên điện thoại thông qua app mà bạn download về (mặc dù sau đó bạn có thể truy cập vào tài khoản sau khi nó được active). Vì thế, để sử dụng Insta, bạn phải tiến hành download về máy. Các bạn làm như sau:

Đầu tiên bạn phải đi tới các App Store (cửa hàng ứng dụng), Google play, CH play…

Cài đặt và tạo một tài khoản Instagram

 

Sau đó, bạn gõ chữ “Instagram” vào ô tìm kiếm. Cửa hàng cũng sẽ đưa cho bạn các gợi ý về từ khóa tìm kiếm. Các bạn nhấn chọn “Instagram“. Ngoài ra các bạn có thể vào “Top free” (ứng dụng miễn phí hàng đầu) để tìm kiếm. 

Cài đặt và tạo một tài khoản Instagram

Tại đây, cửa hàng sẽ hiện ra list ứng dụng. Bạn chọn “Instagram Beta” ở dòng đầu tiên.

Cài đặt và tạo một tài khoản Instagram

Sau đó, bạn nhấn vào install (cài đặt) để download ứng dụng Instagram. Điều tuyệt vời là ứng dụng này luôn miễn phí. 

Cài đặt và tạo một tài khoản Instagram

Tùy vào từng hệ điều hành của từng máy để bạn làm bước tiếp theo. Nếu là android thì bạn nhấn accept (chấp nhận) để bắt đầu cài đặt; nếu là iOS và Windows Phone thì các bạn không cần phải làm gì nữa. 

Hệ thống sẽ mất một lúc đề hoàn tất quá trình cài đặt ứng dụng này trên máy của bạn. Như vậy là bạn đã cài đặt được ứng dụng Instagram trên điện thoại mình rồi đấy. 

 

2.  Đăng ký tài khoản

 • Sau khí download về, bạn mở ứng dụng ra. 
 • Trong đó sẽ có hai lựa chọn cho bạn. Một là bạn đăng ký như bình thường hoặc bạn cũng có thể chọn đăng nhập bằng tài khoản Facebook cho nhanh chóng và tiện lợi 

Cài đặt và tạo một tài khoản Instagram

 

 • Nếu bạn muốn đăng ký bình thường thì bạn sẽ chọn vào phần đăng ký (sign in). Sau đó,  bạn cần thêm địa chỉ email, tên tài khoản, password vào. Khi bạn nhập tên tài khoản, biểu tượng sẽ chuyển màu xanh hoặc đỏ. Nếu nó có màu xanh thì tài khoản của bạn chưa có ai đăng ký và có thể sử dụng. Ngược lại, nếu nó có màu đỏ thì nghĩa là có ai đó đang sử dụng tên tài khoản này rồi và bạn cần chọn một cái tên khác. 

Cài đặt và tạo một tài khoản Instagram

 

Note: Bạn nên sử dụng tên thật hoặc một cái tên cố định mà mình sẽ sử dụng lâu dài. Vì bạn sử dụng tên thật thì bạn bè và người thân sẽ dễ dàng nhận ra bạn khi kết bạn hơn. Thông thường mọi người sẽ lấy một tên chung cho tất cả các tài khoản. Như thế sẽ rất tiện lợi trong việc tìm kiếm bạn bè.

 • Sau đó, Insta sẽ yêu cầu bạn đăng tải ảnh đại diện. Bạn có thể chọn upload ảnh từ Facebook hoặc từ thư viện ảnh trong điện thoại của mình là được. Cuối cùng nhấn vào “Done” là xong.

Như vậy là các bạn đã đăng ký thành công một tài khoản Instagram rồi đó. 

 

3. Tìm bạn bè

Sau khi bạn thiết lập tài khoản xong, Instagram sẽ hỏi bạn xem bạn có muốn tìm kiếm bạn bè không. Bạn có thể tìm kiếm bạn bè thông qua rất nhiều cách như sau: 

 • Tìm bạn bè thông qua tài khoản Facebook và Twitter: bạn có thể tìm bạn bè của bạn thông qua danh sách bạn bè có sẵn của bạn tại 2 mạng xã hội này.
 • Nhập danh bạ liên lạc trong điện thoại của bạn.
 • Tìm kiếm tên tài khoản của bạn bè: Bạn có thể tìm kiếm bạn bè của mình bằng cách nhập tên tài khoản hoặc địa chỉ email của họ vào thanh tìm kiếm.
 • Instagram đương nhiên cũng sẽ cho phép bạn tìm kiếm bạn bè của bạn thông qua sử dụng tab: gợi ý theo dõi (Suggested Users)  hoặc Popular tab. 

Cài đặt và tạo một tài khoản Instagram

 

Như vậy là các bạn đã biết cách để tìm kiếm bạn bè và người thân của mình trên Instagram rồi. 

 

Kết luận: Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách để tạo một tài khoản Instagram nhanh chóng rồi đó. Đồng thời với việc tìm kiếm bạn bè này, các bạn đã có thể hòa mình và bắt đầu sử dụng mạng xã hội này rồi.

Chúc các bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button